technology 10 bài bác 49: Bài khởi đầu

công nghệ 10 bài bác 52: thực hành lựa chọn cơ hội kinh doanh

I. Cơ hội kinh doanh

1. Khái niệm:

Cơ hội sale là thời cơ thuận tiện nhất nhằm doanh nghiệp triển khai được mục tiêu kinh doanh

Tìm cơ hội kinh doanh đó là phát hiển thị những yêu cầu của một bộ phận dân cư chưa được đáp ứng hoặc đáp ứng chưa đầy đủ,chưa tốt.

Bạn đang xem: Giải quyết tình huống công nghệ 10 bài 52

2. Câu chữ lựa chọn cơ hội kinh doanh mang đến doanh nghiệp:

Nhà kinh doanh tìm những yêu cầu hoặc thành phần nhu cầu của doanh nghiệp chưa được thỏa mãn

Xác định bởi sao yêu cầu chưa được thỏa mãn

Tìm phương pháp để thõa mãn những nhu yếu đó.

3. Quy trình lựa chọn cơ hội kinh doanh:

Gồm 4 bước:

Bước 1: xác minh loại sản phẩm & hàng hóa ,dịch vụ

Bước 2: Xác định đối tượng người tiêu dùng khách hàng

Bước 3: Xác định tài năng và nguồn lực của doanh nghiệp

Bước 4: xác định nhu mong tài bao gồm cho từng thời cơ kinh doanh.

Một số trường hợp kinh doanh

II. Một số cơ hội kinh doanh:

1. Trường hợp : Chị D làm kinh tế tài chính vườn

Chị D làm cho vườn, chị thấy phải phải phối kết hợp thêm chăn nuôi. Chị suy nghĩ: buộc phải nuôi thêm gà, vịt, ngan tuyệt chỉ nuôi lợn ?

Sau lúc tính toán, chị đã quyết định nuôi lợn cùng ngan thịt. Chị cho rằng thức nạp năng lượng của lợn cùng ngan hoàn toàn có thể dùng tầm thường cho nhau. Chị nấu ăn chín thức nạp năng lượng (bao bao gồm rau với ngô nghiền) cho lợn và ngan ăn. Đàn ngan của chị phệ nhanh, mỗi từng quý chị xuất chuồng 50 bé ngan với khối lượng từ 2.5 mang đến 3kg/con.

Thu nhập từ cung cấp ngan thịt và lợn của chị D là 5 triệu vnd một quý (3 tháng). Sau thời điểm trừ túi tiền giống, thức ăn và dịch vụ, chị thu tiền lời mỗi quý i triệu đồng. Bên cạnh đó chất thải của ngan cùng lợn được ủ kĩ với bón mang đến cây vào vườn, dựa vào vậy mà thu nhập cá nhân nghề vườn cửa cũng tăng, mặt khác cũng đảm bảo an toàn được môi trường.

2. Giải quyết và xử lý tình huống:

Loại hình ghê doanh: cung ứng ( có tác dụng vườn cùng chăn nuôi )

Đặc điểm:

Quy mô marketing nhỏ

Công nghệ marketing đơn giản, hạn chế dùng trang thiết bị thiết bị

Lao động là bạn dạng thân chị

Lợi nhuận:

Đàn ngan của chị bự nhanh, mỗi từng quý chị xuất chuồng 50 con ngan với khối lượng từ 2.5 mang đến 3kg/con.

Thu nhập từ cung cấp ngan thịt và lợn của chị ý D là 5 triệu đ một quý (3 tháng). Sau khi trừ giá thành giống, thức ăn và dịch vụ, chị thu lãi mỗi 4 tháng đầu năm triệu đồng

Chất thải của ngan và lợn được ủ kĩ và bón mang lại cây vào vườn, nhờ vào vậy mà các khoản thu nhập nghề vườn cũng tăng, đảm bảo được môi trường.

