Chào mừng các bạn đến cùng với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong nội dung bài viết về Ngữ văn lớp 11 tập 2 trang 59 công ty chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm siêng sâu của mình cung cấp kỹ năng chuyên sâu giành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Ngữ văn 11 tập 2 trang 59

“Tôi yêu thương em” là một trong bài thơ nổi tiếng của Pu – skin, bài thơ bày tỏ một tình yêu trong sạch của một con tín đồ chân thành, ngọt ngào mãnh liệt. Từng câu thơ là lời bày tỏ của người sáng tác về một mẩu chuyện tình buồn. Bài viết sau đang tóm tắt nội dung và chỉ dẫn soạn bài chi tiết. Hi vọng sẽ hữu ích cho những bạn! A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂMPhần tìm hiểu thêm mở rộng

“Tôi yêu em” là 1 bài thơ nổi tiếng của Pu – skin, bài thơ bày tỏ một tình yêu trong trắng của một con fan chân thành, dịu dàng mãnh liệt. Từng câu thơ là lời tỏ bày của người sáng tác về một mẩu truyện tình buồn. Bài viết sau sẽ tóm tắt câu chữ và khuyên bảo soạn bài bác chi tiết. Mong muốn sẽ hữu ích cho các bạn!

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Bạn đã xem: Ngữ văn lớp 11 tập 2 trang 59

A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

1. Tác giả

Puskin (1799 – 1837) là một nhà văn hiện nay xuất dung nhan của Nga. Ông được ca tụng là “mặt trời của thi ca Nga”.Ông xuất thân xuất phát từ 1 tầng lớp đại quý tộc nhưng lại cả đời lại gắn bó với số phận của nhân dân.Sự nghiệp:Ông là bạn đặt nền móng cho sự cải tiến và phát triển của văn học hiện nay ở Nga nuốm kỉ XIXNgoài thơ ông còn nhiều thể một số loại khác như: Ép- ghê- nhi ô nhê gin( tiểu thuyết thơ), nhỏ đầm bích (truyện ngắn), Bô rít gô đu nốp (kịch lịch sử)Đề tài: phong phú, đều diễn tả tuyệt đẹp trọng điểm hồn quần chúng. # Nga khao khát tự do và tình yêu.

Jack.com

2. Tác phẩm

“Tôi yêu em” là trong số những bài thơ tình danh tiếng của Pu – skin, được khởi nguồn từ côn trùng tình ở trong phòng thơ với A.A. Ô-lê-nhi-a người mà mùa hè năm 1829 Pu – skin đã mong hôn tuy thế không được chấp nhận. Bài thơ vốn không tồn tại nhan đề, nhan đề “Tôi yêu em” là do người dịch đặt. Bài xích thơ thấm đẫm nỗi ai oán của ái tình vô vọng, nhưng lại là nỗi bi tráng của một trọng tâm hồn yêu thương đương vào sáng, chân thành, mãnh liệt và nhân hậu. Lời tỏ bày tình yêu thương của Pu-skin được bộc lộ qua ngôn ngữ giản dị mà tinh tế.

Câu 1: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Điệp khúc nào có tác dụng nổi bật cảm giác chủ đạo của bài xích thơ? bài thơ ngoài ra là một lời trường đoản cú giã mang lại một tình yêu không thành. Lời trường đoản cú giã của Pu-skin có gì quánh biệt?

Câu 2: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Giọng điệu trữ tình gửi biến như thế nào từ hai câu 1-2 sang nhị câu 3-4 và từ hai câu 5-6 sang hai câu 7-8? tình tiết tâm trạng tinh vi của nhân đồ trữ tình được thể hiện sắc sảo ra sao?

=> Xem lý giải giải

Câu 3: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Tại sao nói theo cách khác hai hòa hợp là bất ngờ, hàm chứa được nhiều ý vị?

=> Xem lí giải giải

Câu 4: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Bài thơ gợi cho anh (chị) mọi cảm suy nghĩ gì về trung khu hồn Pu-skin với về tình yêu?

