Nhằm mục đích giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về đơn vị trong Vở bài xích tập Địa Lí lớp 8, cửa hàng chúng tôi biên soạn giải Vở bài bác tập Địa Lí lớp 8 bài 3: Sông ngòi và cảnh sắc châu Á giỏi nhất, ngắn gọn bám đít nội dung sách vở bài tập Địa lí 8.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập địa lý 8 bài 3

Bài 1 trang 9 Vở bài xích tập Địa Lí 8: phụ thuộc vào lược đồ vật địa hình, tài nguyên và sông hồ nước châu Á, hãy tìm các thông tin cần thiết và ghi vào bảng sau:

Lời giải:

Các sông lớnChảy trong khu vực vựcĐổ ra biển hoặc biển nào?Đặc điểm chung
Ô bi, I-ê-nit-xây, Lê-naBắc ÁBắc Băng Dương-Các sông đều phải có hướng chảy từ phái mạnh lên bắc.-Các sông bị ngừng hoạt động về mùa đông, mùa xuân có băng tuyết tan làm cho mực nước sông lên nhanh, tạo ra lũ băng lớn ở vùng trung với hạ lưu.
A-mua, Hoàng Hà, trường Giang, Mê Công, Hằng Hà.Đông Á và Đông nam giới Á, nam giới ÁBiển Hoàng Hải, biển Hoa Đông và biển cả Đông, vịnh Ben-ganChế độ nước sông theo mùa, sông gồm lượng nước lớn số 1 vào cuối hạ đầu thu cùng cạn nhất vào cuối đông đầu xuân.
Xưa Đa-ri-a, A-mua, Đa-ri-a, Ti-grơ, Ơ-phratTây nam giới Á và Trung ÁBiển A-rap và hải dương A-ralNguồn cung cấp chủ yếu vì chưng băng tuyết rã từ các đỉnh núi cao. Lưu lại lượng nước sông càng về hạ lưu giữ càng giảm.

Bài 2 trang 9 Vở bài bác tập Địa Lí 8: Đánh vệt x vào cột thích hợp để thấy mối quan hệ giữa đới cảnh sắc và đới khí hậu khớp ứng ở châu Á.

Lời giải:

Bài 3 trang 9 Vở bài xích tập Địa Lí 8: Quan tiếp giáp hình 3.1 SGK và phụ thuộc vốn hiểu biết, hãy giải thích:

Lời giải:

a)Các cảnh quan tự nhiên châu Á thay đổi từ Bắc xuống Nam, do khí hậu đổi khác từ Bắc xuống Nam.

b)Các cảnh quan tự nhiên châu Á thay đổi từ tây lịch sự đông, bởi vì khí hậu đổi khác từ tây quý phái đông: cận nhiệt độ địa trung hải, cận nhiệt độ lục địa, núi cao với cận sức nóng gió mùa.

Bài 4 trang 10 Vở bài tập Địa Lí 8: Nêu dễ ợt và trở ngại của vạn vật thiên nhiên châu Á đối với đời sống con người.

Lời giải:

Bài 5 trang 10 Vở bài xích tập Địa Lí 8: Rừng tự nhiên và thoải mái ở châu Á hiện nay còn lại khôn cùng ít, chủ yếu do:

Lời giải:

(Đánh vết X vào ô vuông có nội dung phù hợp)

Xa)Con người khai thác bừa bãi
b)Chiến tranh tàn phá
c)Thiên tai tàn phá
d)Hoang mạc mở rộng

Giải bài xích 3 trang 6 vở bài bác tập Địa lí 8, dựa vào lược vật dụng địa hình, tài nguyên và sông hồ châu Á, hãy tra cứu ra hồ hết nội dung thể hiện điểm lưu ý của địa hình châu Á và ghi tiếp vào những câu dưới đây:

Đề bài

Dựa vào lược trang bị địa hình, khoáng sản và sông hồ châu Á, hãy tra cứu ra đầy đủ nội dung thể hiện điểm lưu ý của địa hình châu Á cùng ghi tiếp vào những câu dưới đây:

a) Địa hình nhiều dạng, biểu hiện ở: ………………………………………………….

b) Địa hình bị phân tách cắt tinh vi do: ……………………………………………….

c) các núi cùng sơn nguyên cao tập trung chủ yếu nghỉ ngơi ……………………………….

Phương pháp giải - Xem đưa ra tiết

Lời giải chi tiết

a) Địa hình đa dạng, thể hiện ở: Châu Á có không ít hệ thống núi, đánh nguyên cao, mập mạp và nhiều đồng bằng rộng hàng đầu thế giới.

b) Địa hình bị phân chia cắt phức tạp do: các dãy núi đuổi theo hai hướng chủ yếu : đông - tây hoặc ngay gần đông - tây và bắc - nam giới hoặc ngay gần bắc - nam làm cho địa hình bị chia cắt rất phức tạp.

Xem thêm: Soạn Văn Tổng Quan Văn Học Việt Nam Lớp 10, Tổng Quan Văn Học Việt Nam

c) các núi với sơn nguyên cao tập trung chủ yếu sinh sống vùng trung tâm. Trên các núi cao có băng hà che phủ quanh năm.

Mẹo tìm kiếm đáp án nhanh nhất có thể Search google: "từ khóa + baigiangdienbien.edu.vn"Ví dụ: "Giải bài xích 3 trang 6 vở bài xích tập Địa lí 8 baigiangdienbien.edu.vn"