thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

Sách bài tập lịch sử vẻ vang 7 bài xích 12 (Chân trời sáng tạo): vương quốc Cam-pu-chia

1.075

Với giải sách bài bác tập lịch sử dân tộc 7 bài bác 12: vương quốc Cam-pu-chiasách Chân trời sáng sủa tạohay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem cùng so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài xích tập vào SBT lịch sử hào hùng 7. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT lịch sử hào hùng lớp 7 bài 12: quốc gia Cam-pu-chia

Bài tập 1 trang 35 SBT lịch sử dân tộc 7:Dựa vào đoạn bốn liệu sau đây và trả lời các câu hỏi:

Thế kỉ XIII, sứ thần đơn vị Nguyên là Chu Đạt Quan vẫn tới Ăng-co và ghi chép cẩn thận về tình trạng của Cam-pu-chia tự khí hậu, thời tiết mang lại phong tục, tập quán, tởm tế, văn hoá, xã hội,..., trong đó có đoạn: “Ở xứ này, trời mưa nửa năm, nửa năm kia không có mưa. Từ tháng 4 mang đến tháng 9, trời mưa hàng ngày vào xế chiều. Bấy giờ mực nước ở biển khơi Hồ hoàn toàn có thể dâng cao trường đoản cú 7 đến 8 trượng,... Dân chúng trong bờ hồ rút hết lên núi. Kế đó, từ thời điểm tháng 10 đến tháng 3 (năm sau), trời không một giọt mưa,... Dân chúng trở về, các nhà nông tính theo thời tiết lúc nào lúa chín với vùng đất nào có thể ngập nước (khi có mưa) mà lại gieo trồng”.

Bạn đang xem: Giải Vbt Lịch Sử 7 Bài 12 : Đời Sống Kinh Tế

(Chu Đạt Quan, Chân Lạp phong thổ ký, bạn dạng dịch Lê Hương, NXB Kỉ nguyên mới, sử dụng Gòn, 1973, trang 76 - 77)

1.Theo em, đoạn văn tế bào tả đặc điểm gì về điều kiện thoải mái và tự nhiên của Cam-pu-chia? Điều đó tương đồng với điểm lưu ý tự nhiên của vùng nào ở Việt Nam?

2.Theo diễn tả của Chu Đạt Quan, tín đồ dân Cam-pu-chia giai đoạn Ăng-co trồng lúa như vậy nào? Họ chủ động hay phụ thuộc vào từ nhiên? vày sao?

Yêu cầu số 1:

- Đoạn văn trên mô tả điểm sáng về: nhiệt độ và chính sách nước sông, hồ nước ở Cam-pu-chia.

- Những điểm sáng tự nhiên trên của Cam-pu-chia có sự tương đương với điều kiện thoải mái và tự nhiên ở khu vực Nam bộ của Việt Nam.

Yêu mong số 2:

- giải pháp trồng lúa: bạn Cam-pu-chia giám sát thời tiết thời điểm nào lúa chín với vùng khu đất nào có thể ngập nước (khi bao gồm mưa) cơ mà gieo trồng

- hoạt động sản xuất nông nghiệp & trồng trọt của dân cư Cam-pu-chia hiện giờ vẫn còn dựa vào nhiều vào từ nhiên. Vì: vào gần như tháng mùa mưa (từ tháng tư đến mon 9 hằng năm), mực nước sinh sống vùng đại dương Hồ dưng cao, có thể gây ra tình trạng bạn bè lụt, khiến cuộc sống thường ngày sinh hoạt cùng sản xuất nông nghiệp của người dân bị tác động tiêu cực.

Bài tập 2 trang 36 SBT lịch sử hào hùng 7:Hãy khoanh tròn vào vần âm ứng với ý đúng.