Phần tham khảo mở rộng

Câu 1: giá trị nội dung và nghệ thuật trong ” Tôi yêu em “

=> Xem hướng dẫn giải

Phần tìm hiểu thêm mở rộng

Câu 1: trình diễn những nội dung bao gồm trong bài bác Tôi yêu thương em. Bài học kinh nghiệm nằm trong công tác ngữ văn 11 tập 2

=> Xem gợi ý giải => Trắc nghiệm ngữ văn 11: bài xích Tôi yêu em

Từ khóa tìm kiếm kiếm google:

Soạn văn 11 bài: Tôi yêu thương em trang 59 sgk, Soạn bài Tôi yêu thương em ngắn nhất, Tuần 25 đến 27 – Văn 11 kì II

"Tôi yêu thương em" là một bài thơ lừng danh của Pu - skin, bài bác thơ phân trần một tình yêu trong trắng của một con fan chân thành, ngọt ngào mãnh liệt. Từng câu thơ là lời đãi đằng của tác giả về một câu chuyện tình buồn. Bài viết sau đang tóm tắt câu chữ và trả lời soạn bài chi tiết. Mong muốn sẽ hữu ích cho các bạn!

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Bạn đang xem: Ngữ văn lớp 11 tập 2 trang 59

A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

1. Tác giả

Puskin (1799 – 1837) là một nhà văn hiện tại xuất sắc đẹp của Nga. Ông được ca ngợi là “mặt trời của thi ca Nga”.Ông xuất thân từ 1 tầng lớp đại quý tộc nhưng mà cả đời lại lắp bó với số phận của nhân dân.Sự nghiệp:Ông là tín đồ đặt nền móng cho sự phát triển của văn học hiện nay ở Nga núm kỉ XIXNgoài thơ ông còn các thể các loại khác như: Ép- ghê- nhi ô nhê gin( tè thuyết thơ), bé đầm bích (truyện ngắn), Bô rít gô đu nốp (kịch định kỳ sử)Đề tài: phong phú, đều biểu hiện tuyệt đẹp chổ chính giữa hồn quần chúng Nga khao khát thoải mái và tình yêu.

Xem thêm: Giải Vbt Lịch Sử 6 Bài 15 (Chân Trời Sáng Tạo), Giải Vbt Lịch Sử Lớp 6

2. Tác phẩm

“Tôi yêu em” là một trong những bài thơ tình khét tiếng của Pu – skin, được khơi nguồn từ côn trùng tình ở trong nhà thơ cùng với A.A. Ô-lê-nhi-a tín đồ mà mùa hè năm 1829 Pu – skin đã mong hôn nhưng lại không được chấp nhận. Bài thơ vốn không có nhan đề, nhan đề “Tôi yêu em” là vì người dịch đặt. Bài thơ ngấm đẫm nỗi bi thương của mối tình vô vọng, tuy nhiên là nỗi ảm đạm của một trung ương hồn yêu thương đương trong sáng, chân thành, mãnh liệt và nhân hậu. Lời phân bua tình yêu thương của Pu-skin được miêu tả qua ngôn ngữ đơn giản và giản dị mà tinh tế.

Câu 1: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Điệp khúc nào làm cho nổi bật xúc cảm chủ đạo của bài xích thơ? bài bác thơ hình như là một lời trường đoản cú giã cho một ái tình không thành. Lời từ giã của Pu-skin gồm gì sệt biệt?

Câu 2: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Giọng điệu trữ tình gửi biến ra sao từ nhì câu 1-2 sang nhì câu 3-4 với từ hai câu 5-6 sang nhì câu 7-8? cốt truyện tâm trạng phức hợp của nhân đồ gia dụng trữ tình được thể hiện tinh tế ra sao?

=> Xem trả lời giải

Câu 3: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Tại sao có thể nói hai liên minh là bất ngờ, hàm chứa đựng nhiều ý vị?

=> Xem lí giải giải

Câu 4: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Bài thơ gợi mang đến anh (chị) các cảm suy nghĩ gì về trọng điểm hồn Pu-skin với về tình yêu?

Phần tìm hiểu thêm mở rộng

Câu 1: Giá trị câu chữ và nghệ thuật trong " Tôi yêu thương em "

=> Xem lý giải giải

Phần tìm hiểu thêm mở rộng