1945: Nguyễn Tuân mang đến với cách mạng và dùng ngòi bút của chính bản thân mình phục vụ cho hai cuộc binh đao của dân tộc.

Bạn đang xem: Slide Bài Giảng Chữ Người Tử Tù Bài Giảng

13 trang
minh_thuy
2Download
Bạn đang xem tư liệu "Bài giảng Ngữ văn 11 tiết 41, 42: Chữ fan tử tù hãm (Nguyễn Tuân)", để cài tài liệu gốc về máy các bạn click vào nút DOWNLOAD sinh sống trên

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Ấn Độ: Cẩm Nang Từ A Đến Z, Du Lịch Ấn Độ: Cẩm Nang Từ A Đến Z

Chữ fan tử tù(Nguyễn Tuân)Tiết 41 + 42I. Mày mò chung: Vài đường nét về nhà văn Nguyễn Tuân:Sinh ra vào một gia đình nhà Nho lúc Hán học đang tàn.Quê quán: làng Mọc, nay thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.1945: Nguyễn Tuân mang đến với biện pháp mạng và sử dụng ngòi bút của bản thân phục vụ đến hai cuộc tao loạn của dân tộc. Nêu mọi hiểu biết của em về tác giả Nguyễn Tuân?Nguyễn Tuân là một trong những nhà văn béo của nền văn học văn minh Việt Nam ở cả hai giai đoạn trước và sau giải pháp mạng mon Tám, một fan nghệ sĩ xuyên suốt đời đi tìm cái đẹp, một cây cây bút có phong cách nghệ thuật độc đáo, ưa thích về thể các loại tùy bút.NHÀ VĂNNGUYỄN TUÂN(1910 – 1987) 2. Tác phẩm “Chữ tín đồ tử tù”:a. Xuất xứ: + Trích vào “Vang láng một thời” (ban đầu có tên là “Dòng chữ cuối cùng” )b. Đề tài:+ Viết về chiếc đẹp“Vang nhẵn một thời” xuất bạn dạng năm 1940, có 11 truyện ngắn viết về “một thời” nay chỉ từ “vang bóng” trình diễn những đường nét cơ phiên bản nhất về thắng lợi (xuất xứ, đề tài, cha cục)? 2. Thành tích “Chữ fan tử tù”:c. Cha cục:+ Phần 1: tự đầu.......rồi vẫn liệu: Cuộc nói chuyện giữa quản lí ngục và thầy thơ lại về tử phạm nhân Huấn Cao và trọng điểm trạng của viên quản ngại ngục.+ Phần 2: Tiếp..... Vào thiên hạ: Cuộc thừa nhận tù; biện pháp cư xử quan trọng đặc biệt của quản lao tù với ông Huấn trong nửa tháng trong nhà lao+ Phần 3: Còn lại: cảnh mang đến chữNGHỆ THUẬT THƯ PHÁPII. Đọc – hiểu văn bản:Tình huống truyện:Cuộc chạm chán gỡ khác thường giữa nhị con bạn khác thường:Hãy nêu trường hợp truyện của tác phẩm?Viên quản lí ngục> Đây chính là phẩm chất khiến cho Huấn Cao cảm kích với coi là: “ một tờ lòng vào thiên hạ”; “ một thanh âm vào trẻo chen vào giữa một bạn dạng đàn mà nhạc điều khoản đều lếu loạn xô bồ”. Viên quản ngục bao hàm phẩm chất gì khiến cho Huấn Cao cảm kích? (đặt trong mối đối sánh tương quan với hoàn cảnh sống, công việc của nhân vật này)Suy niệm trong phòng văn về con fan và loại đẹp: + trong mỗi con người khi nào cũng có các chiếc chưa giỏi - phần “ác quỷ” với phần thiên lương – “thiên thần”. + tất cả khi, cái đẹp tồn tại trong môi trường thiên nhiên của cái ác - loại xấu tuy vậy không chính vì thế mà nó lụi tàn, nhưng trái lai nó lại càng khỏe mạnh và bề bỉ.Qua nhân đồ gia dụng viên quản ngại ngục, Nguyễn Tuân ước ao thể hiện đa số suy niệm gì về con người và loại đẹp?