Thông tin từ Sở Y tế Điện Biên, chỉ 1 ngày sau khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 mới là người có hộ khẩu thường trú tại thành phố Điện Biên Phủ, thì đến sáng nay 18/11, đã có thêm 30 ca mắc mới đều có yếu tố dịch tế liên quan tiền “ổ dịch” này.

Cán cỗ y tế lấy mẫu mã test nhanh cho học tập sinh, cô giáo Trường trung học phổ thông Phan Đình Giót, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh giấc Điện Biên.

Bạn đang xem: 6 Ca Dương Tính Ở Điện Biên : Thêm 9 Ca Dương Tính Với Sars

Vào lúc trăng tròn giờ vào đêm 17/11, Sở Y tế Điện Biên công bố, số ca mắc new Covid-19 trong thời gian ngày của riêng thành phố Điện Biên phủ (tỉnh Điện Biên) là 25 trường hợp. Trong các số ấy có trên 20 bệnh nhân là cán bộ, giáo viên đã gia nhập lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quốc phòng an toàn đối tượng 4 vì chưng Hội đồng giáo dục Quốc chống và bình yên thành phố Điện Biên lấp tổ chức.

Tiếp đó, cho 4 giờ sáng ngày 18/11, Sở Y tế Điện Biên thường xuyên thông tin trên địa phận tỉnh Điện Biên ghi dìm thêm 11 trường thích hợp có tác dụng xét nghiệm dương tính với vi khuẩn SARS-CoV-2 tại tp Điện Biên phủ (8) với huyện Điện Biên (3).Trong số 8 ca mắc bắt đầu thuộc thành phố Điện Biên bao phủ thì tất cả tới 7 ca được khẳng định liên quan mang lại ổ dịch trên địa phận thành phố Điện Biên Phủ.

Như vậy, chỉ 1 ngày sau khi thành phố Điện Biên Phủ phê chuẩn ghi dìm 1 trường thích hợp dương tính cùng với Covid-19 thì tới sáng nay con số này đã là 31. Trong đó, phần nhiều là cán bộ, công chức, viên chức là giáo viên các trường học tập và một trong những sở, ngành trên địa phận thành phố sẽ tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an toàn đối tượng 4 vị Hội đồng giáo dục đào tạo Quốc chống và an toàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức triển khai (từ ngày 9 mang lại 12/11). Lớp có trên 60 học tập viên với giảng viên; tới nay đã khẳng định trên trăng tròn trường đúng theo tham gia học có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Điện Biên kiểm tra, lãnh đạo công tác tiêm chủng, phòng dịch tại thôn Mường Pồn (huyện Điện Biên).

Trao thay đổi với phóng viên báo chí Báo quần chúng. # (sáng 18/11), bà Lê Thị Hồng, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, đến biết: ngay khi có thông tin những trường thích hợp giáo viên một số trường trên địa bàn thành phố có công dụng dương tính với Covid-19 Phòng giáo dục và Đào sản xuất đã báo cáo, xin ý kiến Trung tâm chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố về việc tạm ngưng học trực tiếp trên 100% trường học trong địa bàn để đưa sang học tập trực tuyến. Với đó, Phòng sẽ yêu cầu bgh các trường có giáo viên mắc Covid-19 phải khẩn trương cung cấp đoàn y, bác bỏ sĩ lấy chủng loại test cấp tốc cho học sinh, giáo viên với tổng số gần 6.000 học tập sinh, gia sư trên địa bàn.

Xem thêm: Điểm Danh Top 26 Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt 2022 Mới Nhất Đẹp Ngất Ngây

Như vậy, cùng với số ca nhiễm bắt đầu được ghi nhận, tp Điện Biên bao phủ là địa bàn thứ 2 (sau thị xã Điện Biên) có nhiều ca nhiễm mới chỉ trong thời gian ngắn; nâng toàn bô ca nhiễm new trong toàn tỉnh giấc Điện Biên từ thời điểm ngày 1/11 đến 18/11 lên 231 bệnh dịch nhân. Trong đó, thị trấn Điện Biên 182 bệnh dịch nhân; thị trấn Tủa chùa 2 căn bệnh nhân; thị xã Mường Nhé 14 bệnh nhân; thị xã Nậm Pồ 2 bệnh nhân và tp Điện Biên đậy 31 dịch nhân.Hiện tại, ổ dịch tại thành phố Điện Biên Phủ cốt truyện phức tạp nhất do số ca nhiễm nhiều, lịch sử hào hùng tiếp xúc của những ca bệnh phức hợp bởi có nhiều giáo viên sẽ tiếp xúc siêu nhiều học viên các cấp.