Địa lí 8 bài bác 15 giúp các em học viên lớp 8 nắm rõ kiến thức về đặc điểm dân cư khoanh vùng Đông nam giới Á. Đồng thời giải cấp tốc được các bài tập Địa lí 8 trang 53.

Bạn đang xem: Giải bài tập địa lý lớp 8 bài 15

Soạn Địa lí 8 bài 15 giúp những em học sinh nắm chắc kiến thức và kỹ năng bài học tập hơn, đầy niềm tin giơ tay phạt biểu phát hành bài. Điều này vừa giúp các em hiểu bài xích hơn vừa tạo nên thiện cảm vào mắt của các thầy cô. Vậy sau đó là nội dung cụ thể tài liệu, mời chúng ta tham khảo và thiết lập tại đây.

Soạn Địa 8 bài 15

Lý thuyết Địa 8 bài xích 15: Đặc điểm dân cư, làng mạc hội Đông phái nam ÁGiải bài xích tập SGK Địa lí 8 bài 15

Lý thuyết Địa 8 bài xích 15: Đặc điểm dân cư, buôn bản hội Đông nam Á

1. Đặc điểm dân cư.

- Là quanh vùng đông dân (536 triệu con người năm 2002).

- gia tăng dân số hơi nhanh: 1,5% (cao hơn mức trung bình châu Á và nhân loại - 1,3%)

- Ngôn ngữ phổ biến là giờ đồng hồ Anh, Hoa và Mã Lai.

=> mối cung cấp lao cồn dồi dào, thị phần tiêu thụ lớn, giao lưu hợp tác và ký kết dễ dàng.

- Nhiều dân tộc thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it cùng phổ biến sống.

- Dân cư tập trung đông sinh hoạt đồng bằng châu thổ cùng vùng ven biển.

Quốc gia tất cả dân sô đông nhất, diện tích s lớn là In-đô-nê-xi-a.Quốc gia gồm diện tích nhỏ tuổi nhất là Đông phái mạnh Á là Xin-ga-po.

2. Đặc điểm làng mạc hội.

- những vịnh biển ăn vào đất liền tiện lợi cho các luồng di dân, ằm trê tuyến phố di lưu, di cư của những dòng tín đồ cổ trong quá khứ.

- những nước có tương đối nhiều nét tương đồng:

Trong sinh hoạt, sản xuất: trồng lúa nước, sử dụng trâu bò làm mức độ kéo, dùng gạo có tác dụng lương thực chính....Có cùng lịch sử vẻ vang đấu tranh giải tỏa dân tộc: đa số là các nước bị trực thuộc địa, bị chiếm đóng trong chiến tranh trái đất thứ II.

- Đa dạng trong văn hóa truyền thống từng dân tộc: về tôn giáo và các tín ngưỡng địa phương.

=> tất cả các nét tương đương là các điều kiện dễ ợt cho sự hòa hợp tác toàn diện cùng cải cách và phát triển trong khoanh vùng Đông nam Á.

Giải bài bác tập SGK Địa lí 8 bài 15

Câu 1

Dựa vào lược đồ hình 6.1 và kiến thức và kỹ năng đã học, dấn xét và giải thích sự phân bố dân cư của khu vực Đông nam giới Á?

Gợi ý đáp án:

- dân cư phân cha không đều.

Dân cư triệu tập đông (trên 100 người/km2) ngơi nghỉ vùng ven biển của Việt Nam, Mi-an-ma, Thái Lan, một vài đảo của In-đô-nê-xi-a và Phi-líp-pin.Trong nội địa và ở những đảo dân cư tập trung ít hơn.

- tại sao do vùng ven biển thường có các đồng bởi với đầy đủ điều kiện dễ dãi cho con tín đồ sinh sống và phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng những làng mạc, thành phố.

Câu 2

Đọc các thông tin vào bảng 15.2, hãy thống kê các nước Đông phái nam Á theo diện tích từ bé dại đến lớn, theo dân sinh từ ít mang lại nhiều. Việt nam đứng ở trong phần nào?

Gợi ý đáp án:

- diện tích s từ bé dại đến lớn: Xin-ga-po, Bru-nây, Đông-ti-mo, Cam-pu-chia, Lào, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a, Việt Nam, Thái Lan, Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a.

- dân sinh từ ít cho nhiều: Bru-nây, Đông-ti-mo, Xin-ga-po, Lào, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Thái Lan, Việt Nam, Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a.

