Giải mã khôn xiết trí nhớ là cuốn sách không thiếu tất cả các phương thức ghi ghi nhớ nhất bây giờ trên quả đât và Việt Nam.

Bạn đang xem: Giải Mã Siêu Trí Nhớ

Đôi đường nét về tác trả Mai Tường Vân

Bạn nào tất cả theo dõi lịch trình Siêu Trí Tuệ vn chắc sẽ không thể lạ lẫm gì với cái thương hiệu Mai Tường Vân, người đã quá qua các thử thách ghi nhớ QR code, khuôn mặt, số điện thoại và tranh tài với bậc thầy về ghi nhớ người Đức. Ngoài ra, cô còn dành được hạng 1 việt nam ở giải vô địch trí nhớ trái đất lần trang bị 25 ra mắt tại Singapore vào năm 2016.

Mai Tường Vân đã từng qua quy trình huấn luận với thi đấu, kỹ năng của cô đang được chứng tỏ bởi rất nhiều thử thách, cuộc thi. Gom những trải nghiệm về năng lực ghi nhớ của cô ấy trong cuốn sách, Mai Tường Vân đã giúp cho mình đọc được biện pháp mà khối óc ghi nhớ và phương thức ghi lưu giữ mà các thí sinh thực hiện trong cuộc thi Siêu Trí Tuệ.

Đánh giá chỉ về nội dung sách giải thuật siêu trí nhớ

Giải mã hết sức trí nhớ được in màu toàn bộ. Nội dung bao gồm nhiều cách thức ghi nhớ nhiều chủng loại thông qua các ví dụ dí dỏm, hài hước và các hình hình ảnh minh hoạ trực quan tiền sinh động, đồng thời lời giải các thử thách trong Giải đấu trí tuệ trên thế giới và rất trí tuệ Việt Nam. Cuốn sách là tổng thể các cách thức ghi nhớ do tác giả Mai Tường Vân học hỏi và giao lưu và sáng sủa tạo, cũng như kinh nghiệm đúc kết từ các trải nghiệm trong suốt thời hạn gắn bó với lĩnh vực trí nhớ.

Cuốn sách tất cả 3 phần chính:

Phần 1: Trí nhớ hoàn toàn có thể luyện tập được

Mục lục:

Chương I:Bộ não của bọn họ ghi nhớ như vậy nào?Hiểu về trí nhớCác kỹ năng ghi nhớSiêu trí nhớ- khả năng hay khổ luyện

Phần này nói về cách mà khối óc ghi nhớ, bao gồm trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ lâu năm hạn, cùng trí nhớ chưa hẳn chỉ nhân tài mới có mà có thể khổ luyện được. Ví dụ như ông Dominic O’Biren, từ một cậu bé nhỏ có khả năng chú ý kém đã rèn luyện trong thời gian dài và trở thành một chuyên viên trí nhớ fan Anh, sẽ tám lần giành thành công trong hội thi Vô địch thế giới về trí nhớ. Cũng cũng chính vì khả năng ghi nhớ trang bị tự đột nhiên của một bộ bài khiến ông bị cấm có mặt tại toàn bộ các sòng bội bạc trên thế giới.

Hay John Von Neumann bắt đầu trí với đầu óc bình thường, bao gồm khi bị đãng trí nhưng sau khoản thời gian luyện tập đã rất có thể đọc lại được tương đối nhiều số smartphone trong cuốn danh bạ một cách đúng đắn dù chỉ xem qua một lần. Nhị ví dụ trên chứng minh rằng trí nhớ không phải do bẩm sinh mà trải qua quá trình khổ luyện.

Phần 2 – Các cách thức ghi nhớ và Phần 3 – lời giải thử thách khôn xiết trí tuệ

Chương II : Làm nạm nào để có một trí nhớ siêu phàmPhương pháp tưởng tượngPhương pháp liên kếtPhương pháp mã hoáPhương hoá định vịChương III: lời giải thử tháchGhi ghi nhớ cỗ bài poker ( 52 lá)Ghi lưu giữ số nhị phânGhi lưu giữ 100 mã QR với 100 gương mặtGhi nhớ các hình ảnh trừu tượngThử thách chân thật ảnh

Tiếp theo là các cách thức ghi ghi nhớ và ở đầu cuối là giải mã các test thách trong những cuộc thi cơ mà Tường Vân trải qua. Từng phần của cuốn sách đều rất thú vị, đọc mang lại phần giải mã thì cảm giác của mình khôn xiết “đã” khi gọi được cách mà những thí sinh hết sức Trí Tuệ thực hiện trong cuộc thi, vì trong lúc xem mình chỉ há hốc mồm chứ không hiểu biết nhiều sao các bạn thí sinh rất có thể làm được. Đặc biệt, vào sách có lời giải thử thách “Chân Thực Ảnh” của vương Phi nữa, là thách thức tìm tờ giấy trong sáng 200 tờ giấy đó những bạn, thật là vi diệu.

Trong sách có những ví dụ rất thực tiễn để dễ dàng áp dụng, bản thân nhớ lúc nhỏ dại mình cũng đã sử dụng phương thức này nhằm ghi nhớ. Nhưng lâu dần, phệ lên thì cứ đọc cùng học chả mài dũa nên phương pháp này cũng trở thành lãng quên mất, cuốn sách này như góp mình đem lại ký kết ức tuổi thơ vậy.

Mai Tường Vân còn “Việt hóa” bảng mã hóa tin tức từ nước ngoài mà cô học tập được nhằm người rất có thể dễ dàng áp dụng hơn, nghỉ ngơi mỗi phương thức ghi nhớ có đề cập cho ưu, nhược điểm của từng phương pháp, giúp chúng ta biết được nên vận dụng ở những trường vừa lòng nào.

Trong mỗi phương pháp chính đều phải có áp dụng ghi nhớ các thông tin trong cuộc sống hàng ngày, tương tự như các môn học như giờ đồng hồ Anh, Văn, Sửà các bài tập thực hành thực tế thiết thực.

” lời giải siêu đầu óc ” cân xứng với chúng ta học sinh, sinh viên, những người đi làm, nên ghi nhớ trọng lượng thông tin lớn, những người muốn tham gia các giải đấu tâm trí trên quả đât hay đơn giản và dễ dàng là muốn nâng cao khả năng ghi nhớ của bản thân.

Nói bình thường nội dung của cuốn sách hơi logic, đi từ bỏ tổng quan cho vào sâu kỹ năng và kiến thức giúp fan đọc bao gồm cái quan sát tổng quan kế tiếp hiểu được bỏ ra tiết.

Đánh giá quality sách

Chất lượng giấy thì Mai Tường Vân chọn một số loại giấy tốt và hết sức dày, màu, chữ với hình minh họa siêu đẹp. Mặc dù thì bản thân chỉ khó tính khi đọc các loại giấy này đó là bị làm phản chiếu tia nắng trên trang giấy khi đọc đèn gần.

Tất cả những cuốn sách đẩy ra đều gồm chữ ký kết tay ( hoặc lời chúc tự dưng của tác giả) như 1 lời cảm ơn độc giả cũng giống như tránh sách in lậu.

Với giá chỉ bìa là 139k, đấy là cuốn sách xứng đáng có trên kệ sách của tất cả chúng ta. Dù ở phần lớn lứa tuổi, học sinh hay người đi làm việc thì gồm một trí nhớ xuất sắc giúp chúng ta giải quyết được rất nhiều vấn đề trong học tập và làm việc.

Tóm lại là, hãy để sách này cùng đọc tức thì đi, thú vị lắm đấy. Mình tất cả để đường links mua sách ở mặt dưới.