Để củng cố kiến thức và kỹ năng cho bài xích 21: xí nghiệp sản xuất hiện đại thứ nhất ở nước ta đồng thời vận dụng kiến thức vào làm bài xích tập, các em học tập sinh rất có thể tham khảo giải đáp Giải Vở bài xích tập lịch sử vẻ vang lớp 5 bài xích 21: nhà máy sản xuất hiện đại thứ nhất của vn mà cửa hàng chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập lịch sử 5 hay

Giải Vở bài xích tập lịch sử dân tộc lớp 5 bài bác 21: nhà máy hiện đại thứ nhất của nước ta

Câu 1 trang 47 Vở bài tập lịch sử vẻ vang 5

Đánh vệt x vào ☐ trước ý đúng
Hòa bình lập lại, Đảng và bác Hồ chủ trương buộc phải xây dựng những xí nghiệp sản xuất hiện đại, để:☐ chế tạo những công cụ tân tiến thay vắt cho hiện tượng thô sơ.☐ Đưa nền sản xuất xưa cũ lên tiếp tế tiên tiến.☐ đối đầu với đế quốc Mĩ.

* Đáp án:

☒ chế tạo những công cụ tiến bộ thay cố kỉnh cho chính sách thô sơ.

Câu 2 trang 47 Vở bài bác tập lịch sử hào hùng 5

Đánh vết x vào ☐ trước ý đúng nhất.Đảng và chính phủ ta đưa ra quyết định xây dựng xí nghiệp sản xuất Cơ khí tp hà nội nhằm:☐ ship hàng công cuộc tạo ra chủ nghĩa buôn bản hội sống miền Bắc.☐ Từng bước sửa chữa công cụ sản xuất thô sơ, năng suất thấp.☐ có tác dụng nòng cốt mang đến ngành công nghiệp của nước ta.☐ toàn bộ các ý trên.

☒ tất cả các ý trên.

Câu 3 trang 47 Vở bài xích tập lịch sử hào hùng 5

Khoanh tròn vào vần âm trước ý đúng.Nước nào sau đây đã hỗ trợ nước ta xây dựng xí nghiệp Cơ khí nghỉ ngơi Hà Nội:A. Trung Quốc
B. Liên Xô (trước đây).C. Công hòa Liên bang Nga.D. Cu-ba.

B. Liên Xô (trước đây).

Câu 4 trang 47 Vở bài xích tập lịch sử 5

Nhà máy cơ khí thủ đô sản xuất ra những sản phẩm nào? Những thành phầm đó bao gồm vai trò như vậy nào đối với sự nghiệp thi công và bảo đảm Tổ quốc?

* Đáp án:

- xí nghiệp cơ khí thủ đô đã thêm vào ra rất nhiều máy phay, đồ vật tiện, vật dụng khoan, ....- Vai trò:+ giao hàng công cuộc lao động chế tạo chủ nghĩa xã hội nghỉ ngơi miền Bắc.+ những sản phẩm xuất hiện cùng quân nhân trên chiến trường đánh Mĩ, tiêu biểu là tên lửa B52.

Câu 5 trang 48 Vở bài bác tập lịch sử dân tộc 5

Vì sao xí nghiệp Cơ khí thủ đô hà nội lại được vinh hạnh đón bác bỏ Hồ về thăm nhiều lần?

Nhà vật dụng cơ khí Hà Nội

* lí giải giải:

Nhà thiết bị Cơ khí thủ đô hà nội lại được vinh dự đón chưng Hồ trở về viếng thăm nhiều lần vị nhà máy luôn đạt được thành tích to lớn, góp phần quan trọng đặc biệt vào công việc xây và bảo vệ Tổ quốc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-vo-bai-tap-lich-su-lop-5-bai-21-nha-may-hien-dai-dau-tien-cua-nuoc-ta-55898n.aspx Để học tập tốt, các em rất có thể tham khảo trước nội dung bài học mới qua vấn đề tham khảo Giải Vở bài bác tập lịch sử hào hùng lớp 5 bài bác 22: Đường Trường đánh mà công ty chúng tôi đã giới thiệu và đăng tải.

Hãy đến biết:

- ngôi nhà này thuộc phố làm sao ở Hà Nội?

