Giải tập bạn dạng đồ địa lí lớp 7, giải chi tiết và cụ thể bài 28: thực hành phân tích lược đồ phân bố các môi trường xung quanh tự nhiên, biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa... Sách tập phiên bản đồ địa lí lớp 7 trang 23. Tech12h vẫn hướng dẫn các bạn cách học tập bạn dạng đồ công dụng nhất thông qua loạt bài xích Giải tập phiên bản đồ và bài bác tập thực hành Địa Lí 7

Bài 1: Trang 23 - sách TBĐ địa lí 7

Dựa vào lược đồ hình 27.2 và văn bản SGK, em hãy điền tiếp vào bảng sau ngôn từ phù hợp:

Trả lời:

Tên những môi trườngPhân bố
Xích đạo ẩmChiếm một dải thon dọc hai bên Xích đạo, bao gồm bồn địa Công-gô và miền duyên hải phía bắc vịnh Ghi-nê
Địa Trung HảiGồm 2 dải không lớn ở phía tây-bắc Phi và cực Nam châu Phi

Các dòng biển cả lạnh có ảnh hưởng như núm nào đối với sự hình thành những hoang mạc ở châu Phi.

Bạn đang xem: Giải tập bản đồ lịch sử 7 bài 28

Trả lời:

Các dòng biển cả lạnh có ảnh hưởng đến sự hình thành những hoang mạc sống châu Phi. Sở dĩ vì vậy là vì:

Các dòng hải dương lạnh với tính chất lạnh, khô ngăn cản sự bốc hơi có mặt mưa, cần gây mưa khôn xiết ít khi bước vào đất liền.Mặt khác, những khối khí ấm và độ ẩm thổi từ hải dương vào lục địa, khi thổi qua những dòng biển lạnh chảy ngay cạnh ven bờ thì ngưng tụ và gây mưa ngay quanh đó khơi, khi thổi vào trong đất liền độ ẩm giảm và không khiến mưa.

=>Vì vậy,ở châu Phicác hoang mạc ra đời ngay ven biển.

Bài 3: Trang 23 - sách TBĐ địa lí 7

Dựa vào những biểu thiết bị A, B, C, D trang 88 trong SGK, em hãy xong xuôi bảng sau:

Trả lời:

Biểu đồĐó là địa điểm đã đánh số nào bên trên lược vật dụng hình 27.2Đại diện đến môi trường
A3. Lum-bu-ba-siMôi trường nhiệt đới Nam phân phối cầu ( nóng, có hai mùa mưa và khô rõ rệt)
B2. Ua-ga-đu-guMôi trường nhiệt đới Bắc phân phối cầu( nóng, bao gồm hai mùa mưa với khô rõ rệt)
C1. Li-brơ-vinMôi ngôi trường xích đạo độ ẩm (nóng và mưa các quanh năm).
D4. Kêp-taoMôi trường Địa Trung Hải ( ngày hè khô nóng, ngày đông ấm áp, mưa khá vào thu đông).

Xem thêm: Thư Viện Bài Giảng Điện Tử Violet, Thư Viện Giáo Án Điện Tử

Bài 4: Trang 23 - sách TBĐ địa lí 7

Dựa vào biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa trong bài thực hành, em hãy kết thúc tiếp bảng sau:

Lớp 1

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu

Giải tập phiên bản đồ lịch sử vẻ vang 7Phần 1: Khái quát lịch sử vẻ vang thế giới trung đại
Phần 2: lịch sử hào hùng Việt Nam từ đầu thế kỉ X đến giữa thế kỉ XIXChương I: Buổi đầu tự do thời Ngô - Đinh - tiền Lê (Thế kỉ X)Chương II: Nước Đại Việt thời Lý (Thế kỉ XI-XII)Chương III: Nước Đại Việt thời trằn (Thế kỉ XIII-XIV)Chương IV: Đại Việt thời Lê sơ (Thế kỉ XV - Đầu thé kỉ XVI)Chương V: Đại Việt ở các thế kỉ XVI-XVIIIChương VI: vn nửa đầu nỗ lực kỉ XIX
Giải Tập phiên bản đồ lịch sử dân tộc 7 bài bác 28: Sự phát triển của văn hóa dân tộc cuối vậy kỉ 18 nửa đầu nỗ lực kỉ 19

Giải Tập bản đồ lịch sử 7 bài xích 28: Sự cải tiến và phát triển của văn hóa truyền thống dân tộc cuối vậy kỉ 18 nửa đầu nuốm kỉ 19

Để học tốt Lịch Sử lớp 7, dưới đây là các bài xích giải Tập phiên bản đồ - Tranh hình ảnh - bài xích tập lịch sử 7 bài bác 28: Sự cải cách và phát triển của văn hóa truyền thống dân tộc cuối ráng kỉ 18 nửa đầu cố kỉnh kỉ 19. Chúng ta vào tên bài hoặc Xem chi tiết để xem bài bác giải Tập phiên bản đồ lịch sử dân tộc 7 tương ứng.