thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Giải công nghệ 11 bài xích 21: Nguyên lí thao tác của hộp động cơ đốt trong

778

baigiangdienbien.edu.vn ra mắt Giải bài bác tập công nghệ lớp 11 bài 21: Nguyên lí thao tác của động cơ đốt trong bao gồm xác, cụ thể nhất giúp học sinh thuận tiện làm bài tập Nguyên lí làm việc của động cơ đốt vào lớp 11.

Bạn đang xem: Giải bài tập công nghệ 11 bài 21

Giải bài xích tập technology lớp 11 bài xích 21: Nguyên lí thao tác làm việc của hộp động cơ đốt trong

Trả lời thắc mắc giữa bài

Trả lời câu hỏi trang 99 SGK công nghệ 11: Áp suất xăng phun vào xi lanh cao hay thấp? tại sao?

Trả lời:

Áp suất nhiên liệu phun vào xi lanh cao .Vì vào thời điểm phun áp, suất khí vào xi lanh cao.
Câu hỏi và bài xích tập ( trang 102, 103 SGK technology 11)
Câu 1 trang 102 SGK technology 11: Hãy nêu những khái niệm : điểm chết, hành trình, thể tích công tác và chu trình thao tác của động cơ đốt trong.

Trả lời:

- Điểm chết:là vị trí nhưng mà tại kia pit-tông đổi chiểu siêng động.

- hành trình là hành trình dài pittông là quãng đường mà lại pit-tông đi được thân hai điểm chết.

- Thể tích công tác làm việc là thể tích xilanh số lượng giới hạn bởi nhì điểm chết.

- Chu trình làm việc là tổng phù hợp cả bổn quá trình đó điện thoại tư vấn là chu trình thao tác của cồn cơ.

Câu 2 trang 103 SGK công nghệ 11: trình bày nguyên lí thao tác của hộp động cơ xăng 4 kì.

Trả lời:

Nguyên lí làm việc của động cơ xăng 4 kì:

- Kì nạp:Pittong đi từ bỏ điểm chết trên xuống điểm bị tiêu diệt dưới, xupáp nạp mở, xunpáp thải đóng, Pittong được trục khuỷu dẫn động đi xuống. Vì sự chênh lệch áp suất giữa bên phía trong và phía bên ngoài xilanh nên hòa khí được hấp thụ vào xilanh cồn cơ.

- Cuối kì nén:Pittông đi từ ĐCD lên ĐCT nhờ vào trục khuỷu dẫn động, cả nhị xupáp đều đóng. Pittong được trục khuỷu dẫn hễ đi lên.Cuối kì nén bugi bật tia lửa điện châm cháy hòa khí.

Câu 3 trang 103 SGK công nghệ 11: Nêu nguyên lí thao tác của động cơ điêzen 4 kì.

Trả lời:

- Kì 1 (Nạp): Pittong đi trường đoản cú điểm bị tiêu diệt trên xuống điểm bị tiêu diệt dưới, xupáp nạp mở, xupáp thải đóng, Pittong được trục khuỷu dẫn hễ đi xuống. Vày sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài xilanh đề xuất không khí được nạp vào xilanh hễ cơ.

- Kì 2 (Nén): Pittông đi từ ĐCD lên ĐCT dựa vào trục khuỷu dẫn động, cả hai xupáp đều đóng. Pittong được trục khuỷu dẫn đụng đi lên.Cuối kì nén vòi xịt phun một lượng nguyên nhiên liệu diezen với áp suất cao vào phòng cháy.

- Kì 3 (Cháy – Dãn nở): Pít-tông đi tự ĐCT xuống ĐCD, nhị xupáp những đóng.Trong đk áp suất và ánh sáng trong xilanh cao, trung khí tự bốc cháy tạo nên áp suất cao đẩy pít-tông đi xuống, qua thanh truyền có tác dụng trục khuỷu quay và sinh công.

- Kì 4 (Thải): Pittông đi từ ĐCD lên ĐCT nhờ vào trục khuỷu dẫn động, xupáp nạp đóng, xupáp thải mở. Bởi sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên phía ngoài xilanh yêu cầu không khí được thải ra cửa thải.

- lúc pittong đi mang đến DCT, xupap thải đóng, xupap hấp thụ lại mở, trong xi lanh lại diễn ra kì 1 của quy trình mới.

Câu 4 trang 103 SGK công nghệ 11: trình bày nguyên lí thao tác của bộ động cơ xăng 2 kì.

Trả lời:

Nguyên lí thao tác làm việc của bộ động cơ xăng 2 kì:

Kì 1: Cháy giãn nở, thải thoải mái và quét - thải khí

Kì 2: Quét - thải khí, lọt khí, nén cùng cháy

Câu 5 trang 103 SGK technology 11: Nêu nguyên lí thao tác làm việc của bộ động cơ điêzen 2 kì.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Ngữ Văn 7 Bài 6, Vở Bài Tập Ngữ Văn Lớp 7 Bài 6

Trả lời:

Tương auto cơ xăng 2 kì, tuy nhiên khác 2 điểm:

- Khí hấp thụ vào cácte của bộ động cơ Dizen là không khí

- Cuối kì nén: không hẳn buzi nhảy tia lửa năng lượng điện châm cháy hỗn hợp xăng – ko khí nhưng mà là xăng được xịt vào buồng cháy.