Câu 3

Đặc điểm dân số,phân cha dân cư, sự tương đương và nhiều chủng loại trong buôn bản hội của các nước Đông phái mạnh Á tạo dễ dàng và trở ngại gì cho sự hợp tác giữa các nước?

Gợi ý đáp án:

- Thuận lợi: Tạo điều kiện để các nước chia sẻ văn hóa, tởm tế, bắt tay hợp tác để thuộc phát triển.

Xem thêm: Top 15+ Giải Vở Bài Tập Địa Lý Lớp 7 Bài 53, Giải Vở Bài Tập Địa 7

- Chọn bài bác -Bài 1: vị trí địa lí, địa hình cùng khoáng sản
Bài 2: khí hậu châu ÁBài 3: Sông ngòi và phong cảnh châu ÁBài 4: Thực hành: so với hoàn lưu gió mùa ở châu ÁBài 5: Đặc điểm dân cư, làng mạc hội châu ÁBài 6: Thực hành: Đọc, phân tích lược đồ phân bố dân cư và các thành phố béo của châu ÁBài 7: Đặc điểm vạc triển tài chính - làng hội các nước châu ÁBài 8: tình trạng phát triển tài chính - buôn bản hội ở các nước châu ÁBài 9: khoanh vùng Tây phái nam ÁBài 10: Điều khiếu nại tự nhiên quanh vùng Nam ÁBài 11: cư dân và điểm lưu ý kinh tế khu vực Nam ÁBài 12: Đặc điểm tự nhiên khu vực Đông ÁBài 13: thực trạng phát triển kinh tế tài chính - làng hội khu vực Đông ÁBài 14: Đông nam giới Á - đất liền và hải đảo
Bài 15: Đặc điểm dân cư, xã hội Đông nam giới ÁBài 16: Đặc điểm tài chính các nước Đông phái nam ÁBài 17: Hiệp hội những nước Đông nam giới Á (ASEAN)Bài 18: Thực hành: khám phá Lào với Cam-pu-chia

Xem cục bộ tài liệu Lớp 8: trên đây

Xem tổng thể tài liệu Lớp 8: tại đây

Giải Vở bài xích Tập Địa Lí 8 – bài bác 15: Đặc điểm dân cư, xã hội Đông nam Á giúp HS giải bài xích tập, các em sẽ có được những kiến thức phổ thông cơ bản, quan trọng về các môi trường thiên nhiên địa lí, về buổi giao lưu của con người trên Trái Đất với ở các châu lục:

Bài 1 trang 31 VBT Địa Lí 8: Vẽ biểu trang bị hình cột thể hiện dân sinh của Đông nam giới Á, châu Á và trái đất theo bảng số liệu sau:

Lãnh thổSố dân năm 2002 (triệu người)
Đông nam giới Á536
Châu Á3766
Thế giới6215
Lời giải:

Biểu đồ vật thể hiện dân số của Đông nam giới Á, châu Á và nhân loại năm 2002.

Bài 2 trang 32 VBT Địa Lí 8: Điền vào bảng sau tên nước cùng tên hà thành của những nước sống Đông phái mạnh Á:

Lời giải:

Tên nướcThủ đôTên nướcThủ đô
Việt NamHà Nội In-đô-nê-xi-aGia-các-ta
LàoViên ChănXin-ga-po Xin-ga-po
Cam-pu-chiaPhnom-pênhBru-nâyBan-đa Xê-ri Bê-ga-oan
Thái lanBăng CốcPhi-lip-pinMa-ni-la
Mi-an-maY-an-gunĐông-ti-moĐi-li
Ma-lai-xi-aCua-la-lum-pơ
Bài 3 trang 32 VBT Địa Lí 8: Điền vào ô trống của sơ thứ sau phần đông nội dung cần thiết:

Lời giải:

Bài 4 trang 32 VBT Địa Lí 8: câu chữ nào tiếp sau đây không buộc phải là đặc điểm chung của đa số các nước Đông nam Á?

Lời giải:

( Đánh lốt X vào ô trống gồm nội dung phù hợp)

a) dân số tăng hơi nhanh
b) Sau chiến tranh trái đất thứ nhì lần lượt dành riêng độc lập
c) Trồng lúa nước. Gạo là nguồn thực phẩm chính
Xd) người dân trong nước tất cả cùng ngôn ngữ