Giải tập bản đồ địa lí lớp 7, giải chi tiết và cụ thể bài 9: hoạt động sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở đới nóng sách tập bản đồ địa lí lớp 7 trang 9. Tech12h vẫn hướng dẫn các bạn cách học tập tập phiên bản đồ hiệu quả nhất trải qua loạt bài Giải tập bản đồ và bài bác tập thực hành Địa Lí 7.

Bài 1: Trang 9 - sách TBĐ địa lí 7

Dựa vào nội dung SGK, hãy điền nội dung phù hợp vào địa điểm chấm (…) trong bảng sau đây để thấy rõ những điểm sáng tự nhiên, thuận lợi, trở ngại của đới rét trong hoạt động nông nghiệp.

Bạn đang xem: Giải tập bản đồ lịch sử 7 bài 9

Môi trườngĐặc điểm tự nhiênThuận lợiKhó khăn
Xích đạo ẩm
Nhiệt đới
Nhiệt đới gió mùa
Hoang mạc

Trả lời:

Môi trườngĐặc điểm từ nhiênThuận lợiKhó khăn
Xích đạo ẩmNhiệt độ, độ ẩm caoCây trồng phát triển quanh năm, rất có thể trồng gối vụ, xen canh nhiều các loại câyCác một số loại côn trùng, sâu bọ, mầm bệnh phát triển triển, tạo hại mang đến cây trồng, vật nuôi.Đất màu dễ bị rửa trôi.
Nhiệt đới

Nhiệt độ cao, lượng mưa kha khá lớn.

Thời kì khô hạn kéo dãn dài từ 3 mang đến 9 tháng.

Khí hậu phân mùa, chọn lựa cây trồng, vật dụng nuôi theo mùa trong nămLượng mưa tập trung vào một trong những mùa làm bức tốc xói mòn đất với gây bè cánh lụt.Nhiều thiên tai: bão, lũ, hạn hán.Hoang mạc hóa khu đất đai
Nhiệt đới gió mùa

Nhiệt độ cao, lượng mưa lớn.

Có thời kì thô hạn từ thời điểm tháng 11 đến tháng 4.

Lựa lựa chọn cây trồng, thứ nuôi theo mùa trong.Đa dạng cơ cấu cây trồng, đồ dùng nuôiMưa những và mưa mùa, tăng tài năng xói mòn đất.Có nhiều thiên tai: bão, cộng đồng lụt, hạn hán.Sâu bệnh dịch hại cách tân và phát triển mạnh.
Hoang mạcKhí hậu thô hạn, nhiệt độ cao, lượng mưa xung quanh năm thấp.Có một vài ốc đảo có nước hoàn toàn có thể trồng trọt cùng chăn nuôi
Có một vài loại cây tinh giảm thời kì sinh trưởng
Thiếu nước xung quanh năm
Khí hậu khô hạn, khôn cùng ít động, thực thứ sinh sống.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Danh Lam Thắng Cảnh Bình Thuận ❤️️16 Bài Giới Thiệu Bình Thuận

Đề thi lớp 1

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu

Giải tập bạn dạng đồ lịch sử 7Phần 1: Khái quát lịch sử vẻ vang thế giới trung đại
Phần 2: lịch sử Việt Nam từ đầu thế kỉ X mang đến giữa vắt kỉ XIXChương I: Buổi đầu chủ quyền thời Ngô - Đinh - tiền Lê (Thế kỉ X)Chương II: Nước Đại Việt thời Lý (Thế kỉ XI-XII)Chương III: Nước Đại Việt thời nai lưng (Thế kỉ XIII-XIV)Chương IV: Đại Việt thời Lê sơ (Thế kỉ XV - Đầu thé kỉ XVI)Chương V: Đại Việt ở các thế kỉ XVI-XVIIIChương VI: việt nam nửa đầu gắng kỉ XIX
Giải Tập bạn dạng đồ lịch sử vẻ vang 7 bài bác 9: Nước Đại Cồ Việt thời Đinh - chi phí Lê
Trang trước
Trang sau

Giải Tập phiên bản đồ lịch sử dân tộc 7 bài bác 9: Nước Đại Cồ Việt thời Đinh - tiền Lê

Để học tốt Lịch Sử lớp 7, dưới đó là các bài giải Tập phiên bản đồ - Tranh ảnh - bài tập lịch sử dân tộc 7 bài xích 9: Nước Đại Cồ Việt thời Đinh - chi phí Lê. Chúng ta vào tên bài hoặc Xem cụ thể để xem bài giải Tập phiên bản đồ lịch sử vẻ vang 7 tương ứng.