Bạn đang xem: Bài giảng mở rộng vốn từ ước mơ lớp 4

14 trang | phân tách sẻ: shichibukai | Lượt xem: 3907 | Lượt tải: 4

Bạn đã xem nội dung Bài giảng Môn luyện từ với câu Bài: không ngừng mở rộng vốn từ: Ước mơ, để sở hữu tài liệu về máy các bạn hãy click vào nút TẢI VỀ

Môn luyện từ và câu lớp 4  Bài: mở rộng vốn từ: ước mơ Thứ tía ngày 21 tháng 10 năm năm trước Luyện từ và câu: bài bác cũ: Nêu công dụng của lốt ngoặc kép được dùng trong những câu sau . A, Lan là 1 trong những “cây” âm nhạc của lớp tôi. B, người mẹ nói:“ Làm người phải gồm ước mơ bé ạ!” dấu ngoặc kép được dùng để gia công gì ? - vết ngoặc kép thường dùng để dẫn tiếng nói trực tiếp của nhân vật hoặc của bạn nào đó. - lốt ngoặc kép còn được sử dụng để ghi lại những từ bỏ ngữ được dùng với chân thành và ý nghĩa đặc biệt . Thứ tía ngày 21 mon 10 năm năm trước Luyện từ với câu: không ngừng mở rộng vốn từ bỏ : Ước mơ bài xích 1: đánh dấu những từ bỏ trong bài tập gọi Trung thu độc lập (tr 66) cùng nghĩa với trường đoản cú : Ước mơ ? - mơ tưởng, mong muốn Bài 2: tra cứu thêm phần lớn từ thuộc nghĩa cùng với từ ước mơ: a, bắt đầu bằng tiếng ước. M: ước ao ước b, ban đầu bằng giờ mơ. M: mơ ước đàm đạo nhóm đôi bài xích 2: a - Từ thuộc nghĩa cùng với từ cầu mơ bước đầu bằng giờ ước. M: ước mong ước mơ, cầu ao, cầu mong, mong vọng… b - Từ cùng nghĩa với từ mong mơ ban đầu bằng tiếng mơ. M mong ước mơ tưởng, mơ mộng Ghép phân phối sau từ ước mơ đông đảo từ ngữ bộc lộ sự đánh giá. (Từ ngữ nhằm chọn: đẹp đẽ, viển vông, cao cả, lớn, nho nhỏ, kì quặc, gàn dột, chủ yếu đáng.) - Đánh giá chỉ cao. M: Ước mơ cao đẹp - Đánh giá bán không cao. M: Ước mơ thông thường - Đánh giá bán thấp.M:Ước mơ tầm thường bài 3: làm theo nhóm đội 1 nhóm 2 team 3 Đánh giá cao Đánh giá không tốt Đánh giá thấp ước mơ xinh xắn ước mơ cao tay ước mơ lớn -ước mơ quang minh chính đại ước mơ viển vông ước mơ lạ mắt ước mơ khù khờ -ước mơ nho nhỏ Bài 3: Ghép tiếp tế sau từ mong mơ hầu như từ ngữ biểu đạt sự đánh giá: M: cầu mơ thông thường M: ước mơ đều đều M: Ước mơ cao đẹp bài 4: Nêu lấy ví dụ minh họa về một loại ước mơ nói trên? * số đông ước mơ được đánh giá cao * những ước mơ được reviews không cao * hầu như ước mơ đánh giá thấp phóng viên hỏi - Tụi trả lời Trũ nghịch a)Cầu được mong thấy b)Ước sao được vậy c)Ước của trái mùa d) Đứng núi này trông núi nọ 2, không yên trọng điểm với điều mình đang sẵn có mà luôn mong mong điều fan khác gồm 1, ước muốn điều hiếm bao gồm 4, mong muốn điều gì cũng được như ý 3, mong muốn điều gì cũngđược thỏa mãn nhu cầu ngay bài 5: Em hãy nối thành ngữ sống cột A với nghĩa của nó ở cột B sao cho phù hợp? Cột A Cột B bài 1: khắc ghi những từ trong bài tập phát âm Trung thu độc lập cùng nghĩa với từ : Ước mơ ? Trung thu tự do Đêm nay anh đứng gác nghỉ ngơi trại. Trăng ngàn và gió núi bát ngát khiến lòng anh man mác nghĩ tới trung thu và nghĩ tới những em. Trăng đêm nay soi sáng xuống nước Việt Nam tự do yêu quý của những em. Trăng sáng mùa thu vằng vặc chiếu mọi thành phố, làng mạc, núi rừng, nơi quê nhà thân thiết của những em... Anh quan sát trăng và nghĩ tới ngày mai... Ngày mai những em có quyền một cuộc sống đời thường tươi đẹp vô cùng. Mươi mười lăm năm nữa thôi, những em sẽ thấy cũng bên dưới ánh trăng này, chiếc thác nước đổ xuống làm cho chạy máy phát điện; làm việc giữa đại dương rộng, cờ đỏ sao rubi phấp phới bay trên những con tàu lớn. Trăng của các em sẽ soi sáng số đông ống khói nhà máy sản xuất chi chít, cao thẳm rải bên trên đồng lúa mênh mông vàng thơm, với nông ngôi trường to bự , vui tươi. Trăng đêm nay sáng sủa quá! Trăng mai còn sáng hơn. Anh mừng cho các em vui đầu năm mới Trung thu chủ quyền đầu tiên và anh sau này đây phần đa Tết Trung thu tươi đẹp hơn nữa sẽ đến với các em. Mơ tưởng mong muốn Thứ bố ngày 21 tháng 10 năm năm trước Luyện từ với câu: bài cũ: vệt ngoặc kép được dùng để gia công gì ? - lốt ngoặc kép thường dùng để dẫn tiếng nói trức tiếp của nhân đồ dùng hoặc của bạn nào đó. - vệt ngoặc kép còn được sử dụng để khắc ghi những từ bỏ ngữ được dùng với ý nghĩa sâu sắc đặc biệt . Phóng viên: trong những bài đang học tốt những câu chuyện bạn sẽ đọc ở nhà điểm “ Trên đôi cánh cầu mơ” bạn muốn nhất bài bác nào? Trả lời: Tôi yêu thích nhất bài: “ Chú dế sau lò sưởi” Phóng viên: vì sao? Trả lời: vì tôi thích ước mơ của mô - da. Phóng viên:Đó là mong mơ gì? Trả lời: tế bào - da ước mơ biến hóa nhạc sỹ vĩ cầm. Phóng viên: Bạn review thế nào về mong mơ đó? Trả lời: Đó là ước mơ cao đẹp. Phóng viên: Cám ơn bạn!