Giải VBT lịch sử dân tộc 6 bài xích 18: Trưng Vương với cuộc binh đao chống quân xâm chiếm Hán gồm đáp án và giải mã hướng dẫn vấn đáp các thắc mắc trong vở bài tập. Cung cấp học sinh ôn luyện tác dụng và học xuất sắc môn Sử 6.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập lịch sử lớp 6 bài 18

Chúng tôi xin trình làng đến những em học sinh bộ tài liệu Giải vở bài tập lịch sử lớp 6 bài xích 18 ngắn gọn, bỏ ra tiết, bám quá sát nội dung chương trình học giúp những em tiếp thu bài giảng một phương pháp dể đọc và hỗ trợ các em ôn luyện thêm con kiến thức.

Giải bài 1 vở bài xích tập lịch sử dân tộc 6 trang 43

a) Nêu các việc làm cho của nhì Bà Trưng sau khoản thời gian đánh xua đuổi quân đô hộ giành lại độc lập cho đất nước.

b) vấn đề Trưng Trắc được suy tôn vinh làm vua, chọn Mê Linh có tác dụng đất đóng đô có chân thành và ý nghĩa gì?

Lời giải:

a) Những việc làm của hai Bà Trưng sau khi đánh xua quân đô hộ:

- Trưng Trắc lên ngôi, đóng đô nghỉ ngơi Mê Linh, lập lại thiết yếu quyền.

- Xá thuế 2 năm liền đến dân.

- bến bãi bỏ các luật hà khắc, những thứ lao dịch nặng nề nề.

b) Khẳng định non sông ta có chủ quyền, tất cả vua, mang lại quyền lợi cho nhân dân, tạo nên sức táo tợn để chiến thắng quân xâm lược.

lựa chọn Mê Linh làm đất đóng đô biểu lộ lòng yêu quê hương, khu đất nước, để đô ở địa điểm quê nhà.

Giải VBT Sử 6 bài 2 trang 44

a) Để triển khai cuộc xâm lăng này, đơn vị Hán đã chuẩn bị như rứa nào? (tướng chỉ huy, quân lính, dân phu). Em bao gồm nhận xét gì về sự chuẩn bị đó?

b) Dùng cây viết chì sáp màu, vẽ những kí hiệu diễn biến cuộc đao binh chống quân xâm lăng Hán vào lược thứ (Hình 14) (lưu ý dùng màu phân biệt giữa ta với địch).

c) Em bao gồm nhận xét gì về lòng tin chiến đấu của hai Bà Trưng, các tướng lĩnh cùng nghĩa quân?

Lời giải:

a) Mã Viện là tướng có kinh nghiệm chinh chiến sống phương Nam, chỉ huy 2 vạn quân tinh nhuệ, nhị nghìn xe, thuyền các loại và dân phu tấn công nước ta. Như vậy hoàn toàn có thể thấy đơn vị Hán chuẩn bị rất kĩ lượng cho cuộc chiến này.

b)

Mũi tên màu sắc đen: quân địch tấn công

Mũi tên color đỏ: Quân ta làm phản công.

c) hbt hai bà trưng và các tướng lĩnh có ý thức chiến đấu khôn xiết quả cảm, quyết mất mát để bảo đảm non sông đất nước.

Giải bài xích 3 vở bài tập Sử 6 trang 45

a) Xem ảnh đền thờ hai bà trưng H.45 (trang 52 – SGKLS6). Theo em bài toán làm này có chân thành và ý nghĩa như nạm nào?

b) Ở quê em gồm những dự án công trình xây dựng nào thêm với tên tuổi của hai Bà Trưng. Ví dụ: Đền thờ, thương hiệu trương học, đường phố?

c) Ngày 6 tháng 2 (theo âm lịch) là ngày giỗ của nhì Bà Trưng. Ở quê em, ngôi trường em đã tổ chức triển khai kỉ niệm như vậy nào? Theo em thì việc tổ chức triển khai kỉ niệm này còn có nên gửi vào lịch trình của liên đội không? Nếu gồm thì làm như thế nào?

Lời giải:

a) vấn đề làm này có ý nghĩa sâu sắc thể hiện tại lòng biết ơn, nhớ về nguồn cội của người việt ta đối với những anh hùng có công với tổ quốc.

b) Đền thờ hai bà trưng ở thị trấn Mê Linh (Vĩnh Phúc)

Quận hbt hai bà trưng (Hà Nội)

ngôi trường trung học phổ thông hai bà trưng (Hà Nội)

c) Ở địa phương em tổ chức liên hoan để kỉ niệm ngày giỗ của nhì Bà Trưng.

Việc tổ chức kỉ niệm có nên chuyển vào chương trình của liên đội.

hoàn toàn có thể tổ chức buổi ngoại khóa mày mò về các hero dân tộc, trong những số đó có nhị Bà Trưng.

Xem thêm: Lễ Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 “Quảng Nam, Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 “Quảng Nam

►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Giải lịch sử hào hùng lớp 6 bài 18: Trưng Vương cùng cuộc kháng chiến chống quân xâm lấn Hán đưa ra tiết phiên bản file word, file pdf hoàn toàn miễn tầm giá từ bọn chúng tôi.