- bạn ngồi Viết là ai? người đó đã viết gì?

Trả lời:

- ngôi nhà này trực thuộc phố sản phẩm Ngang sống Hà Nội.

- bạn ngồi viết là bác Hồ, bạn đang viết bạn dạng “Tuyên ngôn Độc lập”.

Vở bài tập lịch sử vẻ vang lớp 5 trang 23 Câu 2: Đánh vết × vào ô ☐ trước ý đúng.

Bác Hồ phát âm Tuyên ngôn Độc lập nhằm:

☐ Tuyên bố Tổng khởi nghĩa đã thành công xuất sắc trong cả nước.

☐ Tuyên cha sự kết thúc của triều đại phong kiến nhà Nguyễn.

☐ Tuyên ba cho toàn nước và nhân loại biết về quyền độc lập, thoải mái của nước ta.

☐ toàn bộ các ý trên.

Trả lời:

☒ Tuyên cha cho cả nước và nhân loại biết về quyền độc lập, thoải mái của nước ta

Vở bài tập lịch sử hào hùng lớp 5 trang 23 Câu 3: chi tiết nào trong bài bác thể hiện tình cảm chan hòa giữa quản trị Hồ Chí Minh với quần chúng. # trong buổi lễ tuyên cha độc lập?

Trả lời:

Khi gọi được nửa chừng bạn dạng “Tuyên ngôn Độc lập”, Bác dừng lại và hỏi: “Tôi nói, đồng bào nghe rẽ không?”.Chi tiết này biểu lộ tình thần chan trả giữa chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân trong buổi lễ tuyên ba độc lập, là biểu hiện sinh đụng về bốn tưởng mang dân có tác dụng gốc của Người

Vở bài tập lịch sử dân tộc lớp 5 trang 23 Câu 4: Chép lại lời xong xuôi của bạn dạng Tuyên ngôn Độc lập:

Lời chấm dứt như vậy biểu đạt điều gì?

Trả lời:

- Lời hoàn thành của bạn dạng Tuyên ngôn Độc lập: “Nước việt nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước trường đoản cú do, độc lập. Tổng thể dân tộc việt nam quyết đem tất cả tinh thần với lực lượng, tính mạng và của nả để kéo dài quyền tự do, chủ quyền ấy”.

- Lời xong xuôi như trên thể hiện: ý chí khỏe mạnh và quyết chổ chính giữa sắt đá của nhân dân ta, quyết tâm bảo đảm an toàn nền tự do mới giành được, diễn đạt lập trường kiên định về độc lập, tự do thoải mái của dân tộc, phản ánh niềm tin bền vững và kiên cố vào sức mạnh của dân tộc bản địa Việt Nam. Dù cần hy sinh âu sầu song quyết đem toàn bộ tinh thần và lực lượng, tính mạng và của nả để tiếp tục quyền từ bỏ do, độc lập.

Xem thêm: Ngữ văn 9 - thư viện bài giảng điện tử

Vở bài tập lịch sử lớp 5 trang 23 Câu 5: Viết một đoạn văn nêu cảm giác của em về hình hình ảnh Bác hồ trong sự kiện tuyên ba độc lập

Trả lời:

Vở bài bác tập lịch sử vẻ vang lớp 5 trang 24 Câu 6: Nối ô phía trái với các ô bên phải sao để cho phù hợp:

Vở bài xích tập lịch sử vẻ vang lớp 5 trang 24 Câu 7: Em hãy sưu tầm một trong những câu thơ của Tố Hữu nói lên cảm hứng về dịp lễ tuyên tía độc lập:

Trả lời:

Sáng mồng hai tháng chín

Tố Hữu

Hôm nay sáng mồng nhì tháng chín

Thủ đô hoa tiến thưởng nắng tía Đình

Muôn triệu tim hóng chim vẫn nín

Bỗng vang công bố hát ân tình

Hồ Chí Minh, hồ nước Chí Minh

Người đứng trên đài lặng phút giây

Trông bọn con đó vẫy nhì tay

Cao cao vầng trán ngời song mắt

Độc lập bây giờ mới thấy đây.

khóa học bài giảng

Hỏi đáp bài tập

Giải bài xích tập các môn

cỗ đề trắc nghiệm những lớp