tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài bác hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Giải SGK lịch sử dân tộc 7 bài xích 4 (Chân trời sáng sủa tạo): văn hóa Phục hưng

5.226

Lời giải bài xích tập lịch sử hào hùng lớp 7 bài xích 4: văn hóa Phục hưng sách Chân trời sáng chế hay, ngắn gọn sẽ giúp đỡ học sinh thuận tiện trả lời câu hỏi Lịch Sử 7 bài 4từ đó học giỏi môn Sử 7.

Bạn đang xem: Giải Lịch Sử Lớp 7 Bài 4 : Trung Quốc Thời Phong Kiến

Giải bài bác tập lịch sử lớp 7 bài xích 4: văn hóa Phục hưng

Video giải lịch sử dân tộc 7 bài 4: văn hóa Phục hưng - Chân trời sáng sủa tạo

1. Những thay đổi quan trọng về tài chính - làng hội của Tây Âu từ thế kỉ XIII đến vắt kỉ XVI

Câu hỏi trang 20 lịch sử vẻ vang 7: phụ thuộc vào thông tin trong bài xích và quan sát bốn liệu 4.1, 4.2, em hãy:

- trình diễn những biến đổi quan trọng về ghê tế- xã hội của Tây Âu cầm kỉ XIII-XVI.

- cho biết thêm những tầng lớp new nào xuất hiện trong buôn bản hội. Tại sao họ lại mong muốn xây dựng một hệ bốn tưởng và văn hóa truyền thống mới.

Đọc lại ngôn từ mục 1 trang 21

Trả lời:

Biến đổi đặc biệt về tài chính ở Tây Âu chũm kỉ XIII-XVI:

- Từ gắng kỉ XIII, tỉnh thành càng bao gồm vai trò là phần đông trung trọng tâm kinh tế quan trọng nhất của Tây Âu.

- những xưởng cung ứng với bài bản lớn, những công ty yêu mến mại mở ra tập trung hầu hết ở thành thị.

Những lứa tuổi mới mở ra trong thôn hội: chủ xưởng, yêu đương gia, nhà ngân hàng

Họ mong muốn xây dựng một hệ tứ tưởng và văn hóa mới vì họ có thế lực nhưng lại chưa xuất hiện địa vị xã hội tương ứng. Do thế họ ủng hộ và bảo trợ đến những tứ tưởng new trong các nghành nghề dịch vụ khoa học, văn học và nghệ thuật.

2. Hồ hết thành tựu tiêu biểu vượt trội của trào lưu Văn hóa Phục hưng

Câu hỏi trang 21 lịch sử hào hùng 7: Trình bày một vài thành tựu vượt trội của phong trào Văn hóa Phục hưng. Em có tuyệt hảo với chiến thắng nào nhất? bởi sao?

Đọc lại văn bản mục 2 trang 22 SGK

Văn học

Hài kịch thần thánh- Dante Aligheri, Đôn Ki-hô-tê - Miguel de Cervantes, Hăm- lét, Rô mê-ô và Giu-li-ét của W.Shakêpare

Hội họa

Bữa ăn tối cuối cùng, la Joconde của Lê-ô-na lag Vanh-xi

Kiến trúc

Sáng tạo nhân loại vẽ, tượng David, Người quân lính bị trói của Michelanglo.

Khoa học

kiến thức về trái đất, ngoài trái đất của n. Cô-péc-ních, G.Bru-nô, G.ga-li-lê.

Em tuyệt hảo với bức tranh bữa tối cuối cùng. Bức ảnh nổi tiếng nhân loại này không được bày bán trong một viện bảo tàng, nhưng mà nằm trên bức tường chắn phía sau phòng ăn ở tu viện Santa Maria delle Grazie tại Milan, Italy. Bức ảnh được vẽ vào cuối thế kỷ 15. Tranh ảnh vẽ lại khung cảnh bữa tiệc tối sau cùng của Chúa Jesu với các môn đệ. Siêu phẩm này được rao bán trong tu viện bé dại thực sự là trong số những điểm thăm quan thú vị tuyệt nhất Milan.

3. Ý nghĩa cùng tác độn của phong trào Văn hóa Phục hưng so với xã hội Tây Âu

Câu hỏi trang 23 lịch sử 7: Ăng-ghen nhận xét phong trào văn hóa Phục hưng: “Đó là một trong cuộc biện pháp mạng tiến bộ, to đùng nhất mà loài người chưa từng thấy”. Em có gật đầu đồng ý với quan điểm đó không? vì sao?

Đọc lại văn bản mục 3 trang SGK lịch sử vẻ vang 7

Trả lời:

Em chấp nhận với quan điểm của Ăng ganh về phong trào Văn hóa Phục hưng: “Đó là một cuộc biện pháp mạng tiến bộ, béo phệ nhất mà lại loài người trước đó chưa từng thấy”. Vì:

- phong trào văn hóa Phục hưng đã gồm tác động thay đổi nhận thức của con người thời bấy giờ, đặt đại lý và mở đường đến sự trở nên tân tiến của văn hóa truyền thống Tây Âu giữa những thế kỉ tiếp theo.

- Từ phong trào Văn hóa phục hưng đã xuất hiện những “con tín đồ khổng lồ” nhưng mà tác phẩm và bốn tưởng của mình đã khai sáng châu Âu trung cổ và biến đổi văn minh nhân loại.

Luyện tập - Vận dụng

Luyện tập 1 trang 23 lịch sử vẻ vang 7: Nêu một số trong những thành tựu tiêu biểu vượt trội của phong trào Văn hóa Phục hưng vào bảng theo mẫu mã sau:

Nghệ thuật

Khoa học-kĩ thuật

?

Đọc lại nội dung mục 1 trang 23

Nghệ thuật

Khoa học-kĩ thuật

Thành tựu

Hài kịch thần thánh- Dante Aligheri, Đôn Ki-hô-tê - Miguel de Cervantes, Hăm- lét, Rô mê-ô cùng Giu-li-ét của W.Shakêpare

Bữa bữa tối cuối cùng, la Joconde của Lê-ô-na lag Vanh-xi;

Thuyết nhật chổ chính giữa của Cô-péc-ních, G.Bru-nô, G.ga-li-lê.

Xem thêm: Giải Bài Tập Công Nghệ 12 Bài 25, Bài 25: Máy Điện Xoay Chiều Ba Pha

Vận dụng 2 trang 23 lịch sử 7: Sưu tầm một vài bức tranh nghệ thuật và thẩm mỹ thời Phục hưng và sắp xếp thành một tủ chứa đồ nhỏ. Ở mỗi bức tranh, hãy viết chú giải về văn bản tác phẩm.

Phương pháp giải:

Sưu khoảng qua sách báo, internet

Trả lời:

Một số bức tranh thẩm mỹ thời Phục hưng:

Bài 3: Sự hình thành quan hệ cung cấp tư bản chủ nghĩa sống Tây Âu trung đại

Bài 5: Phong trào cải cách tôn giáo

Bài 6: Khái lược tiến trình lịch sử dân tộc Trung Quốc từ cầm cố kỉ VII cho giữa cố kỉnh kỉ XIX

Bài 7: các thành tựu văn hóa truyền thống chủ yếu đuối của Trung Quốc từ nửa thế kỉ VII cho giữa gắng ki XIX