Hôm nay, họ sẽ mang đến với bài thực hành phân tích lược đồ phân bố các môi trường xung quanh tự nhiên, biểu đồ ánh sáng và lượng mưa ở châu Phi. Trải qua bài học, ho vọng các bạn sẽ nắm rõ rộng về nhiệt độ của vùng đất này.

1.Trình bày và giải thích sự phân bổ các môi trường tự nhiên

Quan liền kề hình 27.2 (trang 86 SGK Địa lý 7) và phụ thuộc kiến thức vẫn học :

+ So sánh diện tích s của các môi trường thiên nhiên ở châu Phi.

Bạn đang xem: Sách giáo khoa địa lí lớp 7

+ Giảì sao những hoang mạc sinh hoạt châu Phi lại lan ra gần cạnh biển?

Trả lời:

– Châu Phi có các môi trường : rừng xích đạo, xa van, hoang mạc chí con đường và cận nhiệt đới khô.

Môi ngôi trường rừng xích đạo : tất cả bồn địa Công-gô cùng một dải nhỏ ở ven vịnh Ghi-nê.Hai môi trường thiên nhiên xa van nằm ở vị trí phía Bắc và phía nam Xích đạo.Hai môi trường xung quanh hoang mạc chí tuyến bao gồm hoang mạc Xa-ha-ra sống Bắc Phi với hoang mạc Ca-la-ha-ri ở Nam Phi.Hai môi trường cận nhiệt đới khô gồm dãy Át-lát cùng vùng đồng bằng ven bờ biển Bắc Phi, vùng cực nam châu Phi.

=> Hai môi trường thiên nhiên chiếm diện tích lớn là môi trường thiên nhiên xa van và môi trường hoang mạc.

- những hoang mạc nghỉ ngơi Châu Phi lại lan ra giáp bờ biển là bởi vì:

Nằm sát 2 bên chí tuyến trong vùng khí áp cao cùng ít mưa của Trái đất
Ngoài ra có các dòng biển lớn lạnh chạy ven bờ, lượng bốc tương đối nước hết sức ít.Lục địa Á – Âu rộng lớn nên gió bấc mùa đông hết sức khô lúc đi vào lục địa Phi.

2.Phân tích biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa

Phân tích biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa dưới đây theo gợi ý sau:

+ Lượng mưa mức độ vừa phải năm, sự phân bố lượng mưa trong năm.

+ Biên độ sức nóng trong năm, sự phân bố nhiệt độ trong năm.

+ cho biết từng biểu đồ vật thuộc giao diện khí hậu nào. Nêu điểm sáng chung của thứ hạng khí hậu đó.

Sắp xếp các biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa A, B, C, D (trang 88 SGK Địa lý 7) vào các vị trí lưu lại 1, 2, 3, 4 trên hình 27.2 làm sao để cho phù hợp.

Xem thêm: Giải Tập Bản Đồ Lịch Sử 9 Bài 24 : Vùng Bắc Trung Bộ (Tiếp Theo)

Trả lời:

Sắp xếp các biểu đồ ánh sáng và lượng mưa A, B, C, D (trang 88 SGK Địa lý 7) vào những vị trí ghi lại 1, 2, 3, 4 trên hình 27.2

Lớp 1

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu

Giải Địa Lí 7 bài 28: Thực hành: phân tích lược đồ phân bố các môi trường thiên nhiên tự nhiên, biểu đồ ánh sáng và lượng mưa làm việc châu Phi

Giải Địa Lí 7 bài xích 28: Thực hành: so với lược đồ phân bố các môi trường tự nhiên, biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa sinh sống châu Phi

Với giải bài tập Địa Lí 7 bài bác 28: Thực hành: so với lược đồ phân bổ các môi trường thiên nhiên tự nhiên, biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa sống châu Phi hay, chi tiết sẽ giúp học sinh thuận lợi soạn, trả lời câu hỏi Địa Lí 7 bài xích 28.

Bên cạnh chính là Giải sách bài bác tập, vở bài bác tập Địa Lí 7 bài xích 28 chi tiết và nắm tắt lý thuyết ngắn gọn thuộc bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 7 bài bác 28 tất cả đáp án bỏ ra tiết: