hưởng ứng cuộc chuyển động “Thanh niên với văn hoá giao thông” do trung ương Đoàn phát động, những năm qua, những cấp cỗ Đoàn vào tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sáng sủa tạo, góp phần cải thiện ý thức chấp hành các quy định về an ninh giao thông (ATGT) của thanh, thiếu niên với nhân dân.

Bạn đang xem: Diễn Đàn Thanh Niên Với Văn Hóa Giao Thông ” Năm 2022

Đoàn viên, bạn trẻ Trường Đại học Điều chăm sóc Nam Định raquân tuyên truyền bảo vệ trật tự bình an giao thông

bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, ý thức về ATGT vào thanh, thiếu niên, Đoàn bạn trẻ tỉnh còn chú trọng tổ chức triển khai các vận động thực tế, các mô hình, công trình xây dựng thanh niên tham gia duy trì gìn trơ trọi tự ATGT. Tiêu biểu như 25 nhóm sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông vận tải với tổng thể 250 đoàn viên, thanh niên tham gia; 373 quy mô “Cổng trường ATGT; 16 quy mô “Bến đò ATGT” trên 10 huyện, thành Đoàn. Định kỳ mặt hàng năm tổ chức 46-54 đội hình thanh niên xung phong với sự gia nhập của rộng 7.000 lượt tình nguyện viên hoạt động tại những điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và những điểm thi giỏi nghiệp thpt quốc gia… không tính ra, ý thức xung kích, sáng sủa tạo, không kết thúc đổi new của tuổi teen trong công tác làm việc tham gia giữ gìn bơ vơ tự ATGT còn được thể hiện ở 1 số mô hình mới, như: mô hình “Ánh sáng an ninh nông thôn” thắp sáng đường giao thông nông thôn tại huyện Mỹ Lộc với huyện Xuân Trường; quy mô “Gương mong lồi ATGT” lắp đặt 20 gương cầu tại những điểm cắt chéo đường bộ trên 7 xã của huyện Hải Hậu, quy mô “Biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy khốn đề phòng mát nước” tại thị trấn Nghĩa Hưng.

Xem thêm: Văn Học - Tổng Quan Việt Nam

Các quy mô trên đã bước đầu chứng tỏ được tính ứng dụng thực tế cao, góp thêm phần giảm thiểu số vụ tai nạn, số bạn tử vong vày tai nạn giao thông vận tải gây ra.

thời hạn tới, tỉnh giấc Đoàn tiếp tục chỉ đạo các huyện, thành Đoàn cùng Đoàn trực thuộc thực hiện kế hoạch đến 100% các đại lý Đoàn trực thuộc, đưa văn bản ATGT vào tiêu chí review thi đua hàng tháng, quý, năm của những cơ sở Đoàn và đoàn viên; 100% học sinh, sinh viên ký cam đoan không vi phi pháp luật về ATGT; 226/226 cửa hàng Đoàn xã, phường, thị trấn có mô hình “Tuyến đường tuổi teen tự quản sáng - xanh - sạch mát - đẹp nhất và cô đơn tự ATGT”, “Đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo đảm trật từ bỏ ATGT bên trên địa bàn”. Với chuyển động tích rất tuyên truyền đảm bảo ATGT của những cơ sở Đoàn trong thức giấc sẽ đóng góp thêm phần tạo chuyển biến nâng cao nhận thức vào đoàn viên, thanh niên; thông qua đó phát huy vai trò, trọng trách của tuổi trẻ con trong giữ gìn cá biệt tự ATGT và xây dừng văn hoá giao thông trong cùng đồng./.