Đề thi lớp 1

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu

Để học xuất sắc Địa Lí lớp 11, loạt bài Soạn, Giải bài xích tập, trả lời thắc mắc sgk Địa Lí 11 khiến cho bạn học xuất sắc môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Giải bài tập địa 11

Bên cạnh sẽ là các video clip bài giảng Địa Lí 11 cụ thể cũng như lý thuyết, bộ câu hỏi trắc nghiệm theo bài học kinh nghiệm và cỗ đề thi Địa Lí 11 giúp học viên ôn tập đạt điểm cao trong bài xích thi Địa Lí 11.

20 bài xích giảng Địa Lí 11 - Cô Vũ Thị Hiên (Giáo viên Viet
Jack)

Tham khảo tài liệu học tốt môn Địa Lí lớp 11 tốt khác:

Giới thiệu kênh Youtube Viet
Jack

Ngân sản phẩm trắc nghiệm lớp 11 trên khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký kết khóa học giỏi 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

- Chọn bài xích -Bài 6 ngày tiết 1: tự nhiên và thoải mái và dân cư
Bài 6 tiết 2: gớm tếBài 6 huyết 3: Thực hành: khám phá sự phân hóa phạm vi hoạt động sản xuất của Hoa Kì

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 11: tại đây

Giải bài Tập Địa Lí 11 – bài 11 tiết 1: thoải mái và tự nhiên và cư dân giúp HS giải bài tập, các em sẽ có được những kiến thức và kỹ năng phổ thông cơ bản, cần thiết về các môi trường xung quanh địa lí, về buổi giao lưu của con người trên Trái Đất với ở những châu lục:

Trả lời thắc mắc Địa Lí 11 bài xích 6 trang 36: cho thấy thêm vị trí địa lí Hoa Kì có dễ dãi gì cho cải tiến và phát triển kinh tế?

Thuận lợi:

– Tiếp giáp với hai biển lớn tiện lợi cho phát triển tổng hợp tài chính biển cùng giao lưu kinh tế với các nước nhà trong khu vực và toàn nạm giới.

– Tiếp gần cạnh Ca-na-đa với Mĩ La
Tinh là những thị trường tiêu thụ rộng lớn, nguồn nguyên vật liệu giàu có.

– ko bị ảnh hưởng bởi hai trận chiến tranh trái đất tàn phá.

– bên trong vùng khí hậu ôn đới dễ ợt cho cách tân và phát triển kinh tế.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 11 bài bác 6 trang 39: phụ thuộc bảng 6.2, nêu những biểu lộ của xu thế già hóa dân số của Hoa Kì.

Trả lời:

Biểu hiện tại của xu hường già hóa số lượng dân sinh ở Hoa Kì:

– team tuổi dưới 15 giảm.

– đội tuổi bên trên 65 có xu hướng tăng lên.

– Tuổi thọ vừa đủ tăng.

– Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái giảm nhanh.

Trả lời thắc mắc Địa Lí 11 bài bác 6 trang 40: Quan tiếp giáp hình 6.3, hãy nhận xét sự phân bố người dân của Hoa Kì?

Trả lời:

Dân cư Hoa Kì phân bổ không đều:

– triệu tập đông đúc độc nhất vô nhị ở khu vực Đông Bắc: mật độ dân số từ 100 đến trên 300 người/km2.

– khoanh vùng phía Nam và ven bờ thái bình Dương, cư dân cũng triệu tập với đồ sộ lớn, tỷ lệ từ 50 -100 người/km2.

– Vùng núi và cao nguyên nằm sâu trong châu lục dân cư thưa thớt, mật độ dân số từ bên dưới 10 bạn km2 (Tây Bắc) và 10 -4 9 người/km2 (vùng trung tâm).

Bài 1 trang 40 Địa Lí 11: phân tích những tiện lợi của địa chỉ địa lí cùng tài nguyên thiên nhiên đối với phát triển nông nghiệp, công nghiệp Hoa Kì.

Thuận lợi:

* địa điểm địa lí:

– Tiếp giáp ranh hai hải dương lớn dễ dàng cho cách tân và phát triển tổng hợp tài chính biển với giao lưu kinh tế tài chính với các nước nhà trong khu vực và toàn ráng giới.

– Tiếp tiếp giáp Ca-na-đa cùng Mĩ La
Tinh là những thị trường tiêu thụ rộng lớn, nguồn nguyên liệu giàu có.

– phía trong vùng khí hậu ôn đới dễ dãi cho phát triển kinh tế.

* Điều kiện thoải mái và tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên:

– Địa hình:

+ Vùng đồng bằng ven biển Đại Tây Dương có diện tích s lớn, màu mỡ, khí hậu ôn đới cùng cận nhiệt thuận tiện cho phát triển nông nghiệp.

+ các đồng cỏ ở vùng trung tâm thuận tiện chăn nuôi gia súc.

– khoáng sản giàu có: sắt kẽm kim loại màu, than đá, quặng sắt, dầu mỏ, khí trường đoản cú nhiên thuận lợi cho cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp.

– Sông ngòi: những sông bự ở vùng núi phía Tây gồm nguồn thủy năng dồi dào.

– diện tích rừng thoải mái và tự nhiên còn lớn, hỗ trợ gỗ mang đến công nghiệp chế biến.

– khí hậu ôn đới hải đương với cận nhiệt chất nhận được phát triển đa dạng chủng loại các một số loại cây lương thực, ăn uống quả.

– Đường bờ biển lớn dài, vùng biển rộng lớn thuận lợi cho phát triển tổng hợp kinh tế tài chính biển.

Bài 2 trang 40 Địa Lí 11: dựa vào bảng 6.1, hãy vẽ biểu đồ dùng thể hiện dân số của Hoa Kì qua các năm. Phân tích và lý giải nguyên nhân với phân tích tác động của tăng thêm dân số đối với phát triển khiếp tế.

Trả lời:

* lý do của gia tăng dân số:

Dân số Hoa Kì đông và tăng nhanh, một trong những phần quan trọng do nhập cảnh (từ các nước nhà châu Âu, Mĩ La
Tinh, châu Á. Ca-na—đa, châu Phi).

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Bài Tập Địa Lý 11 Trang 9 : Nhật Bản (Tiết 3)

* Ảnh hưởng của tăng thêm dân số:

– nhiều phần dân nhập cư ở Mĩ là phần đông lao đụng trẻ, bao gồm tri thức, mang lại nguồn lao cồn dồi dào và có chất lượng cao.