Hướng dẫn giải: bài 1: chiến thắng Mtao Mxây (Trích Đăm Săn - sử thi Ê-đê) trang 11, VBT Ngữ văn 10 Cánh diều. Đây là vở bài bác tập nằm trong cuốn sách "Cánh diều" được biên soạn theo chương trình thay đổi của cỗ giáo dục. Hi vọng, với bí quyết hướng dẫn rõ ràng và giải cụ thể học sinh đang nắm bài bác học xuất sắc hơn.

Bài 2: Thông tin nào dưới đây nêu đúng đông đảo sự kiện chính trong văn phiên bản Chiến win Mtao Mxây?

A. Đăm Săn mang lại nhà Mtao Mxây giao đấu để cứu giúp vợ, dân làng mở tiệc nạp năng lượng mừng chiến thắng của Đăm Săn.

Bạn đang xem: Giải ngữ văn lớp 10 bài chiến thắng mtao mxây

B. Dân xóm Mtao Mxây trường đoản cú nguyện theo Đăm Săn, xã hội mở tiệc nạp năng lượng mừng thành công của Đăm Săn.

C. Đăm Săn mang đến nhà Mtao Mxây giao đấu, ông Trời tương trợ cho Đăm Săn.

D. Đăm Săn mang lại nhà Mtao Mxây giao đấu, dân làng tổ chức triển khai tang ma mang lại Mtao Mxây.

Bài 1: Đăm Săn giao đấu với Mtao Mxây vị mục đích:

A. Trả thù cho những người thân yêu vào gia đình.

B. Giành lại bà xã cho hạnh phúc cá nhân.

C. Giành lại vk và đảm bảo cuộc sống của buôn làng.

D. Bởi vì sự sống cẩn trọng của buôn làng.

Bài 2: Thông tin nào sau đây nêu đúng gần như sự kiện chủ yếu trong văn phiên bản Chiến chiến hạ Mtao Mxây?

A. Đăm Săn đến nhà Mtao Mxây giao tranh để giúp đỡ vợ, dân xã mở tiệc nạp năng lượng mừng chiến thắng của Đăm Săn.

B. Dân buôn bản Mtao Mxây từ nguyện theo Đăm Săn, cộng đồng mở tiệc ăn uống mừng thành công của Đăm Săn.

C. Đăm Săn mang lại nhà Mtao Mxây giao đấu, ông Trời tương trợ cho Đăm Săn.

D. Đăm Săn mang đến nhà Mtao Mxây giao đấu, dân làng tổ chức triển khai tang ma mang đến Mtao Mxây.

Bài 3: Nhân vật Đăm Săn được mô tả qua những biện pháp nghệ thuật nổi bật nào?

A. So sánh, nhân hoá

B. Ấn dụ, so sánh

C. Ấn dụ, phóng đại

D. So sánh, phóng đại

Bài 4: Phương án nào tiếp sau đây nêu đúng đề tài, chủ thể của văn bản Chiến chiến hạ Mtao Mxây?

A. Sử thi anh hùng, ca ngợi bản sắc văn hoá của xã hội người Tây Nguyên.

B. Sử thi anh hùng, ca tụng người anh hùng dũng cảm chiến đầu vị danh dự và hạnh phúc của cùng đồng.

C. Sử thi anh hùng, ca ngợi sức mạnh mẽ thần kì của người anh hùng Đăm Săn.

D. Sử thi anh hùng, ca tụng sự thành công của cái thiện và khẳng định ông Trời luôn bảo đảm an toàn cái thiện.

Bài 5: Những phương án nào dưới đấy là lời tín đồ kể chuyện vào văn phiên bản Chiến chiến thắng Mtao Mxây?

A. Vậy là Mtao Mxây phải đi ra. Bà bé xem, khiên hắn tròn như đầu cú, gươm hắn lấp lánh như loại cầu vồng.

B. Khoan, diêng, khoan! Để ta xuống. Ngươi ko được đâm ta khi ta đã đi xuống đó, nghe!

C. Đến thời điểm này, Đăm Săn sẽ thấm mệt. Nam nhi vừa chạy vừa ngủ, mộng thấy ông Trời.

D. Sao ngươi lại chém mẫu chão cột trâu? Còn khoeo chân ta, ngươi dành làm gì?

Bài 8: Màu sắc đẹp văn hoá Tây Nguyên được mô tả qua những cụ thể nào vào văn bản Chiến chiến thắng Mtao Mxây.

Bài 9: Hãy làm khác nhau một đặc điểm nổi bật của thể một số loại sử thi được bộc lộ trong đoạn trích thắng lợi Mtao Mxây.

Bài 10: Phân tích một số trong những câu nói và hành vi của dân xã trước thành công của Đăm Săn để làm rõ tình cảm của xã hội đối với những người anh hùng.

Bài 11: Đoạn trích phản ảnh và ca tụng điều gì? Điều ấy còn có ý nghĩa với cuộc sống từ bây giờ không? vị sao?

Từ khóa search kiếm: Giải VBT Cánh diều 10 tập 1, biên soạn VBT Cánh diều 10 bài: bài 1. Truyền thuyết thần thoại và sử thi

Mời các em cùng theo dõi bài xích học lúc này với chủ thể Soạn bài thắng lợi Mtao Mxây | Cánh diều Ngữ văn lớp 10

Tài liệu soạn bài thắng lợi Mtao Mxây Ngữ văn lớp 10 Cánh diều hay, ngắn gọn độc nhất giúp học viên nắm được nội dung chính của bài, dễ dàng dàng chuẩn bị bài với soạn văn 10. Mời những em theo dõi bài bác học tiếp sau đây nhé:

Soạn bài thắng lợi Mtao Mxây hay nhất

Bạn đang xem: biên soạn bài chiến thắng Mtao Mxây | Cánh diều Ngữ văn lớp 10

Trên đây là toàn cục nội dung về bài học Soạn bài thắng lợi Mtao Mxây | Cánh diều Ngữ văn lớp 10 . Hi vọng sẽ là tài liệu bổ ích giúp các em chấm dứt tốt bài tập của mình.

Xem thêm: (Pdf) Side Bài Giảng Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Chăm Sóc Người Bệnh

Đăng bởi: https://baigiangdienbien.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu học tập Tập

Điều gì sẽ xảy ra với tế bào động vật nếu cỗ khung xương tế bào bị tổn thương

Giáo án Ứng dụng công nghệ vi sinh trong ngăn chặn sâu, dịch hại cây cỏ (Kết nối tri thức) 2023| công nghệ 10

Có ba cái hộp, hộp trước tiên chứa 2 quả mong dán nhãn A, B. Bao gồm bao nhiêu kết quả hoàn toàn có thể xảy ra

Giáo án các bước trồng trọt và cơ giới hoá vào trồng trọt (Kết nối tri thức) 2023| công nghệ 10

Ba lớp của một trường đang lên chiến lược để đi vẫn ngoại, mỗi lớp bao gồm thể lựa chọn 1 trong năm địa điểm

Giáo án công nghệ cao trong thu hoạch và bảo vệ sản phẩm trồng trọt (Kết nối tri thức) 2023| công nghệ 10

Mã đảm bảo (OTP – One Time Password) bởi một ngân hàng gửi vào điện thoại thông minh của khách hàng cho mỗi lần giao dịch

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường buộc phải được lưu lại *

Trang website

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình ưng chuẩn này mang lại lần phản hồi kế tiếp của tôi.