thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Sách bài bác tập lịch sử hào hùng 7 bài bác 6 (Kết nối tri thức): các vương quốc phong loài kiến Đông phái nam Á từ nửa sau cụ kỉ X cho nửa đầu thay kỉ XVI

1.256

Với giải sách bài tập lịch sử dân tộc 7 bài bác 6: các vương quốc phong con kiến Đông phái nam Á từ bỏ nửa sau ráng kỉ X mang lại nửa đầu thay kỉ XVI sách Kết nối tri thức hay, chi tiết giúp học tập sinh dễ dàng xem cùng so sánh giải mã từ đó biết cách làm bài xích tập vào SBT lịch sử hào hùng 7. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT lịch sử hào hùng lớp 7 bài xích 6: các vương quốc phong loài kiến Đông phái nam Á từ bỏ nửa sau thay kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVI

A. Trắc nghiệm

Bài tập 1:Hãy xác định phương án đúng.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập lịch sử 7 bài 6

Câu 1.1 trang 23 SBT lịch sử hào hùng 7:Hãy xác minh phương án đúng. 1.1. Quốc gia phong kiến nào nghỉ ngơi Đông phái mạnh Á được xuất hiện và phát triển từ nắm kỉ VII cho nửa đầu vậy kỉ Xkhông còntiếp tục trở nên tân tiến trong giai đoạn này?

A. Vương quốc Pa-gan.

B. Vương quốc Chăm-pa.

C. Vương quốc Ha-ri-pun-giay-a.

D. Quốc gia Phù Nam.

Đáp án đúng là: D

Câu 1.2 trang 23 SBT lịch sử 7:Vào thay kỉ XIII, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự ra đời một vài vương quốc phong kiến bắt đầu và sự thống nhất một vài vương quốc phong kiến nhỏ dại thành vương quốc to hơn ở Đông nam giới Á, nước ngoài trừ

A. Quân Mông - Nguyên không ngừng mở rộng xâm lược xuống Đông phái nam Á.

B. Nhiều tộc tín đồ bị quân xâm lăng dồn đẩy xuống vùng nam.

C. Do nhu yếu liên kết những tộc tín đồ để lao động sản xuất.

D. Do nhu cầu liên kết các non sông nhỏ, những tộc fan để binh đao chống nước ngoài xâm.

Đáp án đúng là: C

Câu 1.3 trang 23 SBT lịch sử dân tộc 7: sau thời điểm quân Mông - Nguyên không ngừng mở rộng xâm lược xuống Đông nam Á (thế kỉ XIII), nhiều vương quốc mới vẫn được thành lập ở khu vực này, ngoại trừ

A. Quốc gia Su-khô-thay.

B. Quốc gia A-út-thay-a.

C. Quốc gia Lan Xang (Lào ngày nay).

D. Vương quốc Chăm-pa.

Đáp án đúng là: D

Câu 1.4 trang 23 SBT lịch sử hào hùng 7:Ý nào tiếp sau đây không phản chiếu đúng thực trạng chính trị của các non sông Đông phái nam Á tự nửa sau nuốm kỉ X đến nửa đầu ráng kỉ XVI?

A. Cỗ máy nhà nước dần được củng nắm với sự bức tốc quyền lực của phòng vua.

B. Đất nước được chia thành nhiều tỉnh.

C. Hệ thống quan lại các cấp dần được trả chỉnh.

D. điều khoản ngày càng triển khai xong với sự xuất hiện của không ít bộ luật.

Đáp án đúng là: B

Câu 1.5 trang 24 SBT lịch sử 7:Ý nào sau đây không đề đạt đúng tình hình kinh tế tài chính của các nước nhà Đông phái mạnh Á tự nửa sau nắm kỉ X mang lại nửa đầu cầm cố kỉ XVI?

