tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cđ

Vở bài tập lịch sử dân tộc lớp 8 bài xích 24: Cuộc phòng chiến từ năm 1858 cho năm 1873 | Giải VBT lịch sử vẻ vang lớp 8

193

baigiangdienbien.edu.vn trình làng Giải vở bài tập lịch sử dân tộc lớp 8 bài 24: Cuộc kháng chiến từ năm 1858 mang lại năm 1873 trang 73, 74, 75chi huyết giúp học sinh xem cùng so sánh giải mã từ đó biết phương pháp làm bài tập trong VBT lịch sử 8. Mời các bạn đón xem:

Vở bài tập lịch sử dân tộc lớp 8 bài xích 24: Cuộc kháng chiến từ năm 1858 mang đến năm 1873

Bài tập 1 trang 73 Vở bài tập lịch sử hào hùng 8: Đánh vết x vào ô trống trước ý vấn đáp mà em cho rằng đúng về vì sao sâu xa dấn đến việc thực dân Pháp xâm lăng Việt Nam:

☐ nhu cầu tìm kiếm thị trường, nguồn nguyên liệu, hương liệu mới.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập lịch sử lớp 6 bài 24

☐ Sự suy yếu của chính sách phong kiến công ty Nguyễn.

☐ bảo vệ đạo Gia-tô.

☐ Khai hóa văn minh cho người Việt Nam.

Trả lời:

☒ nhu yếu tìm kiếm thị trường, mối cung cấp nguyên liệu, nguyên liệu mới.

Bài tập 2 trang 73 Vở bài xích tập lịch sử 8: Em hãy viết tiếp những sự kiện kế hoạch sử làm sao để cho tương ứng với thời hạn ở cột bên trái:

Sự kiện lịch sử

31 - 8 - 1858

Liên quân Pháp - Tây Ban Nha dàn trận trước cửa biển lớn Đà Nẵng, sẵn sàng xâm lược Việt Nam.

1 - 9 - 1858

17 - 2 - 1859

24 - 2 - 1861

5 - 6 - 1862

31 - 8 - 1858

Liên quân Pháp - Tây Ban Nha dàn trận trước cửa biển Đà Nẵng, sẵn sàng xâm lược Việt Nam.

1 - 9 - 1858

Quân Pháp nổ súng khởi đầu cuộc xâm lược nước ta.

17 - 2 - 1859

Quân Pháp tấn công thành Gia Định.

24 - 2 - 1861

Quân Pháp tấn công vào Đại đồn Chí Hòa (Gia Định).

5 - 6 - 1862

Triều đình Huế kí với Pháp hiệp mong Nhâm Tuất.

Bài tập 3 trang 74 Vở bài xích tập lịch sử dân tộc 8: Điền vết x vào ô trống trước câu vấn đáp đúng về câu chữ của Hiệp ước Nhâm Tuất 5 - 6 - 1862:

☐ Triều đình bằng lòng quyền thống trị của Pháp ở ba tỉnh miền Đông nam Kì.

☐ Mở ba cửa biển lớn Đà Nẵng, tía Lạt, Quảng Yên mang lại Pháp vào buôn bán.

☐ cho tất cả những người Pháp cùng Tây Ban Nha tự do truyền đạo Gia tô, bãi bỏ lệnh cấm đạo.

☐ bồi thường chiến phí tổn cho Pháp.

☐ Pháp đang “trả lại” thành Vĩnh Long khi nào triều đình buộc được dân chúng kết thúc kháng chiến.

☐ tất cả các ý trên.

Em có xem xét gì về Hiệp ước 5 - 6 - 1862?

☒ tất cả các ý trên.

* nhấn xét:

- Hiệp mong Nhâm Tuất là hiệp ước bất bình đẳng trước tiên mà cơ quan ban ngành phong kiến Nguyễn kí kết với thực dân Pháp.

- Các pháp luật trong hiệp mong Nhâm Tuất sẽ xâm phạm nghiêm trọng mang đến lãnh thổ, độc lập và quyền hạn của dân tộc.

- Đây được xem như là bước mở màn quá trình thỏa hiệp của nhà Nguyễn cùng với thực dân Pháp. Khiến cho sự bất bình sâu sắc trong những tầng lớp nhân dân.

Bài tập 4 trang 75 Vở bài xích tập lịch sử vẻ vang 8: Hãy điền số sản phẩm tự vào cột bên phải (nhân vật định kỳ sử) cho cân xứng với sự kiện lịch sử dân tộc ở cột bên trái.

Nhân vật định kỳ sử

1. Tín đồ lãnh đạo nghĩa quân đốt cháy tàu Hi Vọng.

2. Tín đồ đã được quần chúng phong “Bình Tây Đại nguyên soái”.

3. Bạn đã khí khái nói “Bao giờ tín đồ Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới có thể hết bạn Nam tiến công Tây”.

4. Tín đồ thầy giáo “đui đôi mắt sáng lòng”, dùng ngòi cây bút làm vũ khí tấn công giặc.

5. Người bị giặc bắt đi hành hình vẫn ung dung làm thơ.

☐ Trương Định

☐ Nguyễn Trung Trực

☐ Phan Liêm

☐ Trương Quyền

☐ Phan Văn Trị

☐ Nguyễn Đình Chiểu

☐ Nguyễn Hữu Huân

☐ Phan Tôn

Nhân vật lịch sử

1. Bạn lãnh đạo nghĩa binh đốt cháy tàu Hi Vọng.

2. Tín đồ đã được dân chúng phong “Bình Tây Đại nguyên soái”.

3. Bạn đã khí khái nói “Bao giờ bạn Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới có thể hết bạn Nam tiến công Tây”.

4. Fan thầy giáo “đui đôi mắt sáng lòng”, cần sử dụng ngòi bút làm vũ khí đánh giặc.

5. Bạn bị giặc bắt đi hành quyết vẫn ung dung làm cho thơ.

Xem thêm: Du Lịch Tết 2022: Nhiều Tour Hot Đã Kín Chỗ, Xu Hướng Du Lịch Tết 2022

2Trương Định

1, 3Nguyễn Trung

Trực