Bạn đã xem nội dung bài viết ✅ Lịch sử lớp 5 bài 22: Đường Trường tô Giải bài bác tập lịch sử hào hùng 5 trang 47 ✅ trên website Pgdphurieng.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy vấn thông tin chúng ta cần mau lẹ nhất nhé.

Bạn đang xem: Giải bài tập lịch sử lớp 5 bài 22

Giải bài xích tập lịch sử 5 bài 22: Đường Trường sơn giúp những em học sinh lớp 5 tham khảo, biết cách vấn đáp toàn bộ thắc mắc trong sách giáo khoa lịch sử – Địa lí 5 trang47, 48, 49 để chuẩn bị thật xuất sắc bài trước lúc đến lớp.

Qua đó, cũng giúp những em rèn luyện tài năng giải lịch sử lớp 5 thiệt thành thạo. Đồng thời, cũng góp thầy cô tham khảo để biên soạn giáo án bài bác 22: Đường Trường tô cho học sinh của mình. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Pgdphurieng.edu.vn:

Trả lời câu hỏi Lịch sử 5 bài bác 22 trang 48

Hình 2 gợi cho em xem xét gì?

Trả lời

Hình 2 gợi mang đến em suy nghĩ: người dân nước ta đồng lòng giúp đỡ, viện trợ đồng bào khu vực miền nam chiến đấu cùng với quân xâm lược. Bọn họ không quản cực nhọc khăn, gian khổ, không tiếc sức người, mức độ của để tri viện cho khu vực miền nam giành độc lập, thống tuyệt nhất nước nhà.

Giải bài bác tập SGK lịch sử hào hùng 5 trang 49

Câu 1

Ta mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

Trả lời:

Trong binh lửa chống Pháp, trên dãy núi ngôi trường Sơn đã tạo ra một đường dây giao liên Bắc – Nam. Để đáp ứng nhu cầu nhu cầu bỏ ra viện mang lại miền Nam, ngày 19 – 5 – 1959, trung ương Đảng quyết định mở con đường Trường Sơn. Đường trường Sơn nói một cách khác là đường hồ Chí Minh.

Câu 2

Đường Trường đánh có ý nghĩa như nỗ lực nào so với cuộc tao loạn chống Mĩ, cứu vớt nước của dân tộc ta?

Trả lời:

Tính đến ngày giang sơn thống tuyệt nhất (30 – 4 – 1975), đường Trường Sơn sẽ tồn tại ngay sát 6000 ngày đêm. Trong thời hạn ấy, trên đường Trường đánh từng ra mắt nhiều chiến công, thấm đượm biết bao mồ hôi, máu và nước mắt của bộ đội và bạn trẻ xung phong.

Ròng tan 16 năm, địch vẫn trút ra ngoài đường Trường Sơn rộng 3 triệu tấn bom đạn và chất độc hoá học. Nhưng lại dưới mưa bom, bão đạn của quân thù, bỏ mặc những cực nhọc khăn, đau đớn ngoài sức chịu đựng đựng của con người, đường Trường Sơn càng ngày được mở thêm và vươn nhiều năm vể phía nam Tổ quốc. Trên các ngả mặt đường Trường Sơn, miền bắc chi viện cho miền nam sức người, lương thực, vũ khí,… Cùng đối với tất cả nước, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã không quản gian lao, nồng hậu tiếp tế và di chuyển hàng cho cỗ đội.

Xem thêm: Bài Giảng Môn Tin Học 10 - Bài Giảng: Giải Bài Toán Trên Máy Tính

Hãy share những hiểu biết của em về vị trí địa lí với phạm vi lãnh thổ nước ta Admin Vietjack
lịch sử dân tộc & Địa Lí Lớp 8

mày mò thông tin từ bỏ sách, bảo với internet, hãy nhắc tên một trong những công ti đa nước nhà có phạm vi Hoàng Ngân
lịch sử dân tộc & Địa Lí Lớp 8

Hãy lập bảng so sánh (điểm giống cùng khác nhau) về tởm tế, cơ chế đối ngoại rất nổi bật Hoàng Ngân
lịch sử dân tộc & Địa Lí Lớp 8

đã cho thấy những đặc thù cơ bản của chủ nghĩa đế quốc. Theo em, đặc trưng nào là quan trọng Hoàng Ngân

search kiếm

TÀI LIỆU VIP VIETJACK

Bài Viết xem Nhiều

Đánh giá bán tài liệu ×
Gửi đánh giá
báo cáo tài liệu vi phạm luật ×
không nên môn học, lớp học
Tài liệu đựng link, truyền bá tới các trang web không giống
Tài liệu quality kém
tư liệu sai, thiếu logic, tài liệu chứa tin tức giả
ngôn từ spam nhiều lần
tư liệu có đặc thù thô tục, cổ súy bạo lực
không giống
báo cáo
Ẩn tài liệu phạm luật ×
nguyên nhân ẩn
Ẩn

Trang web share nội dung miễn giá thành dành cho người Việt.

tài liệu theo lớp
bài viết theo lớp
câu hỏi theo lớp
chế độ