Bài 1:

Trả lời các thắc mắc đối cùng với tình huống marketing sau: Chị H sale hoa

Gia đình chị H ở vùng ven thị xã. Nhà H bao gồm mảnh vườn vài sào Bắc Bộ nhưng kể từ trước đến nay thường chỉ trồng rau, cây khoai dong nhằm nuôi lợn. Chị đã liên hệ với mối số điểm cung cấp hoa ngơi nghỉ thị xã, hàng ngày chị H dậy sớm tỉa cắt hoa dưa ra mang đến cửa hàng. Hoa của chị đẹp, lại tươi nên bán rất mắc khách.

Đến nay chị H đang không phải tự đưa hoa nữa nhưng cac cửa hàng lấy hoa tại vườn. Chị chỉ quản lí lí khâu chuyên sóc, tỉa hoa và thu tiền. Mùa hoa, doanh thu bình quân hàng tháng 2-3 triệu đồng. Sau thời điểm trừ những loại chi phí, chị cũng thu tiền lời được từ bỏ 1-1,5 triệu vnd một tháng.

1.Chị H kinh doanh loại hình gì?

2.Loại hình marketing đó giành được pháp luật chất nhận được không?

3.Trình độ trình độ chuyên môn của chị H như thế nào?

4.Chị H tạo nguồn vốn ra sao?

5.Tại sao chị H không bán hoa ở quanh vùng gần nhà mà chị lại tra cứu cách contact địa điểm bán hoa làm việc thị xã?

6.Hàng của chị có đáp ứng nhu cầu được nhu yếu không? bởi sao?

7.Hiệu quả marketing của chị H?

8.Em gồm nhận xét gì về việc marketing của chị H?

Hướng dẫn giải

1. Sản xuất.

2. Có.

3. Chuyên môn trồng hoa.

4. Chỉ tất cả vài triệu đồng.

5. Quanh vùng gần bên chị ít có nhu cầu còn sống thị xã nhu cầu sử dụng hoa cao hơn.

6. Sản phẩm của chị đáp ứng được nhu yếu vỡ hoa tươi với đẹp.

7. Lãi 1,5 triệu đồng/ tháng.

8. Cân xứng với đk của chị.

Như thương hiệu tiêu đề của bài Thực hành lựa chọn thời cơ kinh doanh, sau khi học dứt bài này các em cần nắm vững các nội dung trọng tâm sau:

Vận dụng được kiến thức về cơ sở để xác minh và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh vào thực trạng cụ thể, thời khắc cụ thể

Phân tích so sánh được nhu cầu thị trường, điều kiện của hộ gia đình để chọn được lĩnh vực vào thời gian thích hợp

Các em hoàn toàn có thể hệ thống lại nội dung kiến thức và kỹ năng đã học được trải qua Giải bài bác tập technology 10 bài bác 52 và làm bài xích kiểm tra Trắc nghiệm technology 10 bài 52 cực hay bao gồm đáp án và lời giải chi tiết. Các em được gia công bài thi MIỄN PHÍ để test kỹ năng cho bản thân nhé.

Xem thêm: Bộ Sách Lớp 9 Năm 2021 2022 Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%, Nha Sach Thang Long

Nếu có thắc mắc về nội dung bài học kinh nghiệm thì những em rất có thể đặt câu hỏi ở phần Hỏi đáp nhé.

Các em vồ cập có thể bài viết liên quan bài học tập tiếp theo:

Chúc những em học tốt!

technology (tiếng Anh: technology) là sự phát minh, sự cố kỉnh đổi, việc sử dụng, và kiến thức về các công cụ, trang bị móc, kỹ thuật, khả năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương thức tổ chức, nhằm giải quyết một vấn đề, đổi mới một giải pháp đã tồn tại, đạt một mục đích, hay tiến hành một chức năng cụ thể yên cầu hàm lượng đầu óc cao. Công nghệ tác động đáng nhắc lên khả năng kiểm soát và điều hành và đam mê nghi của bé người cũng tương tự của những động vật hoang dã khác vào môi trường thiên nhiên tự nhiên của mình.