TP HCM chọn sách giáo khoa năm học mới

UBND TP HCM ban hành 2 tiêu chí chọn sách giáo khoa, đại diện cha mẹ học sinh sẽ góp ý kiến trong quá trình chọn sách lớp 1, 2 và 6 cho năm học mới 2021-2022.

Bạn đang xem: Bộ Sách Giáo Khoa Lớp 1 2020 2021

Giáo viên lớp 1 "đuối" vì sách giáo khoa mới

Năm đầu dạy sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều giáo viên đuối sức vì nhịp độ bài học nhanh, học sinh không kịp nhớ mặt chữ.

"Chương trình mới không ép học tiếng Việt nhanh"

Ngày 2/10, GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, trả lời baigiangdienbien.edu.vn sau bức xúc của phụ huynh về chương trình lớp 1.

"Đánh giá chương trình lớp 1 nặng là chưa xác đáng"

Vụ trưởng Giáo dục tiểu học Thái Văn Tài cho rằng chương trình lớp 1 được triển khai chưa đầy một tháng, chưa có căn cứ để đánh giá là "nặng".

Phụ huynh "đau đầu" với sách giáo khoa lớp 1

Cả buổi tối tập cho con viết chữ q, qu, gi, nhưng con không thể nhớ mặt chữ, liên tục viết sai, chị Thanh Hà mặt đỏ bừng, cố gắng kìm nén cơn giận dữ.

Không nêu rõ sách giáo khoa và tham khảo là "sai quy định"

Ngày 8/9, Vụ trưởng Giáo dục tiểu học Thái Văn Tài chia sẻ quan điểm xoay quanh những phản ánh về sự nhập nhèm sách giáo khoa và tài liệu tham khảo.

UBND cấp tỉnh được thành lập hội đồng chọn sách giáo khoa

Năm học 2021-2022, thay vì để các trường lựa chọn, UBND cấp tỉnh thành lập hội đồng, có lãnh đạo Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo để chọn sách giáo khoa.

Nhà nước chưa định giá sách giáo khoa

Chính phủ đề nghị bổ sung sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa, nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội không đồng ý.

Hơn 400 trường chọn sách giáo khoa "Chân trời sáng tạo"

TP HCM80% trong 550 trường tiểu học chọn bộ sách Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho học sinh lớp 1 năm 2020-2021.

Đề nghị nhà xuất bản giảm giá sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính đã đề nghị các nhà xuất bản giảm tối đa giá sách giáo khoa năm học 2020-2021 nhằm bình ổn giá.

Hoàn thành lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới

100% trường tiểu học cả nước đã lựa chọn xong sách giáo khoa lớp 1 và đang công bố tới phụ huynh, học sinh, giáo viên.

Hà Nội công bố bốn tiêu chí chọn sách giáo khoa

Trong tuần 20-27/4, UBND Hà Nội đã xây dựng xong bốn tiêu chí chọn sách giáo khoa mới dùng trong các trường tiểu học năm học 2020-2021.

UBND cấp tỉnh được lựa chọn sách giáo khoa

Dự kiến UBND cấp tỉnh sẽ được thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa thay vì các trường lựa chọn như năm nay.

Công bố giá 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

Bộ sách giáo khoa lớp 1 của hai NXB Đại học Sư phạm giá cao nhất - 199.000 đồng, bộ rẻ nhất của NXB Giáo dục Việt Nam là 179.000 đồng.

Tranh luận về việc tăng giá sách giáo khoa mới

Công ty xuất bản nói sách giáo khoa mới in đẹp, giá phải cao hơn sách cũ. Cũng có ý kiến sách "quan trọng ở nội dung, hình thức không cần cầu kỳ".

Phê duyệt thêm 7 sách giáo khoa lớp 1 mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt thêm 7 sách giáo khoa lớp 1 ở bốn môn, hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cô giáo phê phán thay sách giáo khoa bị kỷ luật

Nghệ AnCô Võ Thị Thảo, 37 tuổi, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Tà Cạ, bị khiển trách do "đăng thông tin thiếu chuẩn mực".

Hội đồng chọn sách giáo khoa tối thiểu 11 người

Các trường thành lập hội đồng tối thiểu 11 thành viên, chọn sách theo đề xuất của giáo viên và công bố kết quả trước năm học 2020-2021 ít nhất 4 tháng.

Sáu sách giáo khoa tiếng Anh mới được phê duyệt

Ngày 20/1, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phê duyệt sáu cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 mới, sử dụng từ năm học 2020-2021.