Bài bao gồm đáp án. Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm lịch sử 7 bài 6: Các non sông phong con kiến Đông phái mạnh Á. Học sinh luyện tập bằng cách chọn đáp án của bản thân mình trong từng câu hỏi. Dưới cùng của bài trắc nghiệm, gồm phần xem tác dụng để biết bài xích làm của mình. Kéo xuống dưới nhằm bắt đầu.

Câu 1: Đến giữa vậy kỉ XIX, đất nước nào sinh sống Đông phái mạnh Á vẫn giữ lại được chủ quyền trước sự thôn tính của phương Tây?

A. Thái Lan
B. Việt Nam
C. Ma-lai-xi-a
D. Phi-lip-pin

Câu 2: quốc gia Lạn Xạng có chế độ ngoại giao ra sao với Đại Việt với Cam-pu-chia?

A. Đưa quân tiến công Đại Việt với Cam-pu-chia
B. Giữ quan hệ tình dục hòa hiếu cùng với Đại Việt và Cam-pu-chia
C. Giữ quan hệ nam nữ hòa hiếu cùng với Đại Việt với lần chiếm phần Cam-pu-chia
D. Lấn chiếm Đại Việt cùng giữ tình dục hòa hiếu cùng với Cam-pu-chia

Câu 3: văn hóa truyền thống Đông nam giới Á chịu tác động mạnh mẽ duy nhất từ nền văn hóa nào?

A. Trung Quốc.B. Nhật Bản.C. Ấn Độ.D. Phương Tây.

Bạn đang xem: Giải Lịch Sử 7 Bài 6 : Các Quốc Gia Phong Kiến Đông Nam Á

Câu 4: những bộ lạc Lào tập hòa hợp thống duy nhất thành tổ quốc nào vào thời hạn nào?

A. Năm 1350B. Năm 1351C. Năm 1352D. Năm 1353

Câu 5: người chủ đầu tiên sinh sống trên đất Lào là tộc bạn nào?

A. Lào Thơng
B. Lào Lùm
C. Tín đồ Thái
D. Người Khơ –me

Câu 6: phần đông sự kiện nào chứng tỏ thời kì Ăng-co tổ quốc Cam-pu-chia khôn cùng phát triển?

A. Nông nghiệp & trồng trọt phát triển
B. Sử dụng vũ lực mở rộng lãnh thổ về phía đông, sang trọng hạ lưu lại sông Mê Nam cùng vùng trung lưu Mê Công
C. đế đô Ăng-co được xây dựng như 1 thành phố với phần đa đền tháp to đùng và lạ mắt nổi tiếng thay giới
D. Cả 3 câu trên những đúng

Câu 7: Từ chũm kỉ XIII, người dân thái lan di cư tự phía bắc xuống phía dưới nam đã dẫn tới sự hình thành của hai nước nhà nào?

A. Cham-pa và Su-khô-thay
B. Su-khô-thay với Lan Xang
C. Pa-gan và Cham-pa
D. Mô-giô-pa-hit với Gia-va

Câu 8: Thời kì phát triển của vương quốc Cam-pu-chia, còn được gọi là thời kì Ăng-co kéo dãn dài trong bao lâu?

A. Ráng kỉ IX đến ráng kỉ XIIB. Nuốm kỉ IX đến cụ kỉ XIIIC. Chũm kỉ IX đến ráng kỉ XIVD. Vậy kỉ IX đến chũm kỉ XV

Câu 9: quốc gia Pa-gan là tiền thân của quốc gia nào sau đây?

A. Lào
B. Mi-an-ma
C. Cam-pu-chia
D. Ma-lai-xi-a

Câu 10: non sông nào tất cả lịch sử nhiều năm và phát triển nhất Đông nam giới Á thời trung thế kỉ đại?

A. Việt Nam
B. Thái Lan
C. Cam-pu-chia
D. Lào

Câu 11: vương triều nào đang thống tốt nhất được In-đô-nê-xi-a?

