Theo đó, sự kiện điểm khác biệt là Triển lãm "Từ mặt khu đất đến bầu trời" với trên 100 tài liệu nhằm góp thêm phần làm rõ rộng về vắt trận phòng không nhưng mà quân và dân hà nội và những tỉnh miền bắc Việt nam đã chuẩn chỉnh bị, chiến đấu vượt mặt cuộc tập kích đường không chiến lược với mật danh Linerbaker II của Mỹ. Đặc biệt là phương châm chỉ huy, kết nối tiếp liền các mặt trận từ căn hầm chỉ huy Tác chiến, cỗ Tổng tư vấn (Hầm T1). Đây là văn bản trong chương trình phối hợp tổ chức trọng tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Bảo tàng thành công B.52, Cục chính trị - bộ Tư lệnh Thủ đô hà nội thủ đô và Ban liên lạc Cựu binh sỹ Trung đoàn ko quân 923.

Bạn đang xem: Yêu Cầu Tạm Dừng Triển Lãm Điện Biên Phủ

Triển lãm gồm 2 nhà đề: B.52: thành phố hà nội không bất ngờ và trường đoản cú mặt khu đất đến bầu trời.

Triển lãm lần trước tiên giới thiệu mẩu truyện của 108 phi công Việt Nam, số đông nhân chứng đã từng tham gia chiến đấu đảm bảo an toàn nền tự do dân tộc, thống nhất đất nước. Đặc biệt, trong các số đó là câu chuyện của không ít phi công trực tiếp gia nhập chiến đấu đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược bằng B.52 của đế quốc Mỹ cuối năm 1972.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - thủ đô phối hợp với Ban liên hệ Cựu binh sỹ Trung đoàn không quân 923 tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu cùng các nhân triệu chứng lịch sử, đầy đủ phi công võ thuật quả cảm, gan góc của Phi đội bay đêm tiến công B52 Mỹ. Đồng thời ra mắt, giới thiệu cuốn sách: "108 phi công hành động Việt Nam" cùng "Hầm lãnh đạo tác chiến - cỗ Tổng tham vấn trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long".

Những hồi ức được share thông qua đa số câu chuyện chân thực của chính những người trong cuộc, để giúp công chúng và nuốm hệ trẻ em một lần nữa ôn lại truyền thống lâu đời cách mạng hào hùng của lớp lớp thân phụ anh đi trước, trân trọng ký kết ức hào hùng của "một thời đạn bom, 1 thời hòa bình".

Cùng với không khí triển lãm được tổ chức tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, một triển lãm có tên gọi "Hà Nội - Điện Biên phủ trên không" cũng rất được diễn ra tại Bảo tàng thắng lợi B.52. Đây là kết quả của sự thích hợp tác, thảo luận thông tin, tư liệu, hiện vật giữa hai đối chọi vị nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá rộng rãi hơn những bốn liệu, hình ảnh quý giá thành công quan trọng trong lịch sử quân sự Việt Nam, thành công "Hà Nội - Điện Biên tủ trên không".

Bên cạnh đó là sự việc kiện Ứng dụng technology thông tin để diễn giải câu chuyện lịch sử tại Hầm lãnh đạo Tác chiến T1- "Hầm T1 trong tối bão lửa".

Lối lên xuống Hầm T1

Hầm Sở chỉ đạo Tác chiến T1 của bộ Tổng tư vấn thuộc cơ quan Tổng Hành dinh Quân đội quần chúng Việt Nam, vào thời kỳ nội chiến chống Mỹ, cứu vãn nước. Căn hầm được xây dựng vào thời điểm năm 1964, là nơi mừng đón những report cũng như giới thiệu các lãnh đạo trực kế tiếp khắp các chiến trường trên cả nước. Đặc biệt, vào 12 ngày đêm cuối năm 1972, Hầm chỉ huy Tác chiến và một lúc triển khai 3 trách nhiệm lớn: lãnh đạo bắn rơi nhiều máy cất cánh Mỹ; đảm bảo giao thông đưa ra viện đến miền Nam; tổ chức báo rượu cồn phòng không nhân dân. Chủ yếu tại căn Hầm này đang phát ra số đông hồi còi thứ nhất báo động phòng không trên toàn thành phố hà nội khi máy cất cánh Mỹ tiến vào bắn phá Thủ đô. Cục bộ nhân dân được thông tin vào hầm ẩn nấp trước 35 phút. Những đơn vị vũ trang chuẩn bị chiến đấu.

Xem thêm: Thế Nào Là Di Sản Văn Hóa Vật Thể, Di Sản Văn Hoá Vật Thể Là Gì

Trong sự kiện chào đón 50 năm thành công "Hà Nội - Điện Biên tủ trên không", Trung tâm bảo đảm di sản Thăng Long - tp hà nội lần đầu tiên ứng dụng technology 3D mapping tái hiện nay lại hoạt cảnh "Hầm T1 trong đêm bão lửa", diễn giải mẩu truyện và không khí thao tác dưới Hầm T1 trong ngày trước tiên Mỹ đưa B.52 tiến công ra hà nội và các tỉnh miền Bắc, nhất là thời khắc cái máy bay B.52 thứ nhất bị phun rơi trên thai trời tp. Hà nội trong đêm đứng đầu chiến dịch, tạo tuyệt vời và cảm xúc đặc biệt mang đến khách tham quan.