Nhằm mục đích giúp học sinh tiện lợi làm bài tập về công ty trong Vở bài bác tập Địa Lí lớp 8, cửa hàng chúng tôi biên biên soạn giải Vở bài tập Địa Lí lớp 8 bài bác 3: Sông ngòi và cảnh quan châu Á giỏi nhất, ngắn gọn bám đít nội dung sách vở bài tập Địa lí 8.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập địa lý lớp 8 bài 3

Bài 1 trang 9 Vở bài xích tập Địa Lí 8: dựa vào lược đồ dùng địa hình, khoáng sản và sông hồ châu Á, hãy tìm những thông tin quan trọng và ghi vào bảng sau:

Lời giải:

Các sông lớnChảy trong khu vựcĐổ ra đại dương hoặc biển cả nào?Đặc điểm chung
Ô bi, I-ê-nit-xây, Lê-naBắc ÁBắc Băng Dương-Các sông đều có hướng chảy từ nam giới lên bắc.-Các sông bị ngừng hoạt động về mùa đông, mùa xuân có băng tuyết tan làm cho mực nước sông lên nhanh, gây ra lũ băng khủng ở vùng trung với hạ lưu.
A-mua, Hoàng Hà, trường Giang, Mê Công, Hằng Hà.Đông Á với Đông phái mạnh Á, phái mạnh ÁBiển Hoàng Hải, đại dương Hoa Đông và biển Đông, vịnh Ben-ganChế độ nước sông theo mùa, sông tất cả lượng nước lớn số 1 vào cuối hạ đầu thu với cạn nhất vào thời gian cuối đông đầu xuân.
Xưa Đa-ri-a, A-mua, Đa-ri-a, Ti-grơ, Ơ-phratTây phái mạnh Á cùng Trung ÁBiển A-rap và biển A-ralNguồn cung cấp chủ yếu bởi vì băng tuyết tan từ những đỉnh núi cao. Giữ lượng nước sông càng về hạ lưu lại càng giảm.

Bài 2 trang 9 Vở bài tập Địa Lí 8: Đánh lốt x vào cột thích hợp để thấy quan hệ giữa đới cảnh sắc và đới khí hậu tương xứng ở châu Á.

Lời giải:

Bài 3 trang 9 Vở bài tập Địa Lí 8: Quan gần cạnh hình 3.1 SGK và phụ thuộc vào vốn đọc biết, hãy giải thích:

Lời giải:

a)Các cảnh quan tự nhiên và thoải mái châu Á biến đổi từ Bắc xuống Nam, vị khí hậu biến đổi từ Bắc xuống Nam.

b)Các cảnh quan tự nhiên châu Á thay đổi từ tây lịch sự đông, vị khí hậu biến đổi từ tây sang trọng đông: cận nhiệt địa trung hải, cận nhiệt độ lục địa, núi cao với cận nhiệt độ gió mùa.

Bài 4 trang 10 Vở bài xích tập Địa Lí 8: Nêu thuận tiện và khó khăn của vạn vật thiên nhiên châu Á so với đời sống con người.

Xem thêm: Giải Mã Mùi Hương (Sniffer) Full Hd Vietsub, Giải Mã Mùi Vị Khi Nếm Thử Café

Lời giải:

Bài 5 trang 10 Vở bài tập Địa Lí 8: Rừng tự nhiên ở châu Á hiện thời còn lại cực kỳ ít, đa số do:

Lời giải:

(Đánh vết X vào ô vuông tất cả nội dung phù hợp)

Xa)Con người khai quật bừa bãi
b)Chiến tranh tàn phá

Trang trước
Trang sau

Bài 3: Sông ngòi và phong cảnh châu Á

Để học giỏi Địa Lí lớp 8, phần dưới là những bài giải vbt Địa Lí 8 bài bác 3: Sông ngòi và cảnh sắc châu Á. Chúng ta vào tên bài hoặc Xem lời giải để coi phần trả lời và giải vở bài tập Địa Lí lớp 8 tương ứng.