Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm hướng dẫn giải VBT công nghệ 9 Bài 6: Thực hành: gắn thêm mạch điện bảng điện hay, ngắn gọn được công ty chúng tôi chọn lọc và reviews ngay dưới đây nhằm giúp những em học sinh tiếp thu kỹ năng và kiến thức và củng cố bài bác học của bản thân mình trong quá trình học tập môn Công nghệ.

Bạn đang xem: Giải vbt công nghệ 9 bài 3

Bài 1 trang 25 VBT công nghệ lớp 9:

tìm hiểu sơ đồ gia dụng nguyên lí mạch năng lượng điện bảng năng lượng điện sau.

Lời giải:

a) Mạch năng lượng điện bảng điện gồm những thành phần nào? Hãy khắc số thứ từ bỏ vào các phần tử và đề tên vào bảng sau.

TTTên các thành phần của mạch điện
1Cầu chì
2Công tắc
3Cực điều khiển
4Đèn
5Ổ gặm điện

b ) bàn bạc nhóm để đặt ra mối quan hệ tình dục điện trong những thành phần đó. – công tắc nguồn để bật và tắt nguồn năng lượng điện hay tất cả nghĩa là bật tắt đèn. – mong chì để ngắt nguồn tích điện nếu quá lớn. – Đèn đảm nhận nguồn điện nhằm phát sang. – Ổ kết nối điện là khu vực tiếp xúc điện áp nguồn với dây dẫn điện. – Cực điều khiển và tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh dung để tinh chỉnh và điều khiển và điều khiển và tinh chỉnh dòng điện.

Bài 2 trang 26 VBT công nghệ lớp 9:

Hãy nối mỗi cụm từ nghỉ ngơi cột A với các từ sinh sống cột B và để được câu vấn đáp đúng.

Lời giải:

a ) ngôn từ những cách của trình từ bỏ vẽ sơ đồ lắp ráp mạch điện là :

b ) Hãy điền nội dung của những bước cùng vẽ sơ đồ thêm ráp mạch điện bảng năng lượng điện vào bảng sau :

Bài 3 trang 27 VBT technology lớp 9:

Hãy điền số trang bị tự vào hồ hết ô trống để chỉ ra rằng thứ từ bỏ những các bước của các bước lắp ráp mạch điện biển hiệu

2Khoan lỗ bảng điện
4Lắp TBĐ vào BĐ
3Nối dây TBĐ của BĐ
1Vạch dấu
5Kiểm tra

Bài 4 trang 28 VBT công nghệ lớp 9:

thảo luận nhóm để triển khai chấm dứt những các bước còn thiếu thốn trong bảng các bước lắp ráp mạch điện bảng điện sau :

Lời giải:

– Tẩy – sắp xếp TB hợp lý và phải chăng – vun dấu đúng chuẩn Khoan lỗ BĐ – Khoan lỗ không xuyên và lỗ khoan xuyên. – Khoan lỗ bảng điện – Mũi khoan – sản phẩm công nghệ khoan – Khoan đúng mực – Lỗ khoan trực tiếp Nối dây những TB điện – Nối dây phần đa TB bên trên bảng điện – Nối dây ra đèn Kim tuốt dây, kim tròn, kim điện, băng dính– Nối chủ yếu xácLắp TBĐ vào BĐ – Lắp đầy đủ thiết bị điện vào bảng điện theo vị trí có sẵn Tua vít, kim – thêm TB đúng địa điểm – các TB được lắp chắc, đẹp. Kiểm tra và quản lý và vận hành thử – kiểm tra theo nhu yếu : những mối nối, sắp xếp, … – Vận bởi thế mạch điện Tua vít, kim – Mạch điện đúng sơ đồ.

– Mạch điện thao tác làm việc tốt, đúng yêu mong kĩ thuật.

