Toán lớp 4 là môn toán tất cả lượng kiến thức khá cạnh tranh so với chương trình Toán tè học. Công tác Toán lớp 4 sẽ bao hàm các kỹ năng và kiến thức trọng trọng tâm trong Toán 1, 2, 3. Bởi đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập với rèn luyện. Cửa hàng chúng tôi có tuyển tập những dạng Toán lớp 4 bao gồm lời giải. Mời chúng ta tham khảo tài liệu bên dưới.

Bạn đang xem: Các dạng bài tập toán lớp 4 có lời giải

Các dạng toán nổi bật lớp 4 có lời giải

Trong lịch trình Toán lớp 4, chúng ta được học một số dạng toán giữa trung tâm sau:

Dạng 1: Toán trung bình cộngDạng 2: Tìm nhì số lúc biết tổng và hiệu.Dạng 3: Tìm nhì số lúc biết 2 hiệu sốDạng 4: Toán tìm phân số của một sốDạng 5: Tìm nhì số lúc biết tổng và tỉ của nhị số; Hiệu và tỉ của hai sốDạng 6: vấn đề về tuổi, tỉ số.Dạng 7: những bài toán về hình họcDạng 8: những bài toán liên quan đến chia hếtDạng 9: Dạng toán tương quan đến gửi từ A sang B; B quý phái C; C sang trọng …Dạng 10: Dạng toán liên quan đến phân số thêm bớt tử số, mẫu số, cả tử số và mẫu mã số.

Mỗi dạng toán lớp 4 mọi được cửa hàng chúng tôi tổng hợp phương thức giải và bài tập ví dụ bên dưới. Mời chúng ta tham khảo.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Tự Túc (Cập Nhật 12/2022), Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý

Có thể bạn quan tâm: Toán Tiểu học tập - Tổng thích hợp 14 dạng Toán thường gặp mặt ở bậc tiểu học

Một số bài bác tập ví dụ

Ví dụ 1: Một thửa ruộng hình chữ nhật gồm chiều nhiều năm gấp 3 lần chiều rộng. Ví như tăng chiều rộng lớn 5m và giảm chiều dài 5m thì diện tích s thửa ruộng tăng lên 300m^2. Tính diện tích thửa ruộng ban đầu.

Lời giải

Gọi chiều dài và chiều rộng lớn của thửa ruộng hình chữ nhật theo thứ tự là a với b (a, b > 0)

Chiều lâu năm gấp 3 lần chiều rộng cần a = 3 x b

Do đó, diện tích s thửa ruộng là a x b = S hay S = 3 x b^2