Đối tượng : 5 - 6 tuổiThời gian :30 - 35 phútNgười biên soạn dạy: Lê Thị HạnhGiáo Viên: Trường mần nin thiếu nhi Kim Xá

GIÁO ÁN:

LĨNH VỰC: KHÁM PHÁ KHOA HỌC

CHỦ ĐỀ: THẾ GIỚI THỰC VẬT

Đề tài: mày mò một số loại hoa.

Bạn đang xem: Tiết dạy khám phá một số loại hoa

Đối tượng : 5 - 6 tuổi

Thời gian :30 - 35 phút

Người biên soạn dạy: Lê Thị Hạnh

Giáo Viên: Trường mầm non Kim Xá

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

* con kiến thức - Dạy con trẻ gọi tên, nhấn biết, phân minh những thành phần chính của hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền). Nêu được một số điểm lưu ý nổi bật của hoa (màu sắc, mùi hương thơm…) và ích lợi của hoa so với đời sống con người.

* Kỹ năng - Dạy trẻ năng lực quan sát, so sánh, phân đội theo điểm lưu ý rõ đường nét của hoa. Trả lời thắc mắc theo yêu cầu của cô.

* Thái độ - giáo dục trẻ yêu mến các một số loại hoa, biết quan tâm và đảm bảo hoa, ko hái hoa, bẻ cành.

II. CHUẨN BỊ:

- Máy chiếu, giỏ cắm hoa.

- Tranh lô đánh về các loại hoa (Hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền).

Đồ sử dụng của cô: Hoa thật ( hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền các màu khác nhau).

- Rá nhựa đủ mang đến trẻ, lá cây.

III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

Hoạt động của cô

Hoạt cồn của trẻ

* chuyển động 1:Ổn định,giới thiệu bài.

- Cô cùng trẻ coi một đoạn clip về một số loại hoa.

- Cô trò chuyện và giới thiệu bài học “Làm quen thuộc một số loại hoa”.

quả đât loại hoa rất đa dạng mẫu mã và đa dạng, mỗi loại gồm một vẻ đẹp, thương hiệu gọi, điểm sáng riêng. Để giúp những con hiểu hiểu thêm về một trong những loại hoa, từ bây giờ cô cho các con làm quen với một trong những loại hoa.

* chuyển động 2:Làm thân quen Hoa hồng, Hoa cúc, hoa Đồng tiền.

- làm cho quen Hoa hồng:

+ Cô hiểu câu đố: Thân cành có nhiều gai

Hương thơm tỏa sớm mai

Trắng hồng nhung các loại

Đố nhỏ nhắn biết hoa gì?

- đến trẻ gọi tên (Hoa hồng)

- Cô mang lại trẻ quan lại sát.

+ những con tất cả nhận xét gì về Hoa hồng?

(Hoa hồng tất cả hoa, cành hoa, lá hoa. Hoa hồng có màu đỏ).

+ Cánh Hoa hồng như vậy nào?

Cô khẳng định lại: Cánh huê hồng to và hơi tròn.

khi hoa hồng trào dâng sẽ bắt gặp nhị hoa sinh sống giữa.

+ cành hoa hồng như thế nào?

+ Lá huê hồng có màu gì?

- Cô mang lại trẻ ngửi hoả hồng rồi nêu ý kiến

Nhờ có mừi hương quyến rũ cơ mà mọi người dùng để gia công ra những loại nước hoa rất thơm. Ngoài ra, hoả hồng còn dùng để làm trang trí.

- huê hồng không chỉ có màu đỏ mà còn tồn tại rất nhiều màu nữa như: hoả hồng màu vàng, màu sắc trắng, màu hồng... Ở cành của hoa hồng có khá nhiều gai nên khi cầm các con phải cảnh giác kẻo có tác dụng trầy xước tay.

- làm cho quen Hoa cúc:

Cô bao gồm một một số loại hoa gì nữa đây? (Cô gửi Hoa cúc ra giới thiệu với trẻ).

