Những địa danh này không những là địa điểm khảo cổ quan trọng của cầm giới, bên cạnh đó trở thành hình tượng du lịch của các quốc gia.

Bạn đang xem: Danh Mục Di Tích Lịch Sử Văn Hóa

Angkor Wat, Campuchia:Di tích tôn giáolớn nhất nhân loại Angkor Wat là 1 phần của quần thể những ngôi đền to lớn ở tây-bắc Campuchia, 12 ngôi đền to và nhiều ngôi đền bé dại hơn. Với những công trình đỉnh cao của phong thái kiến trúc Khmer, Angkor Wat đã trở thành biểu tượng của Campuchia, lộ diện trên quốc kỳ và là vấn đề thu hút du khách bậc nhất đất nước. Ảnh: The Architect’s Newspaper.

Taj Mahal, Ấn Độ: Taj Mahal là lăng chiêu mộ được phát hành vào trong thời điểm 1600, được dát bằng đá điêu khắc cẩm thạch màu trắng ngà. Khuôn viên công trình xây dựng có các khu vườn cửa quý tộc, lối đi đẹp, phần đông thảm hoa và vũng nước phản chiếu mang tính chất biểu tượng. Cùng với vẻ đẹp nhất hài hòa, quần thể Taj Mahal được ca tụng là tượng đài mang đến tình yêu thương vĩnh cửu. Ảnh: ThoughtCo.

Machu Picchu, Peru: Thành phố Machu Picchu của bạn Inca nằm ở một đỉnh núi bị san phẳng của dãy Andes. Kỳ quan thời tiểu sử từ trước này biết tới nơi phân tích các nguyên tố thiên văn học. Địa điểm khét tiếng với cảnh đẹp không tưởng và đều tàn tích tường đá granit lung linh được chế tạo mà không cần ngẫu nhiên lớp xi măng nào. Ảnh: Hand Luggage Only.

Kim từ bỏ tháp Giza, Ai Cập: Danh sách di tích lịch sử vẻ vang nổi giờ đồng hồ nhất quả đât sẽ không vừa đủ nếu không đề cập đến kim tự tháp Giza. Quần thể tất cả 6 kim từ bỏ tháp lớn, một trong những nghĩa trang, khu định cư cùng khu phức tạp cung điện bao hàm các tượng Nhân sư lớn. Các pharaoh tin rằng họ sẽ trở thành thần thánh ở quả đât bên kia. Vì vậy, họ tích trữ các của cải ở những kim tự tháp. Mặc dù nhiên, ngay cả khi các kim từ bỏ tháp này đã hết đi kho báu, địa điểm đây vẫn thu hút khách ghé thăm với bởi vẻ rất đẹp đồ sộ, tráng lệ. Ảnh: Culture Trip.

Chichen Itza, Mexico: Chichén Itzá là trong những thành phố Maya quan trọng đặc biệt nhất ở bán đảo Yucatan của Mexico, vạc triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ năm 400 cho đến những năm 1400. Do có rất nhiều phong phương pháp kiến ​​trúc Mesoamerican (Tiền Columbus) được search thấy, vị trí đây được mang lại là tất cả dân số nhiều chủng loại nhất trong quả đât Maya. Great Ball Court, đền chiến binh và El Castillo là một số trong những công trình loài kiến ​​trúc nổi bật nhất ở đây. Ảnh: Pinterest.

Tượng Moai trên đảo Phục Sinh, Chile: Là quần đảo núi lửa bao hàm ngọn đồi nhấp nhô cùng rừng cọ tươi tốt, đảo Phục Sinh lừng danh với hàng ngàn bức tượng nguyên khối được điện thoại tư vấn là Moai. Những người tiền sử của nền tân tiến Rapa Nui đã đục đẽo những tượng phật đồ sộ này bí quyết đây hàng trăm ngàn năm để tưởng nhớ tổ tiên của họ. Vày tượng Moai làm bởi những phiến đá cao ngay sát 4 m với nặng 14t nên không người nào biết bọn chúng đã được di chuyển đến hòn đảo như thế nào. Ảnh: UploadBETA.

Stonehenge, Anh: Công trình tượng đài cự thạch này nằm vị trí trung tâm của quần thể vực có khá nhiều di tích thời kỳ trang bị đá new và thiết bị đồng gần Amesbury, nước Anh. Stonehenge bao hàm vòng tròn đa số tảng đá kếch xù dựng đứng, là trong những di tích lịch sử bí mật nhất trên thay giới, vì các nhà khảo cổ vẫn đang nỗ lực tìm ra mục đích lúc đầu của công trình. Có giả thuyết cho rằng nơi phía trên được dùng để nghiên cứu giúp sự chuyển động của mặt Trời và Mặt Trăng hoặc áp dụng cho mục tiêu tôn giáo. Ảnh: Hippo Haven.

Đấu ngôi trường La Mã, Italy: Đấu ngôi trường La Mã là một trong những rạp hát to nhất quả đât với sức cất hơn 50.000 người. Khách phượt từ khắp nơi trên quả đât đến phía trên để ngắm nhìn những gì còn lại của một nền tân tiến từng ách thống trị thế giới. Sát 2/3 phần của công trình đã bị phá hủy, tuy nhiên, cấu trúc tráng lệ này vẫn là giữa những địa danh La Mã nổi tiếng và xứng đáng ghé thăm nhất. Ảnh: Road Affair.

Vạn Lý trường Thành, Trung Quốc: Là kỳ quan nhân tạo vĩ đại tốt nhất của Trung Quốc, Vạn Lý ngôi trường Thành trải dài hàng chục ngàn kilomet chiếu qua những ngọn đồi và rừng rậm. Dự án công trình ngoạn mục này mất rộng 500 năm để xây dựng, với mục tiêu chính để phòng thủ, hạn chế lại sự xâm lấn của bạn Mông Cổ. Ảnh: Live Science.

Thành phố cổ Bagan, Myanmar: Du khách cho thăm Bagan vào sáng sớm hoặc chiều muộn đang được ngắm nhìn cảnh tượng kỳ lạ của hàng trăm ngôi đền cùng bảo tháp cổ điển in bóng bên trên nền trời. Là hà nội của vương quốc Pagan xưa, địa điểm đây có tương đối nhiều ngôi miếu Phật giáo được xây dựng giải pháp đây hàng nghìn năm. Ảnh: Travel Earth.

Xem thêm: Học Viện Xổ Số Lô Khung - Tập Đoàn Giải Mã Số Học, Giải Mã Số Học Lô Khung

Số liệu thống kê rõ ràng trên worldometers.info, tính cho sáng ngày 21/12, thế giới lần lượt ghi dấn tổng số 658.636.720 ca nhiễm với 6.674.746 trường hợp tử vong bởi vì COVID-19. Trong 24 giờ đồng hồ qua, quả đât có thêm 433.209 ca truyền nhiễm mới, trong số đó châu Á mở màn với 314.729 ca.