thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Sách bài xích tập technology 7 bài 6 (Chân trời sáng tạo): Rừng ở việt nam

766

Với giải sách bài xích tập technology 7 bài xích 6: Rừng ở vn sách Chân trời trí tuệ sáng tạo hay, chi tiết giúp học sinh thuận tiện xem cùng so sánh giải mã từ đó biết phương pháp làm bài bác tập vào SBT technology 7. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT công nghệ lớp 7 bài bác 6: Rừng nghỉ ngơi Việt Nam

Câu 1 trang 28 SBT công nghệ 7:Quan sát những hình ảnh sau đây với nêu vai trò của rừng được thể hiện trong những hình

Vai trò của rừng đối với đời sống với sản xuất

f

Vai trò của rừng đối với đời sống với sản xuất

a

Rừng ngăn cản, làm cho giảm vận tốc của dòng chảy bề mặt của nước mưa, từ kia giúp bảo vệ độ màu mỡ của đất, hạn chế những hiện tượng xói mòn, sạt lở đất, bè bạn lụt.

Bạn đang xem: Giải bài tập công nghệ lớp 7 bài 6

Cung cấp nguyên liệu gỗ cho sản xuất

c

Cung cung cấp khí Oxygen và thu nhấn khí Carbon dioxide góp không khí trong lành và góp phần điều trung khí hậu.

Phục vụ nghiên cứu khoa học.

Môi trường sinh sống tốt cho nhiều loài động vật.

f

Chắn gió, chống cát cầm tay ven biển, bảo vệ cho vùng đất phía trong đất liền

Câu 2 trang 28 SBT technology 7:Hãy lưu lại ٧ vào ô trống trước tên ngành sản xuất có sử dụng nguyên liệu từ rừng.

Ngành cấp dưỡng đồ gỗ xây dựng

Ngành sản xuất bao bì bằng gỗ

Ngành cung cấp hàng bằng tay thủ công mĩ nghệ (mây, tre đan)

Ngành công nghiệp chế biến (nông sản)

Ngành tiếp tế dược liệu

Cưa, xẻ, bào mộc và bảo quản gỗ

Ngành cấp dưỡng đồ gỗ xây dựng

Ngành sản xuất bao bì bằng gỗ

٧

Ngành cấp dưỡng hàng thủ công mĩ nghệ (mây, tre đan)

Ngành công nghiệp chế biến (nông sản)

٧

Ngành sản xuất dược liệu

٧

Cưa, xẻ, bào mộc và bảo vệ gỗ

Câu 3 trang 29 SBT technology 7:Điền những từ/ nhiều từ phù hợp vào vị trí trống sao cho tương xứng với sứ mệnh của rừng đối với đời sống với sản xuất

- Rừng hỗ trợ khí (1) …… cho con bạn và cồn vật, thu dìm khí (2) ….. Góp không khí trong lành và góp phần điều hòa khí hậu.

- Rừng ven bờ biển chắn gió, (3) ……….. Ven biển, che chắn cho vùng khu đất phía trong đất liền.

- Rừng là nguồn cung cấp (4) ….. để sản xuất những vật dụng cần thiết cho con người.

- Rừng (5) ….. Những hiện tượng xói mòn, sạt lở đất, bạn thân lụt.

- Rừng tự nhiên và thoải mái là môi trường (6) ….. Các nguồn ren quý hiếm.

Trả lời:

Câu 4 trang 29 SBT technology 7:Quan sát các hình hình ảnh và đã cho thấy những nhiều loại rừng sau đây được gọi tên theo đặc điểm nào của rừng.

Trả lời:

- Rừng ngập nước: đặc điểm điều kiện lập địa.

- Rừng tre nứa: đặc điểm loài cây

- Rừng nguyên sinh: quánh điểm bắt đầu hình thành.