Câu 1:Thời kỳ cải tiến và phát triển huy hoàng của vương quốc Cam-pu-chia là

A. Thời sơ kì.

B. Giai đoạn Chân Lạp.

C. Thời kì Ăng-co.

D. Thời gian hậu Ăng-co.

Câu 2:Lãnh thổ Cam-pu-chia được mở rộng nhất là dưới thời vua

A. Giay-a-vác-man V.

B. Giay-a-vác-man VI.

C. Giay-a-vác-man VII.

D. Giay-a-vác-man VIII.

Đáp án đúng là: C

Câu 3:Nội dung như thế nào sau đâykhôngphản ánh đúng thực trạng Cam-pu-chia thời Ăng-co?

A. Tài chính phát triển mạnh, thôn hội ổn định.

B. Nhiều dự án công trình kiến trúc đồ gia dụng sộ, rất dị được xây dựng.

C. đưa kinh đô về Phnôm Pênh.

D. Phạm vi hoạt động được mở rộng.

Câu 4:Vành cung an khang thời Ăng-co ở ở

A. Phía bắc biển khơi Hồ.

B. Phía nam biển lớn Hồ.

C. Phía đông biển Hồ.

D. Phía tây biển khơi Hồ.

Đáp án đúng là: A

Bài tập 3 trang 36 SBT lịch sử 7:Hãy lập hồ sơ học tập về một công trình xây dựng kiến trúc của Cam-pu-chia cơ mà em có ấn tượng nhất.

(Gợi ý: hồ sơ gồm những mục: tên cùng hình ảnh công trình loài kiến trúc; địa điểm (thành phố/ tỉnh); thời hạn xây dựng; mục tiêu xây dựng; câu chuyện lịch sử lí vì chưng lựa lựa chọn để giới thiệu)

(*) Tham khảo: trình làng Ăng-co Vát

HỒ SƠ VỀ CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĂNG-CO VÁT (CAM-PU-CHIA)

Quang cảnh một góc

đền Ăng-co Vát

Địa điểm:nằm phương pháp SiemReap 6km về phía Bắc

Thời gian xây dựng:khoảng chũm kỉ XII

Mục đích xây dựng:Thờ thần Visnu

Mô tả cảnh quan:Khu đền bao gồm Ăng-co Vát nổi bật với năm thành phầm khổng lồ. Bên dưới các sản phẩm là những hiên chạy dài hun hút cùng với những tranh ảnh điêu tương khắc tinh xảo.

Lý vì chưng giới thiệu:Ăng-co vạt là giữa những công trình kiến trúc tôn giáo lớn số 1 trên quả đât và là niềm từ bỏ hào của đất nước Cam-pu-chia.

Bài tập 4 trang 36 SBT lịch sử vẻ vang 7:Hãy triển khai xong thẻ lưu giữ về vua Giay-a-vác-man VII theo mẫu mã sau.

- tiểu sử:

+ Giay-a-vác-man VII là vua kiệt xuất của thời gian Ăng-co, ông trị vì quốc gia trong trong năm 1181 – 1220.

+ Tương truyền, ông được call là “vua Hủi” – có thể vì tình trạng bệnh hủi (còn call là bệnh dịch phong) đã gây nên cái chế của ông.

- công trạng của vua Giay-a Vác-man VII:dưới giai đoạn trị bởi của mình, vua Giay-a-vác-man VII đã đến thi hành nhiều cơ chế đúng đắn, tiến bộ, từ đó giúp cho giang sơn Ca-pu-chia cải tiến và phát triển thịnh vượng, giáo khu được mở rộng.

Xem thêm: Giải Bài Tập Anh 10 Thí Điểm, Tiếng Anh Lớp 10 Mới, Tiếng Anh 10

- Điều em học tập được từ Giay-a Vác-man VII:lòng nhân đạo, luôn luôn yêu thương đông đảo người.

Bài 11: bao hàm về Đông phái mạnh Á từ nửa sau cố kỉnh kỉ X mang đến nửa đầu chũm kỉ XVI

Bài 13: vương quốc Lào

Bài 14: Công cuộc thi công và đảm bảo đất nước thời Ngô - Đinh - chi phí Lê (938-1009)