Giải vở bài tập công nghệ 8 bài xích 6: bạn dạng vẽ những khối tròn xoay. Hướng dẫn cách làm bài tập trong VBT cấp tốc và đúng mực nhất. Hỗ trợ học sinh đọc sâu và vận dụng với các câu hỏi tương tự.

Bạn đang xem: Giải Vbt Công Nghệ 8 Bài 11 Mới Nhất 2022

Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn giải VBT technology 8 Bài 6: bạn dạng vẽ các khối tròn xoay hay, gọn nhẹ được cửa hàng chúng tôi chọn thanh lọc và ra mắt ngay tiếp sau đây nhằm giúp các em học viên tiếp thu kỹ năng và kiến thức và củng cố bài bác học của bản thân mình trong quy trình học tập môn Công nghệ.

Giải VBT technology lớp 8 bài xích 6: Khối tròn xoay trang 12

- Hãy tìm những từ phù hợp để điền vào chỗ trống (...) trong những mệnh đề sau:

Lời giải:

+ lúc quay hình chữ nhật một vòng xung quanh một cạnh gắng định, ta được hình trụ.

+ lúc quay hình tam giác vuông một vòng xung quanh một góc vuông gắng định, ta được hình nón.

+ khi quay nửa hình tròn một vòng quanh 2 lần bán kính cố định, ta được hình cầu.

- Hãy kể cha vật thể gồm dạng khối tròn xoay khác nhau:

1. Trái bóng

2. Bình hoa

3. Cốc

Giải vở bài tập công nghệ lớp 8 bài xích 6: Hình chiếu của hình trụ, hình nón, hình cầu trang 12

- Hãy đọc phiên bản vẽ hình chiếu của hình tròn (hình 6.3), hình nón (hình 6.4), hình ước (hình 6.5) SGK và trả lời các câu hỏi kèm theo bằng cách điền vào các bảng 6.1, 6.2 và bảng 6.3.

Bảng 6.1

Đứng Hình chữ nhật Đường kính d, độ cao h
Cạnh Hình chữ nhật Đường kính d, chiều cao h

Bảng 6.2

Đứng Tam giác cân Đường kính d, chiều cao h
Cạnh Tam giác cân Đường kính d, chiều cao h

Bảng 6.3

Đứng Hình tròn Đường kính d
Cạnh Hình tròn Đường kính d

- Hãy tìm những từ thích hợp để điền vào những chỗ trống (...) trong các câu sau:

Lời giải:

+ Hình chiếu trên mặt phẳng tuy vậy song với trục quay của hình tròn trụ là hình là hình chữ nhật, của hình nón là hình tam giác cùng của hình ước là hình tròn

+ Hình chiếu trên mặt phẳng vuông góc với trục quay của các khối tròn xoay phần lớn là hình hình tròn.

Giải VBT technology lớp 8 bài bác 6: trả lời câu hỏi trang 13, 14

Câu 1 (Trang 13- VBT technology 8): Hình trụ được chế tạo thành như vậy nào? trường hợp đặt mặt đáy của hình trụ song song với khía cạnh phẳng chiếu cạnh, thì hình chiếu đứng với hình chiếu cạnh có kiểu dáng gì?

Lời giải:

- lúc quay hình chữ nhật một vòng quanh một cạnh nuốm định, ta được hình trụ.

- Hình chiếu đứng sẽ có được dạng hình chữ nhật, hình chiếu cạnh có ngoài mặt tròn.

Câu 2 (Trang 13- VBT công nghệ 8): Hình nón được tạo thành thành như thế nào? nếu như đặt mặt đáy của hình nón song song với khía cạnh phẳng chiếu cạnh thì hình chiếu đứng và hình chiếu cạnh có hình dạng gì?

Lời giải:

- lúc quay hình tam giác vuông một vòng quanh một góc vuông vắt định, ta được hình nón.

- Hình chiếu đứng là tam giác cân, hình chiếu cạnh là hình tròn.

Câu 3 (Trang 14- VBT công nghệ 8): Hình ước được chế tác thành như thế nào? những hình chiếu của hình cầu có điểm sáng gì?

Lời giải:

- khi quay nửa hình trụ một vòng quanh 2 lần bán kính cố định, ta được hình cầu.

- Hình chiếu đứng, cạnh, bởi của hình cầu đầy đủ là hình tròn.

Giải vở bài tập công nghệ lớp 8 bài 6: dứt bài tập trang 14

Bài tập (Trang 14- VBT technology 8): Cho các phiên bản vẽ hình chiếu 1, 2, 3, 4 của vật thể (hình 6.6 SGK)

a) hãy tham khảo các bản vẽ để xác minh hình dạng của các vật thể đó.

b) Hãy khắc ghi (x) vào ô thích hợp của bảng 6.4 để chứng minh sự tương quan giữa những vật thể A, B, C, D (h.6.7) cùng với các bạn dạng vẽ các hình chiếu 1, 2, 3, 4.

Lời giải:

a) những thiết kế của đồ thể:

- bạn dạng vẽ 1: hình nón cụt

- bạn dạng vẽ 2: hình chỏm cầu