A. Nền nông nghiệp trồng trọt lúa nước phạt triển.

B. Vận động giao lưu bán buôn bằng đường biển phát triển.

C. Tài chính phát triển hơi thịnh đạt.

D. Phần đa mầm mống của nền kinh tế tài chính hàng hoá tư bạn dạng chủ nghĩa xuất hiện.

Đáp án đúng là: D

Câu 1.6 trang 24 SBT lịch sử hào hùng 7:Từ nuốm kỉ XIII, các tôn giáo được lan tỏa và thịnh hành ở Đông phái mạnh Á là

A. Phật giáo đái thừa, Hồi giáo.

B. Đạo giáo, Phật giáo.

C. Đạo giáo, Hồi giáo.

D. Phật giáo và Ki-tô giáo.

Đáp án đúng là: A

Câu 1.7 trang 24 SBT lịch sử 7:Nhiều công trình kiến trúc đền, tháp khét tiếng đã được kiến thiết ở các tổ quốc Đông nam giới Á tiến độ này, nước ngoài trừ

A. Khu thường tháp Ăng-Co (Cam-pu-chia).

B. Chùa Vàng (Thái Lan).

C. Chùa Vàng (Mi-an-ma).

D. đền Bô-rô-bu-đua (In-đô-nê-xi-a).

Đáp án đúng là: D

Câu 1.8 trang 24 SBT lịch sử hào hùng 7:Chữ Nôm của người việt nam được cải đổi mới từ các loại chữ nào?

A. Chữ Phạn của Ấn Độ.

B. Chữ Bra-mi của Ấn Độ.

C. Chữ hán của Trung Quốc.

D. Tiếng hán của trung hoa và chữ chăm cổ.

Đáp án đúng là: C

Bài tập 2 trang 24 SBT lịch sử 7:Hãy xác minh các câu sau đúng hoặc không đúng về ngôn từ lịch sử.

A. Đầu vắt kỉ XIII, chữ Thái được có mặt dựa trên khối hệ thống chữ Phạn của bạn Ấn Độ; chữ Lào thành lập và hoạt động vào khoảng tầm thế kỉ XIV.

B. Tự nửa sau gắng kỉ X đến nửa đầu nỗ lực kỉ XVI, sống Đông nam Á công ty yếu phát triển dòng văn học dân gian.

C. Nhiều dự án công trình kiến trúc đền, chùa, tháp,.. Nghỉ ngơi Đông phái mạnh Á trở thành di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng thế giới.

D. Thẩm mỹ điêu khắc với tạc tượng thần, Phật, phù điêu sinh hoạt Đông phái mạnh Á là tác dụng của sự thu nhận văn hoá Ấn Độ, Trung Quốc.

- các câu đúng là: A, C

- hồ hết câu không đúng là: B, D

Bài tập 3 trang 25 SBT lịch sử 7:Hãy ghép hình hình ảnh các di tích lịch sử hào hùng ở cột A với tên nước ngơi nghỉ cột B sao để cho phù hợp.

B. Tự luận

Bài tập 1 trang 26 SBT lịch sử vẻ vang 7:Hãy lập và kết thúc bảng theo mẫu sau đây về rất nhiều thành tựu văn hoá vượt trội trên các lĩnh vực chủ yếu của các nước nhà Đông nam Á tự nửa sau cụ kỉ X đến đầu vậy kỉ XVI.

Lời giải:

Bài tập 2 trang 26 SBT lịch sử dân tộc 7:Qua các thành tựu văn hoá vượt trội trên, em hãy rút ra dấn xét về những vương quốc phong kiến Đông nam Á từ bỏ nửa sau cố kỉnh kỉ X đến nửa đầu cầm kỉ XVI.

- nhận xét:

+ từ bỏ nửa sau thế kỉ X – đầu cầm kỉ XVI, quần chúng Đông phái nam Á sẽ đạt được không ít thành tựu trên toàn bộ các nghành nghề dịch vụ văn hóa. Phần đông thành tựu văn hóa truyền thống của cư dân Đông phái mạnh Á đã góp sức lớn vào kho báu văn minh nhân loại.

+ nhiều thành tựu văn hóa của cư dân Đông nam Á vẫn phân phát huy giá bán trị cho tới ngày nay.

Xem thêm: Giải Mã Md5 - Làm Thế Nào Để Băm: Một Phương Pháp Đơn Giản

Bài tập 3 trang 26 SBT lịch sử hào hùng 7:Tìm hiểu thêm về một thành công văn hoá tiêu biểu của những nước Đông nam Á từ bỏ nửa sau cố kỉ X mang đến nửa đầu cố kỉ XVI nhưng em tuyệt vời nhất và viết bài bác (hoặc xây đắp đồ hoạ) reviews về thành quả đó.