- Chọn bài -Bài 1: cộng đồng các dân tộc bản địa Việt NamBài 2: dân số và tăng thêm dân sốBài 3: Phân bố người dân và các loại hình quần cưBài 4: Lao hễ và vấn đề làm - quality cuộc sốngBài 5: Thực hành: đối chiếu và đối chiếu tháp dân sinh năm 1989 với năm 2009Bài 6: Sự cải tiến và phát triển nền kinh tế tài chính Việt NamBài 7: các nhân tố tác động đến sự phát triển và phân bổ nông nghiệpBài 8: Sự cách tân và phát triển và phân bổ nông nghiệpBài 9: Sự trở nên tân tiến và phân bố lâm nghiệp, thủy sảnBài 10: Thực hành: Vẽ với phân tích biểu thứ về sự biến đổi cơ cấu diện tích s gieo trồng phân theo những loại cây, sự vững mạnh dàn gia súc, gia cầmBài 11: các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố công nghiệpBài 12: Sự cải cách và phát triển và phân bố công nghiệpBài 13: Vai trò điểm sáng phát triển và phân bổ của dịch vụBài 14: Giao thông vận tải và bưu thiết yếu viễn thôngBài 15: thương mại dịch vụ và du lịchBài 16: Thực hành: Vẽ biểu trang bị về sự thay đổi cơ cấu kinh tếBài 17: Vùng Trung du và miền núi Bắc BộBài 18: Vùng Trung du cùng miền núi bắc bộ (tiếp theo)Bài 19: Thực hành: Đọc bạn dạng đồ, phân tích với đánh giá tác động của khoáng sản khoáng sản so với phát triển công nghiệp sinh hoạt Trung du với miền núi Bắc BộBài 20: Vùng Đồng bằng sông HồngBài 21: Vùng Đồng bằng sông Hồng (tiếp theo)Bài 22: Thực hành: Vẽ với phân tích biểu đồ gia dụng về quan hệ giữa dân số, sản lượng lương thực và trung bình lương thực theo đầu ngườiBài 23: Vùng Bắc Trung BộBài 24: Vùng Bắc Trung bộ (tiếp theo)Bài 25: Vùng duyên hải nam giới Trung BộBài 26: Vùng duyên hải nam giới Trung bộ (tiếp theo)Bài 27: Thực hành: kinh tế tài chính biển Bắc Trung bộ và Duyên hải phái mạnh Trung BộBài 28: Vùng Tây NguyênBài 29: Vùng Tây Nguyên (tiếp theo)Bài 30: Thực hành: So sánh tình trạng sản xuất cây công nghiệp nhiều năm ở Trung du cùng Miền núi bắc bộ với Tây NguyênBài 31: Vùng Đông phái mạnh BộBài 32: Vùng Đông Nam cỗ (tiếp theo)Bài 33: Vùng Đông Nam bộ (tiếp theo)Bài 34: Thực hành: Phân tích một trong những ngành công nghiệp trọng yếu ở Đông nam giới BộBài 35: Vùng Đồng bởi sông Cửu LongBài 36: Vùng Đồng bởi sông Cửu Long (tiếp theo)Bài 37: Thực hành: Vẽ và phân tích biểu đồ dùng về thực trạng sản xuất của ngành thủy sản ở Đồng bởi sông Cửu LongBài 38: cách tân và phát triển tổng hợp kinh tế và bảo đảm an toàn tài nguyên, môi trường xung quanh Biển - ĐảoBài 39: cải tiến và phát triển tổng hợp tài chính và bảo đảm an toàn tài nguyên, môi trường thiên nhiên Biển - Đảo (tiếp theo)Bài 40: Thực hành: Đánh giá tiềm năng kinh tế của những đảo ven bờ và mày mò về ngành công nghiệp dầu khíBài 41: Địa lí tỉnh giấc thành phốBài 42: Địa lí tỉnh tp (tiếp theo)Bài 43: Địa lí tỉnh thành phố (tiếp theo)

Xem cục bộ tài liệu Lớp 9: tại đây

Giải Vở bài xích Tập Địa Lí 9 – bài xích 9: Sự cải tiến và phát triển và phân bổ lâm nghiệp, thủy sản góp HS giải bài xích tập, các em sẽ sở hữu được được những kỹ năng và kiến thức phổ thông cơ bản, cần thiết về các môi trường thiên nhiên địa lí, về hoạt động của con bạn trên Trái Đất và ở những châu lục:

Bài 1 trang 25 VBT Địa lí 9: đến bảng số liệu dưới đây, hãy điền vào ô trống cơ cấu diện tích rừng nước ta năm 2014, từ kia vẽ biểu trang bị hình trò biểu hiện cơ cấu các loại rừng.
Đơn vị tínhRừng sản xuấtRừng chống hộRừng đặc dụngRừng khácTổng cộng
Nghìn ha6751,94564,52085,139,513796,5
Phần trăm100,0

Lời giải:

Đơn vị tínhRừng sản xuấtRừng phòng hộRừng quánh dụngRừng khácTổng cộng
Nghìn ha6751,94564,52085,139,513796,5
Phần trăm48,933,115,12,9100,0

Biểu đồ mô tả cơ cấu các loại rừng của việt nam năm 2014.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập địa lý lớp 9 bài 9

Bài 2 trang 25 VBT Địa lí 9: Tỉ trọng cao của diện tích rừng chống hộ nói lên điều gì về ý nghĩa sâu sắc rừng nước ta?

Lời giải:

Tỉ trọng cao của diện tích s rừng phòng hộ nói lên phương châm của rừng việt nam ngoài vạc triển kinh tế tài chính xã hội còn có ý nghĩa giữ gìn môi trường xung quanh sinh thái.

Bài 3 trang 25 VBT Địa lí 9: Đánh lốt (X) vào ý đúng

Lời giải:

Nơi phân bố rừng phòng hộ nước ta là:

XA. đầu nguồn của các dòng sông với dải ven biển.
B. Xung quanh các khu dân cư.

C. Chỉ bao gồm ở vùng núi
D. Phần lớn vùng có khí hậu khác nghiệt.

(Giải thích: bài xích 9, ý một trong những phần I SGK trang 34 Địa lí 9)

Bài 4 trang 26 VBT Địa lí 9: Điền vào sơ đồ sau đây những thuận lợi về thoải mái và tự nhiên để phát triển ngành thủy sản.

Lời giải:

Bài 5 trang 26 VBT Địa lí 9: Điền vào sơ đồ dưới đây những trở ngại về thoải mái và tự nhiên và kinh tế tài chính – buôn bản hội so với ngành thủy sản.

gửi Đánh giá bán

Đánh giá chỉ trung bình 5 / 5. Số lượt tiến công giá: 1129

chưa xuất hiện ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên review bài này.

Tài liệu bên trên trang là MIỄN PHÍ, chúng ta vui lòng KHÔNG trả tầm giá dưới BẤT KỲ vẻ ngoài nào!

Điều hướng bài bác viết

Bài 8: Sự phát triển và phân bổ nông nghiệp
Bài 10: Thực hành: Vẽ và phân tích biểu trang bị về sự biến hóa cơ cấu diện tích s gieo trồng phân theo các loại cây, sự lớn mạnh dàn gia súc, gia cầm