Jack

Bài 5 trang 29 VBT technology lớp 9:

Hãy viết hầu như số vật dụng tự ( 1 ; 2 ; 3 ; 4 ) để thể hiện trình từ khoan vào phần nhiều ô trống ( ) trong bảng sau :

Nội dungThứ tự
Lắp chặt mũi khoan vào thai cặp của khoan3
Khoan mồi các vị trí đã đánh dấu4
Chọn mũi khoan bao gồm kích thước tương xứng với lỗ khoan2
Đặt mũi khoan đúng dấu trung ương lỗ, nhìn chỉnh mũi khoan trực tiếp góc với đồ dùng được khoan, khoan đàng hoàng tránh gãy mũi khoan5
Lấy vết tâm của các lỗ khoan xuyên (lỗ luồn dây) và không xuyên (bắt vít) trên bảng điện1

►►► CLICK NGAY vào đường dẫn sau đây để TẢI VỀ lời giải VBT công nghệ 9 bài bác 6: Thực hành: gắn mạch năng lượng điện bảng điện. Vẽ với phân tích biểu thiết bị cơ cấu kinh tế của địa phương, bỏ ra tiết, không thiếu thốn nhất file PDF hoàn toàn miễn phí.

Giải VBT công nghệ 9: bài bác 1. Trình làng nghề điện dân dụng

Câu 1 trang 3 VBT technology 9

Hãy điền vào ô trống đa số ví dụ về vận dụng của năng lượng điện năng so với sản xuất cùng đời sống

Câu 2 trang 4 VBT công nghệ 9

Hãy thu xếp các công việc dưới trên đây vào các cột của bảng cho phù hợp với trình độ của nghề năng lượng điện dân dụng.Bạn sẽ xem: Giải vbt công nghệ 9 bài xích 1

A. Lắp đặt mạng điện phát sáng trong nhà.

B. Lắp ráp điều hòa ko khí.

Xem thêm: Dien Bien Phu - Battle Of Điện Biên Phủ Flashback

C. Lắp đặt đường dây hạ áp

D. Sửa chữa quạt điện

E. Lắp đặt máy bơm nước

F. Bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt

Lời giải

Lắp đặt mạng điện phân phối và sinh hoạt

Lắp đặt thiết bị và vật dụng điện

Vận hành, bảo trì và sửa chữa thay thế mạng điện, vật dụng và đồ dùng điện

A, C

B, E

D, F

Câu 3 trang 4 VBT technology 9

Hãy khắc ghi (v) vào ô trống những các từ nói đến môi trường thao tác làm việc của nghề năng lượng điện dân dụng

A. Làm việc ngoài trời

B. Thường cần đi giữ động

v

C. Thao tác làm việc trong nhà

v

D. Nguy hại vì thao tác làm việc gần khu bao gồm điện

v

E. Tiếp xúc với tương đối nhiều chất độc hại

F. Làm việc trên cao

Câu 4 trang 5 VBT công nghệ 9

An toàn

Không an toàn

1. Trong khi đang khoan lỗ ở bảng điện, tôi với một bạn đàm luận về bộ phim truyền hình được chiếu trên tivi buổi tối hôm qua

v

2. Vào phòng thực hành phải có các thiết bị và vật liệu chữa cháy, nhằm nơi thường thấy và dễ lấy

v

3. Khi thao tác làm việc phải tháo bỏ đồng hồ, nhẫn, dây chuyền để tránh va điện

v

4. Trong phòng thực hành không cần thiết có số điện thoại thông minh cấp cứu vãn y tế

5. Cắt điện trước khi thực hiện các quá trình sửa chữa điện

v

6. Vào phòng thực hành có số smartphone khẩn cấp cho gọi cảnh sát phòng cháy trị cháy

7. Buộc tóc, mặc nhỏ gọn và nhóm mũ bảo hộ lao động trong những khi làm việc

8. Cần phải mang các thiết bị bảo hộ thích phù hợp với từng công việc

9. Làm dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc sau khi ngừng công việc

v

10. Trước lúc làm việc, chỉ đọc phần đông hướng dẫn chính, không nên đọc các hướng dẫn chi tiết khác.