Nhằm mục tiêu giúp học sinh tiện lợi làm bài bác tập về bên trong Vở bài tập Địa Lí lớp 7, chúng tôi biên soạn giải vở bài bác tập Địa Lí lớp 7 bài xích 54: người dân xã hội châu Âu giỏi nhất, ngắn gọn bám quá sát nội dung sách vở bài tập Địa Lí 7.

Bài 1 trang 115 Vở bài tập Địa Lí 7: hoàn hảo sơ vật hình 38 bằng phương pháp điền các cụm từ mê thích hợp sau đây vào ô trống nhằm minh họa sự nhiều chủng loại trong ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo ở châu Âu: Cơ Đốc giáo, Giec-man, đạo Thiên Chúa, Hồi giáo, đạo Tin Lành, La-tinh, Xla-vơ, đạo Cính Thống.

Lời giải:

Bài 2 trang 116 Vở bài bác tập Địa Lí 7: phân tích hình 54.2 SGK để minh chứng đặc điểm số lượng dân sinh châu Âu:

- So sánh dân số (triệu người) thân hai độ tuổi 0-4 tuổi (x) cùng từ 60 – 64 tuổi (y) cảu châu Âu và gắng giới, rồi ghi ra bảng sau:

Lời giải:

* Tỉ số giữa 2 giới hạn tuổi x (trẻ) cùng y (già) của châu Âu và trái đất cho thấy: So với cố giới, châu Âu gồm tỉ số này thấp rộng nhiều, tốt hơn khoảng 3 lần

* Tỉ số giữa 2 lứa tuổi x cùng y trường đoản cú 1960 đến 2000 đến thấy: số lượng dân sinh châu Âu vẫn già hóa, số trẻ nhỏ sinh ra giảm, só người trên độ tuổi lao cồn tăng.

Bài 3 trang 116 Vở bài bác tập Địa Lí 7: nhì nước làm sao sau dây thuộc thuộc nhóm ngôn ngữ Xla-vơ sống châu Âu

a. Đức, bố Lan
Xb. Bun-ga-ri, LB Nga
c. Pháp, I-ta-li-a