- thời cơ kinh doanh là thời cơ dễ dàng nhất nhằm doanh nghiệp tiến hành được kim chỉ nam kinh doanh

- Tìm cơ hội kinh doanh đó là phát hiển thị những yêu cầu của một thành phần dân cư chưa được đáp ứng hoặc đáp ứng gần đầy đủ,chưa tốt.

Bạn đang xem: Giải bài tập bài 52 công nghệ 10

2. Câu chữ lựa chọn cơ hội kinh doanh đến doanh nghiệp:

- Nhà marketing tìm những yêu cầu hoặc bộ phận nhu cầu của khách hàng chưa được thỏa mãn

- khẳng định vì sao nhu cầu chưa được thỏa mãn

- Tìm phương pháp để thõa mãn những nhu yếu đó.

3. Các bước lựa chọn thời cơ kinh doanh:

Gồm 4 bước:

- cách 1: xác định loại sản phẩm & hàng hóa ,dịch vụ

- cách 2: Xác định đối tượng người sử dụng khách hàng

- cách 3: Xác định năng lực và nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp

- cách 4: xác minh nhu mong tài chính cho từng cơ hội kinh doanh.

II. Một số thời cơ kinh doanh:

1. Tình huống: Chị D làm kinh tế vườn

- Chị D có tác dụng vườn, chị thấy yêu cầu phải kết hợp thêm chăn nuôi. Chị suy nghĩ: nên nuôi thêm gà, vịt, ngan xuất xắc chỉ nuôi lợn ?

- sau khoản thời gian tính toán, chị đã đưa ra quyết định nuôi lợn với ngan thịt. Chị nhận định rằng thức ăn uống của lợn và ngan hoàn toàn có thể dùng phổ biến cho nhau. Chị thổi nấu chín thức nạp năng lượng (bao gồm rau cùng ngô nghiền) đến lợn cùng ngan ăn. Đàn ngan của chị bự nhanh, mỗi quý chị xuất chuồng 50 bé ngan với cân nặng từ 2.5 cho 3kg/con.

- các khoản thu nhập từ cung cấp ngan thịt cùng lợn của chị D là 5 triệu đồng một quý (3 tháng). Sau khoản thời gian trừ chi tiêu giống, thức nạp năng lượng và dịch vụ, chị thu lãi mỗi quý 1 triệu đồng. Hình như chất thải của ngan cùng lợn được ủ kĩ và bón cho cây vào vườn, nhờ vậy mà thu nhập cá nhân nghề vườn cũng tăng, đồng thời cũng bảo đảm được môi trường.

2. Giải quyết và xử lý tình huống:

- mô hình kinh doanh: cấp dưỡng ( làm cho vườn với chăn nuôi )

- Đặc điểm:

+ Quy mô marketing nhỏ

+ technology kinh doanh đơn giản, tiêu giảm dùng máy móc thiết bị

+ Lao rượu cồn là bạn dạng thân chị

- Lợi nhuận:

+ Đàn ngan của chị mập nhanh, từng quý chị xuất chuồng 50 bé ngan với khối lượng từ 2.5 mang lại 3kg/con.

Xem thêm: Giải Vbt Lịch Sử 9 Bài 1 - Top 15+ Giải Vbt Lịch Sử 9 Bài 8 Mới Nhất 2022

+ thu nhập từ bán ngan thịt và lợn của chị ý D là 5 triệu vnd một quý (3 tháng). Sau thời điểm trừ ngân sách giống, thức nạp năng lượng và dịch vụ, chị thu tiền lời mỗi 4 tháng đầu năm triệu đồng

+ hóa học thải của ngan cùng lợn được ủ kĩ và bón mang đến cây vào vườn, dựa vào vậy mà thu nhập nghề vườn cũng tăng, đảm bảo an toàn được môi trường.

Tổng kết

Như thương hiệu tiêu đề của bài Thực hành lựa chọn thời cơ kinh doanh, sau thời điểm học hoàn thành bài này các em đề nghị nắm vững các nội dung trung tâm sau:

- vận dụng được kiến thức về đại lý để khẳng định và gạn lọc lĩnh vực kinh doanh vào yếu tố hoàn cảnh cụ thể, thời gian cụ thể

- Phân tích so sánh được yêu cầu thị trường, điều kiện của hộ mái ấm gia đình để chọn được nghành nghề vào thời gian thích hợp