Phát biểu Khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Lai Châu Hà Trọng Hải nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, khách hàng quý, tín đồ dân tp.hcm và khác nước ngoài đã dành thời gian tham dự sự kiện “Tuần văn hóa truyền thống - du ngoạn Lai Châu tại thành phố hồ chí minh năm 2022”.

Bạn đang xem: Tuần du lịch - văn hóa lai châu năm 2022

Phó chủ tịch UBND thức giấc khẳng định, Lai Châu là mảnh đất nền quyến rũ bí ẩn với vẻ đẹp nhất hùng vĩ nguyên sơ khu vực ven trời Tây Bắc, nơi tụ hội nhiều đỉnh núi tối đa nhì Đông Dương, với 6/10 ngọn núi phía bên trong top đều ngọn núi hùng vĩ, hiểm trở nhất cả nước như: Pusilung, Putaleng, Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San, Khang Su Văn, Tả Liên tô (hay ngọn Cổ Châu) cùng Pờ Ma Lung. Được ca ngợi “Ba Nhất”, chính là nơi bao gồm ngọn núi cao ngoạn mục nhất; nơi bao gồm dãy núi gập ghềnh trải liền đẹp tuyệt vời nhất và nơi bao hàm dãy núi cao khắc nghiệt nhất, đây là điều lý thú cho các nhà chinh phục... Cùng với đó là sắc color của 20 dân tộc với nhiều phong tục kỳ lạ trong đời sống đã tạo nên một Lai Châu đầy bí ẩn và cuốn hút chờ đợi du khách hàng thập phương mang lại khám phá, trải nghiệm.

Với chủ đề “Về với số đông đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, các đại biểu, nhân dân thành phố hcm và du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa tâm hồn trong ca từ, vũ điệu của xòe, sạp, hát then - bầy tính dân tộc Thái, múa khèn dân tộc bản địa Mông, múa xòe dân tộc bản địa Hà Nhì… trong dung nhan màu thổ cẩm và các hoạt động trưng bày, reviews tiềm năng, sản phẩm du lịch, một vài sản phẩm OCOP tiêu biểu, sệt trưng, trải nghiệm không gian văn hóa những dân tộc Thái, Mông, Lự… và những trò nghịch dân gian, thưởng thức ẩm thực độc đáo.

Chương trình Tuần văn hóa truyền thống - phượt Lai Châu năm 2022 tại thành phố hcm thể hiện tại sự quyết trọng điểm của lãnh đạo tỉnh Lai Châu đối với việc rộng phủ hình hình ảnh du lịch tỉnh nhà đến với khác nước ngoài trong và quanh đó nước, tạo không gian kết nối doanh nghiệp, link với các địa phương trên cả nước; xây dựng điểm đến Lai Châu với thông điệp “Du lịch bình an - tận hưởng trọn vẹn”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu mong muốn Tuần văn hóa - phượt Lai Châu tại tp. Hcm gắn với lễ hội “Thành phố hcm - Ngôi nhà đất của chúng ta” là mong nối để du khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng, tò mò và tận hưởng miền khu đất Lai Châu xinh đẹp, thân thiện, thích khách.

Tại lễ khai mạc, Phó Tổng viên trưởng Tổng viên Du lịch Phạm Văn Thủy - đến biết, du lịch TP. Hồ Chí Minh luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động du kế hoạch cả nước. Đây là một trong những trung trung tâm trung chuyển, đầu mối chào đón và nhờ cất hộ khách nước ngoài và trong nước cho những địa phương trên toàn quốc. Để du lịch Lai Châu càng ngày thu hút thị trường khách du lịch các địa phương khu vực phía Nam với đồng bằng sông Cửu Long, Lai Châu cần tập trung nâng cao chất lượng, kết quả và sức tuyên chiến và cạnh tranh của phượt Lai Châu; gia hạn và nâng cấp hệ thống dịch vụ, đại lý vật chất, kỹ thuật, nâng cấp chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nguồn nhân lực; chi tiêu phát triển sản phẩm du ngoạn mới lạ, hấp dẫn, tương xứng với yêu cầu của khách hàng du lịch, trên đại lý phát huy tính độc đáo, đặc thù sản phẩm phượt văn hóa - sinh thái. Vạc huy tác dụng liên kết phạt triển du ngoạn giữa Lai Châu với các địa phương bên trên cả nước; kêu gọi liên minh, liên kết giữa những doanh nghiệp; phối phù hợp với Tổng cục phượt và các địa phương đẩy mạnh vận động xúc tiến quảng bá tập trung vào các thị trường kim chỉ nam trong và quanh đó nước.

Bên cạnh kia ưu tiên đầu tư chi tiêu phát triển so với lĩnh vực du lịch, dịch vụ; có cơ chế, chế độ thu hút đầu tư, khuyến khích khởi nghiệp du lịch, tạo thành điều kiện kinh doanh du lịch tiện lợi để đẩy nhanh tốc độ phục hồi và phát triển du ngoạn trong trong thời gian tiếp theo. Tăng cường biến đổi số trong chuyển động quản lý, sale du lịch, ứng dụng technology thông minh, phát triển điểm đến lựa chọn thông minh, hệ trọng quảng bá, xúc tiến trên những nền tảng số, chế tạo ra điều kiện dễ dàng nhất cho khác nước ngoài tiếp cận điểm đến, sử dụng dịch vụ và trải nghiệm toàn vẹn khi đi du lịch.

Ngoài ra liên tiếp quan trung ương tới công tác đảm bảo an toàn an ninh, bình yên cho khác nước ngoài tại những điểm du lịch; đảm đảm bảo an toàn sinh môi trường, vệ sinh bình an thực phẩm; giữ lại gìn môi trường thiên nhiên văn hóa và cảnh quan nguyên vẹn; tăng tốc công tác truyền thông, quảng bá, liên tiếp triển khai các chuyển động xúc tiến du lịch tại khu vực miền Trung, đồng bởi sông Cửu Long và một trong những thị trường nước ngoài trong thời gian tới.

“Tổng cục du ngoạn tiếp tục cam đoan đồng hành và hỗ trợ du kế hoạch Lai Châu trải qua các Chương trình cung ứng phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2021-2025; Đề án phạt triển phượt nông thôn gắn với tạo nông thôn mới; Đề án bảo tồn, phạt huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc bản địa thiểu số đính thêm với cải cách và phát triển dân tộc; ứng dụng technology thông minh cùng xây dựng hệ thống cơ sở tài liệu số xúc tiến, quảng bá du lịch; cung cấp mở những lớp, chương trình huấn luyện và giảng dạy chuyên môn, nghiệp vụ du lịch…” Phó Tổng viên trưởng Tổng cục du lịch Phạm Văn Thủy dìm mạnh.

Xem thêm: Giải Ngữ Văn 8 Bài Câu Phủ Định Ngắn Nhất, Soạn Bài Câu Phủ Định (Trang 52)

Trong Lễ Khai mạc, các đại biểu, quần chúng và khác nước ngoài đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và Lễ h���i con đường phố. Chương trình nhằm mục đích thể hiện nét xin xắn tự nhiên của miền đất Lai Châu cùng cuộc sống thường ngày của đồng bào 20 dân tộc bản địa với đầy đủ giá trị văn hóa truyền thống độc đáo. Đây cũng là điểm nổi bật trong Lễ mở đầu “Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu” tại tp.hồ chí minh năm 2022.