Nhằm mục tiêu giúp học sinh tiện lợi làm bài tập về bên trong Vở bài tập Địa Lí lớp 7, chúng tôi biên biên soạn giải vở bài xích tập Địa Lí lớp 7 bài 17: Ô nhiễm môi trường thiên nhiên ở đới ôn hòa tuyệt nhất, ngắn gọn bám quá sát nội dung sách vở và giấy tờ bài tập Địa Lí 7.

Bạn đang xem: Giải bài tập địa lý lớp 7 bài 17

Bài 1 trang 37 Vở bài xích tập Địa Lí 7: hoàn hảo sơ đồ gia dụng (H.9) bằng những cụm từ yêu thích hợp tiếp sau đây để mô tả lý do và kết quả tình trạng ô nhiễm và độc hại không khí làm việc đới ôn hòa: mưa axit, khí thải công ty máy, hiệu ứng đơn vị kính, khí thải xe pháo cộ, thủng tầng ô dôn.

Lời giải:

Bài 2 trang 38 Vở bài tập Địa Lí 7: minh bạch giữa hai hiện tượng ô nhiễm nguồn nước: “thủy triều đỏ” với thủy triều đen”.

Lời giải:

Các yếu ớt tố“Thủy triều đỏ”“Thủy triều đen”
Hiện tượngXác sinh vật bị tiêu diệt nổi cùng bề mặt nước.Váng dầu.
Nguyên nhânChất thải từ công ty máy, chất ô nhiễm làm bị tiêu diệt sinh vật sông dưới nước.Tai nạn chuyển động dầu.
Tác hại đối với môi trườngÔ lan truyền nguồn nước, mất cân đối sinh thái, hết sạch tài nguyên sinh đồ dùng sống bên dưới nước.Ô lây lan nước biển, bị tiêu diệt sinh đồ gia dụng biển.

Bài 3 trang 38 Vở bài bác tập Địa Lí 7: phụ thuộc số liệu thống kê lại (Bài tập số 2 trang 58 SGK)

a. Vẽ biểu trang bị hình cột (H.10) biểu hiện số lượng khí thải trung bình đầu người năm 2000.

Lời giải:

b. Tính tổng lượng khí thải từng nước dựa vào số liệu dân sinh năm 2000.

Lời giải:

+ Hoa Kì 5628,42 triệu tấn/năm.

+ Pháp 355,98 triệu tấn/năm.

Bài 4 trang 39 Vở bài xích tập Địa Lí 7: Vấn đề môi trường xung quanh nào sau đây không bắt buộc là mọt lo của nước đới ôn hòa:

Lời giải:

a. Ô lây lan nguồn nước cùng không khí
b. Nàn thoái hóa và bạc mầu đất đai
c. Sự suy giảm diện tích rừng
Xd. Câu b + c đúng.

Bài 5 trang 39 Vở bài xích tập Địa Lí 7: Nghị định thư Ki-ô-tô đã thống duy nhất yêu cầu những nước trên quả đât chú ý:

Lời giải:

a. đảm bảo quyền lợi người mẹ và trẻ em
Xb. Cắt sút lượng khí thải sản phẩm năm
c. Tiêu giảm sử dụng vũ trang nguyên tử
d. Chống ngừa nạn truyền nhiễm HIV/AIDS

Bài 6 trang 40 Vở bài xích tập Địa Lí 7: triệu chứng mực nước biển ở vùng ven biển có xu hướng dâng cao là do hậu trái trực tiếp vừa mới đây của hiện tại tượng:

a. Mưa axit
b. Rừng bị tàn phá nặng
Xc. Hiệu ứng bên kính
d. Mưa người quen biết dồn dập.

Bài 7 trang 40 Vở bài bác tập Địa Lí 7: mối đe dọa của triệu chứng mưa axit:

Xa. Cây cỏ bị cháy khô
b. Chiến thắng bị dột nát
c. Nước sông bị lây lan bẩn
d. Đất đai bị chua phèn