TTO - Ông nai lưng Quốc Cường, phó trưởng phòng ban Nội thiết yếu Trung ương, được Bộ chính trị điều động, hướng dẫn và chỉ định giữ chức túng bấn thư tỉnh giấc ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025.

Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao quyết định của Bộ bao gồm trị điều động, chỉ định và hướng dẫn ông trằn Quốc Cường giữ chức bí thư tỉnh giấc ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh: TTXVN

Ngày 16-11, đoàn công tác làm việc do Ủy viên Bộ thiết yếu trị, bí thư tw Đảng, trưởng phòng ban Tổ chức tw Trương Thị Mai làm trưởng đoàn đã tất cả buổi thao tác với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên để công bố quyết định của bộ Chính trị về câu hỏi điều động, chỉ định cán bộ.

Bạn đang xem: Chân dung tân bí thư tỉnh điện biên

Ông trằn Quốc Cường sinh năm 1961, quê cửa hàng tại tỉnh nam giới Định. Từ năm 2009-2012 ông là túng thư Đảng ủy, cục trưởng Cục thiết yếu trị - Hậu cần, phó tổng viên trưởng Tổng cục V (Bộ Công an). Năm 2013, ông được biệt phái có tác dụng phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên.

Từ tháng 12-2015 cho tháng 7-2019, ông giữ lại chức phó túng thiếu thư tỉnh giấc ủy Đắk Lắk khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tháng 1-2016 ông là ủy viên tw Đảng khóa XII; mon 7-2019 duy trì chức phó trưởng phòng ban Nội chính Trung ương. Tháng 1-2021, trên Đại hội đại biểu nước ta lần sản phẩm XIII của Đảng, ông được bầu là ủy viên trung ương Đảng.

Tại hội nghị, thay mặt đại diện Bộ thiết yếu trị, Ủy viên Bộ chính trị, trưởng phòng ban Tổ chức trung ương Trương Thị Mai vẫn trao quyết định điều động, chỉ định ông trằn Quốc Cường giữ lại chức túng thiếu thư tỉnh giấc ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025.

Chúc mừng ông è Quốc Cường nhận nhiệm vụ, trọng trách mới của Đảng, trưởng phòng ban Tổ chức tw mong muốn, với nhiệm vụ người mở đầu Đảng bộ tỉnh Điện Biên, ông trần Quốc Cường sẽ phát huy năng lực, tởm nghiệm, tiếp cận nhanh tình hình địa phương; luôn luôn gương mẫu, liên hiệp cùng cùng với Ban Chấp hành, Ban thường vụ, trực thuộc Tỉnh ủy Điện Biên liên tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả nghị quyết XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần sản phẩm XIV.

Đồng thời, đẩy mạnh đổi bắt đầu toàn diện, chế tạo sự cải tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế, làng mạc hội bên trên địa bàn; triệu tập huy cồn nguồn lực, tạo ra kết cấu hạ tầng, đô thị đồng bộ theo hướng hiện đại, khai thác kết quả tài nguyên, đảm bảo môi trường, bảo đảm phát huy giá bán trị, bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc và di tích quốc gia đặc biệt chiến trường Điện Biên Phủ, phạt triển phượt thành kinh tế mũi nhọn, tăng mạnh xây dựng nông làng mới, sút nghèo bền vững, cầm lại ổn định bao gồm trị, quyết trung tâm đưa Điện Biên thành tỉnh cải tiến và phát triển nhanh cùng bền vững.

Phát biểu dấn nhiệm vụ, tân túng thiếu thư tỉnh giấc ủy Điện Biên è Quốc Cường trân trọng cảm ơn Bộ chính trị, Ban túng thiếu thư trung ương Đảng, Ban tổ chức Trung ương đã tin tưởng, giao trách nhiệm cho ông.

Tân túng thư thức giấc ủy Điện Biên trằn Quốc Cường dìm thức sâu sắc nhiệm vụ được giao là vinh hạnh lớn, bên cạnh đó cũng là trọng trách trước Đảng bộ, tổ chức chính quyền và nhân dân những dân tộc trong tỉnh, vày đó bản thân ông phải nỗ lực cố gắng vượt bậc, không dứt rèn luyện với học tập, học tập hỏi các thế hệ đi trước; tận tâm, tận lực, liên kết đồng lòng vào tập thể lãnh đạo tỉnh, hết lòng vì chưng sự nghiệp xuất bản và cách tân và phát triển tỉnh Điện Biên.

Trước yêu thương cầu, trọng trách đặt ra, với trọng trách được giao với với tứ cách, trách nhiệm, tâm huyết của người cán bộ, đảng viên được Đảng giáo dục đào tạo và rèn luyện, cùng với việc quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo các cấp, những thời kỳ của thức giấc Điện Biên, ông è Quốc Cường hứa sẽ dốc lòng, dốc sức cùng bè cánh Thường trực, Ban thường xuyên vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phạt huy lòng tin đoàn kết, thống nhất, quá qua mọi khó khăn, thách thức, gửi tỉnh Điện Biên liên tục phát triển.

cỗ Văn hóa, thể dục và du ngoạn trả lời đề xuất treo cờ đất nước ngày thắng lợi Điện Biên tủ

TTO - bộ trưởng liên nghành Nguyễn Văn Hùng ý kiến đề xuất UBND tỉnh giấc Tây Ninh chỉ huy cơ quan trình độ nghiên cứu, gợi ý treo cờ việt nam vào dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên lấp (7-5) theo phân cung cấp và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Ông trần Quốc Cường - Phó trưởng phòng ban Nội chính tw vừa được điều đụng giữ chức vụ bí thư thức giấc ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Nguyễn Văn chiến hạ - bộ trưởng Bộ GTVT (nguyên túng thiếu thư tỉnh ủy Điện Biên) khuyến mãi hoa chúc mừng Tân túng thiếu thư thức giấc ủy Điện Biên trằn Quốc Cường. Ảnh: PV

Ngày 16.11, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, túng thư tw Đảng, trưởng ban Tổ chức tw và đoàn công tác làm việc đã có buổi thao tác với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên để công bố quyết định của cục Chính trị về vấn đề điều động, bổ nhiệm cán bộ.

Theo đó, tại quyết định số 688-QĐNS/TW ngày 15.11.2022 của Ban chấp hành trung ương về vấn đề Bộ chủ yếu trị phân công duy trì chức bí thư tỉnh giấc ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025, ông è cổ Quốc Cường thôi duy trì chức Phó trưởng ban Nội bao gồm Trung ương; tham gia Ban Chấp hành, Ban thường xuyên vụ và giữ chức bí thư thức giấc ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025 tính từ lúc ngày ký quyết định.

Tại buổi lễ trao quyết định, bà Trương Thị Mai - trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị ông è Quốc Cường tiếp tục phát huy mức độ lực, trí lực, thuộc với bè bạn Ban thường xuyên vụ thức giấc Điện Biên; Đảng bộ, tổ chức chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh liên tục xây dựng địa phương vững vàng mạnh, tạo các bước cải tiến vượt bậc trong thời gian tới.

Giải Công Nghệ 8 Bài 2 Hình Chiếu, Giải Sgk Công Nghệ 8 Bài 2

Tháng 1.2021, tại Đại hội đại biểu cả nước lần thiết bị XIII của Đảng, ông được thai là Ủy viên trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.