Giải Địa lí lớp 6 bài 18: thực hành thực tế phân tích biểu đồ dùng nhiệt độ, lượng mưa giúp các em học sinh lớp 6 nhanh giường trả lời toàn cục các thắc mắc của bài bác 18 SGK Địa lí 6 trang 153, 154 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bạn đang xem: Giải Bài Tập Địa Lý 6 Bài 18 : Thời Tiết

Qua đó, các em sẽ biết cách phân tích biểu đồ gia dụng nhiệt độ, biểu đồ dùng lượng mưa. Đồng thời, cũng góp thầy cô lập cập soạn giáo án bài bác 18 Chương 4: nhiệt độ và biến đổi khí hậu Địa lí 6 Kết nối trí thức với cuộc sống. Mời thầy cô và các em download miễn phí:

Quan gần cạnh hình 1, em hãy mang lại biết:

Trục bên tay trái mô tả yếu tố nào. Đơn vị đo của nhân tố đó.Trục bên tay phải thể hiện nay yếu tố nào. Đơn vị đo của yếu tố đó.Biểu vật dụng cột greed color thể hiện mang đến yếu tố nào.Đường biểu diễn màu đỏ thể hiện nay yếu tố nào.Trục ngang mô tả yếu tố nào.

Trả lời:

Trục bên tay trái thể hiện yếu tố nhiệt độ. Đơn vị đo là °C.Trục mặt tay bắt buộc là nguyên tố lượng mưa. Đơn vị đo là mi-li-mét.Biểu đồ cột blue color thể hiện cho lượng mưa, chia thành các tháng.Đường red color thể hiện mang lại nhiệt độ.Trục ngang thể hiện thời hạn với 12 phần khớp ứng với 12 tháng.

Nội dung thực hành

Quan gần cạnh hình 2, em hãy:

Xác định vị trí của các địa điểm trên bản đồ (thuộc đới khí hậu nào).Hoàn thành bảng gợi ý theo mẫu sau vào vở nhằm đọc được biểu trang bị nhiệt độ, lượng mưa của Tích-xi, Xơ-un, Ma-ni-la.Nêu điểm sáng về nhiệt độ, lượng mưa của ba vị trí trên.
Tích -xiXơ - unMa – ni - la
Về nhiệt độ độ
Nhiệt độ tháng tối đa (°C)
Nhiệt độ tháng phải chăng nhất(°C)
Biên độ nhiệt(°C)
Nhiệt độ vừa đủ năm(°C)
Về lượng mưa
Lượng mưa mon cao nhất(mm)
Lượng mưa tháng phải chăng nhất(mm)
Lượng mưa vừa đủ năm (mm)

Trả lời:

- những đới khí hậu: Ma-ni-la (nhiệt đới), Xơ-un (ôn đới) cùng Tich-xi (hàn đới).

- Bảng sức nóng độ, lượng mưa ba địa điểm: Ma-ni-la, Xơ-un cùng Tich-xi.

Tich-xiXơ-unMa-ni-la
Về nhiệt độ
Nhiệt độ tháng tối đa (0C)82628
Nhiệt độ tháng thấp nhất (0C)- 30- 222
Biên độ nhiệt độ năm (0C)38286
Nhiệt độ trung bình năm (0C)12,813,325,4
Về lượng mưa
Lượng mưa tháng tối đa (mm)50390440
Lượng mưa tháng thấp tốt nhất (mm)102010
Lượng mưa vừa phải năm (mm)32113732047

- Đặc điểm về nhiệt độ, lượng mưa của ba địa điểm

Ma-ni-la: Nền ánh sáng cao, biên độ sức nóng năm nhỏ dại và lượng mưa trung bình năm mập nhưng tập trung chủ yếu vào mùa hạ.Xơ-un: Nền nhiệt tương đối thấp, có tháng xuống dưới 00C, biên độ nhiệt năm bự và lượng mưa vào năm không hề nhỏ nhưng bao gồm sự tương phản thâm thúy giữa nhị mùa.Tich-xi: Nền ánh sáng thấp, tất cả tháng ánh sáng rất thấp, biên độ sức nóng năm lớn. Lương mưa vừa đủ năm thấp, tháng tối đa chưa cho 100mm.
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài bác hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cđ Tổng hợp kiến thức và kỹ năng Tổng hợp kỹ năng và kiến thức

Sách bài xích tập Địa lí 6 bài bác 18 (Kết nối tri thức): Thực hành: phân tích biểu vật nhiệt độ, lượng mưa

807

Với giải sách bài bác tập Địa lí 6 bài bác 18: Thực hành: so với biểu đồ gia dụng nhiệt độ, lượng mưa sách Kết nối tri thức hay, cụ thể giúp học tập sinh dễ dàng xem cùng so sánh giải mã từ đó biết phương pháp làm bài tập vào SBT Địa lí 6. Mời chúng ta đón xem:

Giải SBT Địa lí lớp 6 bài 18: Thực hành: so với biểu trang bị nhiệt độ, lượng mưa

Bài tập 1 trang 42 sách bài tập Địa Lí lớp 6:Quan cạnh bên hình 1 (trang 43), em hãy đến biết:

- Trục phía bên trái thể hiện tại yếu tố nào, đơn vị chức năng đo của nguyên tố đó.

- Trục bên yêu cầu thể hiện tại yếu tố nào, đơn vị đo của nhân tố đó.

- thời điểm nhiệt độ tối đa trong năm, thấp tuyệt nhất trong năm.

- thời khắc lượng mưa tối đa trong năm, thấp nhất trong năm.

Lời giải:

- Trục bên trái thể hiện yếu tố nhiệt độ, đơn vị đo là0C.

- Trục bên đề nghị thể hiện yếu tố lượng mưa, đơn vị đo là mm.

- thời điểm nhiệt độ cao nhất trong năm là mon 8, tốt nhất những năm là tháng 1.

- thời điểm lượng mưa cao nhất trong năm là mon 10, 11, rẻ nhất trong năm là mon 4.

Bài tập 2 trang 43 sách bài tập Địa Lí lớp 6:Dựa vào biểu đồ dùng dưới đây, cần sự khác biệt về ánh nắng mặt trời và lượng mưa của nhị trạm khí tượng Pa-ri cùng Láng.

Lời giải:

Trạm

Nhiệt độ

Lượng mưa

Pa-ri

- nhiệt độ trung bình năm 11,30C.

- gồm 6 tháng ánh nắng mặt trời dưới 100C.

- không tồn tại tháng nào ánh nắng mặt trời trên 200C.

- Lượng mưa vừa đủ năm 637mm.

- Lượng mưa phân bổ đều ở tất cả các tháng nhưng không có tháng làm sao trên 50mm.

Láng

- nhiệt độ trung bình năm 23,80C.

- Nền sức nóng cao xung quanh năm, không có tháng nào dưới 160C.

- có khoảng 9 tháng ánh sáng trên 200C.

- Lượng mưa vừa đủ năm 1684mm.

- tất cả sự phân mùa rõ rệt: Mùa mưa từ thời điểm tháng 5 mang lại tháng 10; mùa khô từ tháng 11 đến tháng bốn năm sau.