Tập phiên bản đồ Địa Lí 9 bài xích 38: cải cách và phát triển tổng hợp kinh tế tài chính và đảm bảo tài nguyên, môi trường thiên nhiên Biển - Đảo

Bài 1 trang 52 Tập bản đồ Địa Lí 9: phụ thuộc vào nội dung sách giáo khoa cùng atlat địa lý Việt Nam, em hãy điển vào vị trí chấm (…) của lược đồ sau đây tên những đảo: Phú Quốc, Côn Sơn, Phú Quý, Lý Sơn, hễ Cỏ, Bạch Long Vỹ, cái Bầu, cat Bà: tên vịnh bức bộ; tên tỉnh, thành phố của nhì quần hòn đảo Hoàng Sa với Trường Sa.

Bạn đang xem: Giải tập bản đồ địa lý lớp 9 bài 38

Lời giải:

Bài 2 trang 52 Tập bản đồ Địa Lí 9: Đánh lốt X vào ô trống những ý em chỉ ra rằng đúng.

Lời giải:

LBài 3 trang 53 Tập bản đồ Địa Lí 9:Dựa vào câu chữ SGK và kiến thức đã học, hãy điền tiếp nội dung cân xứng vàoo cỗ chấm (…) làm việc bảng sau:

Các ngành kinh tế biểnTiềm năngSự phát triểnNhững hạn chếPhương hướng phát triển
Khai thác với nuôi trồng thủy sản
Du kế hoạch biển-đảo

Lời giải:

Các ngành kinh tế tài chính biểnTiềm năngSự phạt triểnNhững hạn chếPhương phía phát triển
Khai thác với nuôi trồng thủy sảnBờ biển dài 3260km, vùng hải dương rộng 1 triệu km2, nguồn thủy sản phong phú, nhiều có.Trữ lượng khoảng 4 triệu tấn, cho phép khai thác khoảng 1,9 triệu tấn/năm.Chỉ khai quật gần bờ, cơ sở hạ tầng còn kém.Ưu tiên cải cách và phát triển khai thác xa bờ, tăng cường nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển, đảo, phạt triển đồng nhất và hiện nay đại.
Du kế hoạch biển-đảoBờ đại dương dài, 28 tỉnh giáp biển, 4000 hòn đảo lớn nhỏ, gồm hơn 120 bãi cát rộng, lâu năm đẹp…Ngày càng cuốn hút khách du lịch, nhiều địa điểm được công nhận.Chưa cách tân và phát triển đồng bộ, unique dịch vụ du lịch còn thấpPhát triển nhất quán và tiến bộ du lịch.

Bài 4 trang 53 Tập bản đồ Địa Lí 9: Em hãy nhắc tên một trong những bãi biển lừng danh mà em biết:

Trang nhà » GIẢI TẬP BẢN ĐỒ ĐỊA LÍ 9 – BÀI 38: cải cách và phát triển tổng hợp tài chính và bảo đảm tài nguyên, môi trường Biển – Đảo

Bài 38: phát triển tổng hợp kinh tế và bảo đảm an toàn tài nguyên, môi trường thiên nhiên Biển – Đảo

Bài 1 trang 52 Tập bản đồ Địa Lí 9: Dựa vào văn bản sách giáo khoa cùng atlat địa lý Việt Nam, em hãy điển vào nơi chấm (…) của lược đồ dưới đây tên các đảo: Phú Quốc, Côn Sơn, Phú Quý, Lý Sơn, cồn Cỏ, Bạch Long Vỹ, mẫu Bầu, cát Bà: thương hiệu vịnh bức bộ; tên tỉnh, thành phố của nhị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Lời giải:

Bài 2 trang 52 Tập phiên bản đồ Địa Lí 9: Đánh lốt X vào ô trống những ý em cho rằng đúng.

Lời giải:

Bài 3 trang 53 Tập phiên bản đồ Địa Lí 9:Dựa vào nội dung SGK và kiến thức đã học, hãy điền tiếp nội dung cân xứng vàoo cỗ chấm (…) nghỉ ngơi bảng sau:

Các ngành kinh tế biểnTiềm năngSự phân phát triểnNhững hạn chếPhương hướng phát triển
Khai thác và nuôi trồng thủy sản
Du lịch biển-đảo

Lời giải:

Các ngành kinh tế tài chính biểnTiềm năngSự phát triểnNhững hạn chếPhương phía phát triển
Khai thác và nuôi trồng thủy sảnBờ đại dương dài 3260km, vùng biển lớn rộng 1 triệu km2, nguồn hải sản phong phú, giàu có.Trữ lượng khoảng tầm 4 triệu tấn, chất nhận được khai thác khoảng tầm 1,9 triệu tấn/năm.Chỉ khai quật gần bờ, hạ tầng còn kém.Ưu tiên phát triển khai thác xa bờ, tăng mạnh nuôi trồng hải sản trên biển, ven biển, đảo, phát triển nhất quán và hiện tại đại.
Du định kỳ biển-đảoBờ biển lớn dài, 28 tỉnh tiếp giáp biển, 4000 đảo lớn nhỏ, gồm hơn 120 bến bãi cát rộng, nhiều năm đẹp…Ngày càng cuốn hút khách du lịch, nhiều địa điểm được công nhận.Chưa cải cách và phát triển đồng bộ, chất lượng dịch vụ du ngoạn còn thấpPhát triển đồng điệu và văn minh du lịch.

Xem thêm: Các Thời Kỳ Lịch Sử Thế Giới (1917, Tóm Tắt Nhanh Lịch Sử Thế Giới (1945

Bài 4 trang 53 Tập bản đồ Địa Lí 9: Em hãy đề cập tên một số bãi biển danh tiếng mà em biết:

Lời giải:

Bãi biển cả Nha Trang, cửa ngõ Lò, Sầm Sơn, Lăng Cô, Mỹ Khê, múi Né, Thiên Cầm….