A. Xu-ma-tơ-ra
B. Xu-la-vê-di.C. Gia-va (Mô-giô-pa-hít)D. Ca-li-man-tan.

Câu 12: Đông nam Á chịu tác động chủ yếu đuối gió mùa, khiến cho hai mùa tương đối rõ rệt đó là:

A. Mùa khô cùng mùa hanh
B. Mùa khô cùng mùa mưa
C. Mùa khô cùng mùa xuân
D. Mùa thu và mùa hạ

Câu 13: vương quốc Lạng Xạng (Lào) ra đời từ tiến trình nào?

A. Đầu nạm kỉ XIVB. Giữa cố kỉnh kỉ XIVC. Nửa sau thay kỉ XIVD. Cuối cố kỉnh kỉ XIV

Câu 14: vương quốc Pa-gan là tiền thân của quốc gia nào hiện nay?

A. Cam-pu-chia
B. Lào
C. Phi-lip-pin
D. Mi-an-ma

Câu 15: quốc gia Su-khô-thay là tiền thân của giang sơn nào hiện tại nay?

A. Thái Lan
B. Mi-an-ma
C. Ma-lai-xi-a
D. Xing-ga-po

Câu 16: Thời kì trở nên tân tiến thịnh vượng của các tổ quốc phong con kiến Đông nam Á vào khoảng thời gian nào?

A. Đầu cố gắng kỉ X mang đến đầu chũm kỉ XVIIIB. Giữa ráng kỉ X mang lại đầu cầm cố kỉ XVIIIC. Nửa sau nắm kỉ X cho đầu nỗ lực kỉ XVIIID. Cuối ráng kỉ X mang đến đầu vậy kỉ XVIII

Câu 17: quốc gia Cham-pa được thành lập và hoạt động tại vùng như thế nào của Đông nam giới Á?

A. Hạ giữ sông Mê Công
B. Trung bộ Việt Nam
C. Hạ lưu giữ sông Mê Nam
D. Các đảo của In-đô-nê-xi-a

Câu 18: vương quốc Phù phái mạnh được ra đời tại vùng làm sao của Đông nam Á?

A. Trung bộ Việt Nam
B. Hạ lưu sông Mê Nam
C. Hạ lưu sông Mê Công
D. Thượng mối cung cấp sông Mê Công

Câu 19: Các giang sơn Đông phái nam Á tất cả một nét tầm thường về điều kiện tự nhiên, kia là:

A. Chịu ảnh hưởng của nhiệt độ gió mùa.B. Chịu tác động của nhiệt độ nhiệt đới.C. Chịu tác động của nhiệt độ ôn đới.D. Chịu tác động của nhiệt độ hàn đới.

Câu 20: phụ thuộc yếu tố thoải mái và tự nhiên nào, người dân Đông phái nam Á tự xa xưa sẽ biết trồng lúa cùng nhiều nhiều loại cây ăn uống quả, ăn uống củ khác?

A. Mùa khô kha khá lạnh, mát
B. Mùa mưa tương đối nóng
C. Gió mùa rét kèm theo mưa
D. Khí hậu mát, ẩm

Đề thi lớp 1

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu

Lịch Sử 7 Kết nối tri thức Bài 6: các vương quốc phong con kiến Đông nam Á tự nửa sau cụ kỉ X mang đến nửa đầu núm kỉ XVI

Với soạn, giải bài tập lịch sử lớp 7 bài 6: các vương quốc phong con kiến Đông phái mạnh Á tự nửa sau thế kỉ X cho nửa đầu thay kỉ XVI sách Kết nối trí thức hay nhất, ngắn gọn để giúp học sinh thuận lợi trả lời câu hỏi và làm bài xích tập lịch sử 7 bài xích 6.

Giải lịch sử dân tộc 7 Kết nối trí thức Bài 6: những vương quốc phong con kiến Đông phái mạnh Á trường đoản cú nửa sau thay kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVI

Video Giải lịch sử vẻ vang 7 bài xích 6: các vương quốc phong loài kiến Đông phái mạnh Á từ nửa sau thế kỉ X mang đến nửa đầu cố kỉ XVI - Kết nối học thức - Cô Nguyễn Bích Phương (Giáo viên Viet
Jack)

Giải lịch sử hào hùng 7 trang 35