- đến trẻ call tên (Hoa cúc)

- Hoa cúc có những bộ phận nào?

Cô đề cập lại (Hoa cúc tất cả hoa, nhành hoa và lá hoa. Hoa cúc có màu vàng)

- Cánh của Hoa cúc có điểm gì khác cánh của Hoa hồng?

Cô đề cập lại: Hoa cúc có nhiều cánh, Cánh Hoa cúc dài, nhỏ có khá nhiều lớp xếp ông xã lên nhau).

- nhành hoa cúc những con thấy như vậy nào?

- đến trẻ ngửi Hoa cúc và mang lại ý kiến.

Hoa cúc cũng dùng làm trang trí một trong những ngày lễ, tết cùng ngoài màu vàng ra Hoa cúc cũng có tương đối nhiều màu sắc như: (Hoa cúc màu sắc trắng, màu tím)

- làm cho quen hoa Đồng tiền:

+ có một câu đố nói đến một một số loại hoa khác, các con nghe với đoán xem sẽ là hoa gì!

“Hoa gì quá lạ thế hỡi em

Mua gì chẳng được, hotline tên là tiền”

Hoa gì vậy những con?

+ Cô điện thoại tư vấn tên và cho trẻ gọi thương hiệu cùng cô (Hoa đồng tiền).

những con có nhận xét gì về Hoa đồng tiền?

Cô khái quát lại (Hoa đồng xu tiền có hoa, cành hoa và lá hoa, Hoa đồng xu tiền các con đang quan sát có màu sắc cam)

- Cánh hoa như thế nào?

-Các con tất cả nhận xét gì về bông hoa nào?

+ những con hãy ngữi xem hoa đồng tiền có thơm không? Hoa đồng tiền còn tồn tại màu vàng, màu đỏ nữa.

Cô khái quát: những nhành hoa này được trồng sống nhiều nơi và được quan tâm rất cẩn thận, vày vậy các con phải ghi nhận yêu quý bảo đảm an toàn và chăm lo hoa để sở hữu những nhành hoa đẹp.

* so sánh Hoa hồng và Hoa cúc:

- Hoa hồng, Hoa cúc tất cả điểm gì kiểu như nhau?

+ Hoa Hồng với Hoa cúc bao gồm điểm gì khác nhau?

* so sánh Hoa cúc với Hoa đồng tiền:

+ Hoa cúc cùng Hoa đồng tiền có điểm gì kiểu như nhau?

+ Hoa cúc với Hoa đồng tiền có điểm gì không giống nhau?

* Luyện tập: mang đến trẻ chọn hoa theo yêu thương cầu của cô

Cô gọi tên, đặc điểm của những loại hoa với nhiệm vụ của các con là lựa chọn đúng hoa theo yêu mong của cô.

- Vừa rồi cô và những con làm cho quen những loại hoa gì?(Hoa hồng, Hoa cúc, Hoa đồng tiền)

* Mở rộng: ngoài các loại hoa này còn có nhiều loại hoa không giống nữa, các con hướng lên screen cùngxem cùng với cô!

* hoạt động 3:Trò chơi“Gắn hoa”

Cách chơi: chia lớp thành 3 tổ. Mỗi tổ cô chuẩn bị một giỏ đựng các loại hoa mà các con vừa được làm quen. Nhiệm vụ của mỗi tổ sẽ chọn loại hoa theo yêu cầu của cô rồi lên gắn vào cây.

Luật chơi: Nếu chọn đúng và nhiều hoa thì sẽ chiến thắng.

- Cô tổ chức cho trẻ nghịch 2-3 lần (Cô chú ý bao quát trẻ).

Xem thêm: Thiên Nhiên Châu Âu Tiếp Theo ), Bài 52: Thiên Nhiên Châu Âu (Tiếp Theo)

Lần đùa thứ hai cô nâng cao yêu cầu (nêu đặc điểm của hoa để mang lại trẻ chọn.