Sở GDĐT Điện Biên - Nơi xẩy ra vụ án “Vi phạm công cụ về đấu thầu tạo hậu quả nghiêm trọng” Ảnh: PV

Gói thầu khiến Giám đốc Sở GDĐT Điện Biên bị khởi tố

Liên quan đến việc khởi tố vụ án “Vi phạm pháp luật về đấu thầu gây hậu trái nghiêm trọng” xảy ra tại Sở GDĐT Điện Biên và những công ty, 1-1 vị, trước đó, cơ quan CSĐT cỗ Công an sẽ phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Điện Biên xác minh vụ bài toán có dấu hiệu vi phi pháp luật trong vô số tháng.

Căn cứ công dụng điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT xác định: Ông Nguyễn Văn Kiên - giám đốc Sở GDĐT Điện Biên đã chỉ huy một số cán bộ dưới quyền thông đồng cùng với doanh nghiệp cổ phần sách với thiết bị trường học Điện Biên (nhà thầu) và những công ty liên quan triển khai các hành vi vi vi phạm luật Đấu thầu, gây thiệt hại gia sản nhà nước.

Theo đó, phòng ban CSĐT bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm thời giam ông Nguyễn Văn Kiên - chủ tịch Sở GDĐT Điện Biên cùng những người dân liên quan lại để giao hàng điều tra.

Bạn đang xem: Bắt giám đốc sở giáo dục tỉnh điện biên

chủ tịch Sở GD-ĐT tỉnh giấc Điện Biên đã chỉ đạo cán bộ dưới quyền thông đồng làm cho Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học tập Điện Biên trúng 2 gói thầu về tối thiểu, khiến thiệt hại gia tài nhà nước.

Ngày 23/9, bộ Công an đến biết, ban ngành Cảnh sát điều tra Bộ Công an vẫn khởi tố người đứng đầu Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo thành tỉnh Điện Biên Nguyễn Văn Kiên với 7 bị can khác trong vụ án “Vi phạm cách thức về đấu thầu gây hậu trái nghiêm trọng” xẩy ra tại Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra tỉnh Điện Biên và các công ty, đơn vị có liên quan.

Vụ án bởi vì Cơ quan tiền Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế, Công an thức giấc Điện Biên tiến hành điều tra, nắm rõ sai phạm.

Căn cứ hiệu quả điều tra, xác minh với hồ sơ tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định: ông Nguyễn Văn Kiên, giám đốc Sở giáo dục đào tạo và Đào chế tạo tỉnh Điện Biên đã chỉ huy một số cán bộ dưới quyền thông đồng cùng với doanh nghiệp cổ phần sách với thiết bị trường học tập Điện Biên (nhà thầu) và công ty cổ phần thẩm định giá BTCVALUE, Công ty trọng trách hữu hạn support xây dựng T&C, Công ty nhiệm vụ hữu hạn tứ vấn xây cất và xây dựng Tây Đô tiến hành các hành vi vi vi phạm Đấu thầu để cho Công ty cp sách cùng thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu hỗ trợ thiết bị dạy dỗ học buổi tối thiểu, tạo thiệt hại gia tài nhà nước.

Cơ quan lại Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra ra quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh thăm khám xét người, vị trí ở, địa điểm làm việc đối với 6 bị can về tội “Vi phạm điều khoản về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng,” gồm: Nguyễn Văn Kiên (Giám đốc Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo thức giấc Điện Biên); Trịnh mạnh mẽ Cường (Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Sở giáo dục đào tạo và Đào sản xuất tỉnh Điện Biên); Đinh Văn Hữu (Giám đốc doanh nghiệp cổ phần sách và thiết bị trường học tập Điện Biên); Nguyễn Quang đường (Phó Giám đốc doanh nghiệp cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biên); Võ Thúc chính (Giám đốc Công ty trọng trách hữu hạn tư vấn xây dựng T&C); Mai Thanh An (Giám đốc Công ty trọng trách hữu hạn tư vấn xây đắp và sản xuất Tây Đô).

Bên cạnh đó, cơ sở Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ tống đạt quyết định khởi tố bị can so với 2 bị can về tội "Vi phạm phương tiện về đấu thầu tạo hậu quả nghiêm trọng," gồm: Nguyễn Quốc Việt (Thẩm định viên doanh nghiệp cổ phần thẩm định giá BTCVALUE); hồ nước Thị Sáu (Giám đốc khối đánh giá III, công ty cổ phần đánh giá giá BTCVALUE).

Xem thêm: Meteo Dien Bien Phu Et Top 10 Des Choses À Voir Et À Faire À Dien Bien

Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát khảo sát Bộ Công an đang thi hành các quyết định, lệnh nêu trên so với các bị kiêu dũng bảo an toàn, đúng phương tiện pháp luật. Quy trình khám xét thực hiện thu giữ một số trong những hồ sơ tài liệu đặc biệt quan trọng có tương quan đến vụ án.Hiện phòng ban Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thực hiện công tác điều tra mở rộng vụ án với xác minh thu hồi triệt để tài sản bị thiệt hại./.