Cuộc thi được sự phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC).

Bạn đang xem: Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2017

*

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, thầy Phạm Xuân Tiến (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) khẳng định cuộc thi năm nay đã thu hút nhiều đối tượng học sinh có niềm đam mê với sách và đã lan tỏa được tình yêu sách của mình tới cộng đồng.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 60.000 bài dự thi từ các bạn học sinh đến từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội.

Các bạn học sinh đã thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của mình với sách qua rất nhiều hình thức làm bài không chỉ bằng bài viết, mà còn bằng video, hình vẽ… Các bài dự thi không chỉ thể hiện tài năng và đam mê bằng tiếng Việt mà còn có cả nhóm thi bằng tiếng Anh và phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, lý thú, nơi học sinh được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những tri thức đã mở ra cho các em chân trời mới. Đây là một hoạt động bổ ích để thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

*

Các Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô giao lưu cùng khán giả.

Các bạn học sinh tiểu học và trung học cơ sở làm bài dự thi trong đó giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

Vượt qua gần 60.000 bài dự thi được gửi về từ khắp các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố Hà Nội, 28 bạn có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh sẽ được nhận danh hiệu Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018.

*

4 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô Tiêu biểu của năm học 2017 - 2018.

Trong số này, có 4 bạn tiêu biểu nhất ở cả hai cấp học bao gồm Phan Nguyễn Lan Chi (lớp 5C1, Tiểu học Đoàn Thị Điểm), Tạ Thu An (lớp 9A10, THCS Đống Đa) và hai bạn đạt giải tiêu biểu với bài thi bằng tiếng Anh là Đặng Anh Kiệt (lớp 3A1, Tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, THCS Đoàn Thị Điểm) đạt danh hiệu “Đại sứ Văn hóa Đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018”.

*

24 danh hiệu “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018” còn lại được chia đều cho 4 hạng mục bao gồm Nhóm có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc, nhóm có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất, nhóm có ý tưởng giàu tính khả thi nhất và nhóm có bài dự thi trình bày sáng tạo nhất.

*

Ngoài ra ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho 5 trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất bao gồm Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Trường Tiểu học Trần Phú, Trường THCS Nghĩa Tân và Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Cùng với nhóm các bạn Đại sứ Văn hóa Đọc đã được công nhận, các bạn Đại sứ Văn hóa Đọc năm nay sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng để tình yêu sách của các bạn không chỉ truyền tới các bạn học cùng trang lứa, mà còn chạm đến sự quan tâm của các bậc phụ huynh; không chỉ truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước.

Giải “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” năm học 2017-2018 được trao cho 28 học sinh có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
*
Sách cũ Văn hóa đọc Đại sứ văn hóa đọc Cuốn sách yêu thích Phố Sách Hà Nội Hội sách Triển lãm sách tin tức thời sự tin tức hot tin tức an ninh thời sự thời sự hôm nay Vietnam
Plus Vietnam Plus Đọc thêm các bài liên quan TP. Hà Nội
quảng cáo
Video bóng đá

Tin video

Khung cảnh thanh bình ở Bình Nhưỡng trong ngày Triều Tiên bắn tên lửa

Hà Nội: Xe buýt lao lên vỉa hè khiến ba người bị thương nặng" />

Hà Nội: Xe buýt lao lên vỉa hè khiến ba người bị thương nặng

Thuê bao di động sai thông tin bị khóa từ ngày 31 tháng Ba

*

Tại sao Hà Nội là nơi du lịch một mình an toàn nhất cho nữ du khách?

Cục Di sản Văn hóa lên tiếng về chùa Tam Chúc" />

Cục Di sản Văn hóa lên tiếng về chùa Tam Chúc

quảng cáo

*

Bộ trưởng Y tế: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Môi trường

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù rải rác, khu vực Nam Bộ ngày nắng

*

Việt Nam-Australia: Quan hệ song phương chuyển biến quan trọng về chất

Tài chính

NHNN: Từ ngày 15/3, các mức lãi suất điều hành sẽ giảm từ 0,5-1%

Lễ hội

Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột thu hút hơn 90.000 lượt du khách

Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đã thu hút hơn 90.000 lượt du khách, trong đó có 600 lượt khách quốc tế đến tham dự.
Điện ảnh

Để điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá, vươn tầm quốc tế

Những tín hiệu vui về doanh thu cùng hành lang pháp lý tạo điều kiện phát triển cho phim nội địa, góp phần mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành điện ảnh Việt nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
Điện ảnh

Bàn giải pháp phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam và ĐNA

Tiến sỹ Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, khẳng định công nghiệp điện ảnh là ngành mũi nhọn để phát triển công nghiệp văn hóa.
Ẩm thực

Quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt trong tháng Francophonie tại Malaysia

Gian hàng Việt Nam giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến như ném rán, nem cuốn tôm thịt, bánh cuốn… cùng một số mặt hàng nông sản.

Xem thêm: Ngữ văn 9 - thư viện bài giảng điện tử

Chiều 14/3, cuốn sách “Xin chào,” tác giả Angel Miguel Bastidas Gonzalez, nguyên Bí thư thứ hai Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam, đã được trao tặng cho Tủ sách Đinh Hữu Dư của Đoàn Thanh niên TTXVN.
baigiangdienbien.edu.vn Sở hữu trí tuệ Quy định sử dụng RSS Hỗ trợ Ngôn ngữ TTXVN Dịch vụ tin Quảng cáo Liên hệ