tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

Giải Địa Lí 12 bài bác 19: Thực hành: Vẽ biểu đồ với phân tích sự phân hóa thu nhập bình quân theo đầu người giữa những vùng

725

baigiangdienbien.edu.vn trình làng Giải bài xích tập Địa Lí lớp 12 bài bác 19: Thực hành: Vẽ biểu đồ và phân tích sự phân hóa thu nhập trung bình theo đầu tín đồ giữa các vùng chủ yếu xác, cụ thể nhất giúp học sinh dễ dàng làm bài bác tập Thực hành: Vẽ biểu đồ với phân trò vè phân hóa thu nhập bình quân theo đầu người giữa những vùng lớp 12.

Bạn đang xem: Giải bài tập thực hành địa lý 12 bài 19

Giải bài tập Địa Lí Lớp 12 bài xích 19: Thực hành: Vẽ biểu đồ cùng phân trò trống phân hóa thu nhập trung bình theo đầu tín đồ giữa những vùng

Trả lời thắc mắc giữa bài

Trả lời câu hỏi bàn thảo số 1 trang 80 SGK Địa lí 12: Vẽ biểu đồ diễn đạt thu nhập trung bình đầu người/tháng giữa những vùng nước ta, năm 2004.

Phương pháp giải:

- B1. Dấn dạng biểu đồ:

Sử dụng kĩ năng nhận dạng biểu đồ, biểu đồ biểu đạt giá trị tuyệt vời của một đối tượng, ta chọn biểu thiết bị cột đơn.

- B2. Vẽ biểu đồ:

Chú ý: tên biểu đồ, solo vị, chú giải đầy đủ.

Trả lời:

Trả lời câu hỏi bàn luận số 2 trang 80 SGK Địa lí 12: đối chiếu và dìm xét cường độ thu nhập trung bình đầu người/tháng giữa các vùng qua những năm?

Phương pháp giải:

-Sử dụng năng lực nhận xét biểu đồ.

- chăm chú giá trị cao nhất, thấp nhất và đối chiếu với nấc trung bình của cả nước.

Trả lời:

So sánh với nhận xét:

* nút thu nhập bình quân đầu người/tháng giũa những vùng bao gồm sự chênh lệch nhau khá lớn.

- các vùng có thu nhập trung bình đầu người cao hơn nữa cả mức trung bình toàn nước là:

+ Đồng bởi sông Hồng (488,2) với Đông Nam bộ (833) trong số ấy Đông phái nam Bộ tất cả mức thu nhập cao nhất cả nước.

- các vùng tất cả mức thu nhập trung bình đầu người thấp rộng mức trung bình toàn quốc là: Đông Bắc (379,9), tây-bắc (265,7), Bắc Trung bộ (317,1), Tây Nguyên (390,2), Duyên hải phái mạnh Trung bộ (414,9), đồng bằng sông Cửu Long (471).

Trong kia vùng tây bắc có mức thu nhập trung bình nhất cả nước, tiếp nối là vùng Bắc Trung Bộ.

- Thu nhập bình quân đầu người/tháng bao gồm sự chênh lệch khá to giữa các vùng đồng bằng: Đồng bằng sông Hồng (488,2), đồng bằng sông Cửu Long (471) trong lúc Đông Nam bộ là 833 ngàn đồng (gấp ngay sát 2 lần).

- Giữa những vùng núi cũng đều có sự chênh lệch: vùng tây-bắc là 265,7 nghìn đồng, trong khi Đông Bắc là 379,9 ngàn đồng, Tây Nguyên (390,2 ngàn đồng).

* tiến độ 1999 – 2004, nấc thu nhập bình quân đầu người/tháng giữa những vùng đều phải sở hữu xu phía tăng.

- Đông Bắc có tốc độ tăng cấp tốc nhất, tiếp theo sau là Đồng bằng sông Hồng, Duyên hải phái mạnh Trung Bộ, Đông phái nam Bộ.

- Tây Nguyên trường đoản cú 1999 đển 2002 giảm, đến năm 2004 tăng.

=> Nguyên nhân: vày sự khác biệt về điều kiện tự nhiên và tài chính - làng hội giữa những vùng

- Đồng bằng sông Hồng cùng Đông Nam cỗ là những quanh vùng có nền tài chính phát triển năng hễ nhất cả nước; điều kiện sinh sống thao tác làm việc rất thuận lợi, người dân chủ yếu hoạt động trong ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại => đời sống người dân cao, thu nhập ổn định hơn.

- Vùng tây bắc và Bắc Trung bộ điều kiện tài chính - làng mạc hội còn chưa phát triển, vận động kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp mang lại tác dụng kinh tế rẻ => thu nhập cá nhân và mức sống thấp.