Giải Toán lớp 5: rèn luyện chung giúp các em học viên lớp 5 tham khảo đáp án, hướng dẫn giải cụ thể 5 bài tập trong SGK Toán 5 trang 15. Qua đó, giúp các em học viên ôn tập, củng thay lại kiến thức, rèn luyện kĩ năng giải Toán lớp 5 của chính bản thân mình thật thành thạo.

Bạn đang xem: Giải Toán Lớp 5 Trang 15 Giải Toán Lớp 5 Trang 15

Đồng thời, cũng góp thầy cô tìm hiểu thêm để biên soạn giáo án bài luyện tập chung của Chương 1 Toán lớp 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và những em cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của baigiangdienbien.edu.vn:

Đáp số Toán 5 trang 15

Bài 1:

Bài 2:

Bài 3:

a)

b)

c)

Bài 4:

Bài 5: 327cm;

Hướng dẫn giải bài tập Toán 5 trang 15

Bài 1

Chuyển những phân số sau thành phân số thập phân:

.

Bài 4

Viết những số đo độ dài (theo mẫu):

5m 7dm; 2m 3dm; 4m 37cm; 1m 53cm.

Mẫu:

Bài 5

Đo chiều lâu năm của một sợi dây được 3m với 27 cm. Hãy viết số đo độ dài của gai dây bên dưới dạng số đo có đơn vị chức năng là: xăng-ti-mét; đề-xi-mét; mét.

+) Ta có: 3m với 27 centimet = 3m + 27 cm = 300cm + 27cm = 327cm;

Vậy chiều lâu năm sợi dây là 327cm.

Xem thêm: Nasa Sẵn Sàng Phóng Tàu Khám Phá Mặt Trăng Là Một Ưu Tiên Chiến Lược Mới?

+) 327cm =320cm + 7cm = 32dm + 7cm =

Vậy chiều lâu năm sợi dây là

.

+) 3m và 27 cm = 3m + 27 centimet =