Câu 5 trang 29 SBT technology 7:Viết chữ Đ vào sau phương pháp gọi đúng và chữ S vào sau cách gọi sai tên các loại rừng được phân một số loại theo mục tiêu sử dụng

a. Rừng sản xuất

b. Rừng quánh dụng

c. Rừng tràm

S

d. Rừng chống hộ

Đ

e. Rừng trường đoản cú nhiên, rừng trồng

S

Câu 6 trang 30 SBT công nghệ 7:Hãy khoanh tròn vào tên gọi đúng của nhiều loại rừng sống hình ảnh minh họa (có thể có rất nhiều hơn một lựa chọn)

A. Rừng trồng khai thác gỗ

B. Rừng cau dừa

C. Rừng núi đất

D. Rừng ngập nước

E. Rừng thông

Đáp án đúng: B, D

Câu 7 trang 30 SBT technology 7:Quan sát các hình hình ảnh và lưu lại ٧ vào cột ứng với sứ mệnh của rừng trong những hình.

Phục vụ du lịch

Bảo vệ đất

Sản xuất gỗ

Phục vụ du lịch

Bảo vệ đất

Sản xuất gỗ

٧

Câu 8 trang 30 SBT công nghệ 7:Hãy nối tên một số loại rừng (cột A) với mô tả mục tiêu sử dụng (cột B) sao để cho phù hợp

Rừng phòng hộ

Được sử dụng đa phần để bảo tồn nguồn gen sinh đồ rừng, phân tích khoa học, bảo vệ di tích lịch sử - văn hóa truyền thống và giao hàng du lịch

Rừng quánh dụng

Được sử dụng đa số để khai quật gỗ cùng lâm sản kế bên gỗ

Rừng sản xuất

Được thực hiện để đảm bảo an toàn nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, phòng sa mạc hóa, tiêu giảm lũ lụt.

Rừng chống hộ

Được sử dụng để bảo đảm an toàn nguồn nước, đảm bảo an toàn đất, kháng xói mòn, phòng sa mạc hóa, tiêu giảm lũ lụt.

Rừng sệt dụng

Được sử dụng hầu hết để bảo tồn nguồn gene sinh vật dụng rừng, nghiên cứu và phân tích khoa học, bảo đảm an toàn di tích lịch sử dân tộc - văn hóa truyền thống và giao hàng du lịch.

Rừng sản xuất

Được sử dụng hầu hết để khai thác gỗ với lâm sản ko kể gỗ.

Câu 9 trang 31 SBT công nghệ 7:Hãy nối các hình (cột A) cùng với tên thành phầm thu được từ bỏ rừng (cột B) làm thế nào cho phù hợp

Hình a

Hàng thủ công mĩ nghệ từ mây, tre, lá

Hình b

Hoa phong lan rừng

Hình c

Mật và sáp của ong rừng

Hình d

Đồ gia dụng trường đoản cú gỗ

Hình a

Hoa phong lan rừng

Hình b

Đồ gia dụng từ gỗ

Hình c

Hàng bằng tay mĩ nghệ trường đoản cú mây, tre, lá

Hình d

Mật và sáp của ong rừng

Câu 10 trang 31 SBT công nghệ 7:Quan sát các hình ảnh và ghi lại ٧ vào cột ứng với mục đích sử dụng của từng các loại rừng dưới đây

Rừng quánh dụng

Rừng sệt dụng

٧

Câu 11 trang 31 SBT technology 7:Hãy trình bày các tác dụng của rừng trồng xung quanh khu dân cư, công nghiệp, thành phố lớn.

Xem thêm: 99+ Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt Nổi Tiếng Đừng Nên Bỏ Lỡ T12/2022

Trả lời:

Chức năng của rừng trồng bao quanh khu dân cư, công nghiệp, đô thị lớn là: quang thích hợp cây xanh, cung cấp khí oxygen cho bé người, thu nhấn khí carbon dioxide góp không khí tỏng lành và đóng góp phần điều trung khí hậu.

Câu 12 trang 32 SBT công nghệ 7:Hãy ghi lại ٧ vào ô trống trước tên những vườn tổ quốc ở Việt Nam