tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Sách bài bác tập lịch sử hào hùng 7 bài 8 (Chân trời sáng tạo): vương vãi triều Gúp-ta

1.160

Với giải sách bài tập lịch sử hào hùng 7 bài 8: vương vãi triều Gúp-ta sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết giúp học sinh dễ ợt xem cùng so sánh giải thuật từ đó biết phương pháp làm bài bác tập trong SBT lịch sử dân tộc 7. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT lịch sử hào hùng lớp 7 bài bác 8: vương triều Gúp-ta

Bài tập 1 trang 27 SBT lịch sử hào hùng 7:Quan liền kề lược trang bị dưới đây, hãy cho thấy thêm đặc điểm như thế nào của địa hình Ấn Độ liên quan trực sau đó sự thành lập các vương triều thời trung đại.

Bạn đang xem: Giải Bài Tập Lịch Sử 7 Bài 8 : Nước Ta Buổi Đầu Độc Lập

Trả lời:

- Đặc điểm về vị trí địa lí của Ấn Độ Ấn Độ liên quan trực kế tiếp sự ra đời các vương triều thời trung đại:

+ Ấn Độ gồm 3 mặt giáp biển; phía Bắc lại là núi Hi-ma-lay-a hùng vĩ; con đường bộ duy nhất kết nối Ấn Độ với nạm giới bên ngoài là con phố qua vùng thung lũng sông Ấn.

+ bao gồm con đường đi bộ này vẫn đưa những bộ tộc phía bên ngoài vào xâm lấn Ấn Độ, thứu tự lập đề xuất vương triều Hồi giáo Đê-li với Vương triều Hồi giáo Môn-gô

Bài tập 2 trang 28 SBT lịch sử vẻ vang 7:Hãy điền chữ Đ (đúng) hoặc chữ S (sai) vào¨trước các dữ kiện mang lại phù hợp.

Lãnh thổ Ấn Độ thuộc khoanh vùng Đông phái mạnh Á.

Ấn Độ được ví như 1 tiểu lục địa.

Địa hình Ấn Độ thuận tiện trong giao thương, buôn bán.

Vùng đồng bằng sông Hằng thiếu phù sa color mỡ.

Lãnh thổ phía phái nam Ấn Độ là vùng cao nguyên Đề-can.

Trả lời:

Lãnh thổ Ấn Độ thuộc khu vực Đông phái nam Á.

Đ

Ấn Độ được ví như một tiểu lục địa.

Đ

Địa hình Ấn Độ dễ ợt trong giao thương, buôn bán.

Vùng đồng bằng sông Hằng thiếu phù sa màu mỡ.

Đ

Lãnh thổ phía nam Ấn Độ là vùng cao nguyên Đề-can.

Bài tập 3 trang 28 SBT lịch sử vẻ vang 7:Nối những dữ liệu sinh sống cột phía trái với tài liệu ở cột bên buộc phải cho phù hợp.

Nối

1 - B

2 -C

3 - A

4 - E

5 - D

Bài tập 4 trang 28 SBT lịch sử hào hùng 7:Hãy khoanh tròn vào chữ cái ứng cùng với ý đúng.

Câu 1 trang 28 SBT lịch sử hào hùng 7:Tôn giáo bao gồm ở Ấn Độ thời gian Gúp-ta là

A. Phật giáo.

B. Hin-đu giáo.

C. Hồi giáo.

D. Thiên Chúa giáo.

Đáp án đúng là: B

Câu 2 trang 28 SBT lịch sử hào hùng 7:Trung tâm giáo dục bậc cao nhìn trong suốt thời kì Gúp-ta là

A. Trường Đại học Hin-đu giáo Na-lan-đa.

B. Trường Đại học tập Phật giáo Na-lan-đa.

C. Trường hoàng phái Ấn.

D. Ngôi trường Đại học Gúp-ta.

Câu 3 trang 28 SBT lịch sử hào hùng 7:Nhà văn xuất sắc độc nhất thời Gúp-ta là

A. Ka-li-đa-sa.

B. Ka-bi.

C. Ta-go.