Trong khiếp doanh, luôn luôn có người thành công và bạn thất bại. Lý do lại như vậy. Lúc này chúng ta đã nghiên cứu một vài ví dụ để làm rõ vấn đề này.

Bạn đang xem: Giải bài tập công nghệ lớp 10 bài 52

Mời những em cùng theo dõiBài 52: thực hành thực tế lựa chọn cơ hội kinh doanh dưới đây. Chúc những em học xuất sắc !

1. Cầm tắt lý thuyết

1.1. Cơ hội kinh doanh

1.2. Một số cơ hội kinh doanh

2. Rèn luyện bài 52 technology 10

2.1. Trắc nghiệm

2.2. Bài bác tập SGK và Nâng cao

3. Hỏi đápBài 52 Chương 4 công nghệ 10

1.1.1. Khái niệm:

Cơ hội sale là thời cơ dễ dãi nhất nhằm doanh nghiệp tiến hành được mục tiêu kinh doanh

Tìm cơ hội kinh doanh đó là phát chỉ ra những nhu cầu của một thành phần dân cư chưa được đáp ứng nhu cầu hoặc đáp ứng gần đầy đủ,chưa tốt.

1.1.2. Câu chữ lựa chọn cơ hội kinh doanh mang lại doanh nghiệp:

Nhà marketing tìm những yêu cầu hoặc phần tử nhu cầu của khách hàng chưa được thỏa mãn

Xác định do sao nhu yếu chưa được thỏa mãn

Tìm phương pháp để thõa mãn những yêu cầu đó.

1.1.3. Quy trình lựa chọn cơ hội kinh doanh:

Gồm 4 bước:

Bước 1: khẳng định loại hàng hóa ,dịch vụ

Bước 2: Xác định đối tượng người tiêu dùng khách hàng

Bước 3: Xác định năng lực và nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp

Bước 4: xác định nhu cầu tài thiết yếu cho từng cơ hội kinh doanh.

Một số trường hợp kinh doanh

1.2. Một số cơ hội kinh doanh:

1.2.1. Tình huống :Chị D làm kinh tế vườn

Chị D làm cho vườn, chị thấy yêu cầu phải kết hợp thêm chăn nuôi. Chị suy nghĩ: đề nghị nuôi thêm gà, vịt, ngan hay chỉ nuôi lợn ?

Sau lúc tính toán, chị đã quyết định nuôi lợn và ngan thịt. Chị nhận định rằng thức ăn uống của lợn và ngan có thể dùng bình thường cho nhau. Chị nấu bếp chín thức nạp năng lượng (bao tất cả rau và ngô nghiền) cho lợn cùng ngan ăn. Đàn ngan của chị phệ nhanh, mỗi từng quý chị xuất chuồng 50 con ngan với trọng lượng từ 2.5 mang lại 3kg/con.

Thu nhập từ cung cấp ngan thịt với lợn của chị ấy D là 5 triệu đồng một quý (3 tháng). Sau khoản thời gian trừ giá thành giống, thức ăn uống và dịch vụ, chị thu lãi mỗi quý i triệu đồng. Bên cạnh đó chất thải của ngan cùng lợn được ủ kĩ và bón mang đến cây vào vườn, dựa vào vậy mà các khoản thu nhập nghề vườn cửa cũng tăng, đôi khi cũng bảo vệ được môi trường.

1.2.2. Giải quyết tình huống:

Loại hình kinh doanh: sản xuất ( có tác dụng vườn cùng chăn nuôi )

Đặc điểm:

Quy mô marketing nhỏ

Công nghệ sale đơn giản, tiêu giảm dùng đồ đạc thiết bị

Lao hễ là bạn dạng thân chị

Lợi nhuận:

Đàn ngan của chị khủng nhanh, mỗi quý chị xuất chuồng 50 nhỏ ngan với cân nặng từ 2.5 mang lại 3kg/con.

Thu nhập từ chào bán ngan thịt và lợn của chị ấy D là 5 triệu vnd một quý (3 tháng). Sau khoản thời gian trừ giá cả giống, thức ăn uống và dịch vụ, chị thu lãi mỗi quý 1 triệu đồng

Chất thải của ngan cùng lợn được ủ kĩ cùng bón đến cây vào vườn, dựa vào vậy mà thu nhập nghề vườn cửa cũng tăng, đảm bảo được môi trường.

Bài 1:

Trả lời các câu hỏi đối cùng với tình huống kinh doanh sau:Chị H kinh doanh hoa

Gia đình chị H làm việc vùng ven thị xã. Công ty H bao gồm mảnh vườn vài sào Bắc Bộ nhưng kể từ trước tới thời điểm này thường chỉ trồng rau, cây khoai dong nhằm nuôi lợn. Chị đã contact với mối số điểm phân phối hoa sống thị xã, từng ngày chị H dậy sớm tỉa hoa dưa ra đến cửa hàng. Hoa của chị đẹp, lại tươi nên bán rất mắc khách.

Đến ni chị H đã không phải tự chuyển hoa nữa cơ mà cac siêu thị lấy hoa trên vườn. Chị chỉ quản lí khâu chuyên sóc, tỉa cắt hoa và thu tiền. Mùa hoa, lợi nhuận bình quân mỗi tháng 2-3 triệu đồng. Sau khoản thời gian trừ các loại đưa ra phí, chị cũng thu lãi được từ 1-1,5 triệu vnd một tháng.

1.Chị H marketing loại hình gì?

2.Loại hình sale đó dành được pháp luật có thể chấp nhận được không?

3.Trình độ trình độ của chị H như vậy nào?

4.Chị H tạo nguồn ngân sách ra sao?

5.Tại sao chị H không phân phối hoa ở quanh vùng gần nhà nhưng mà chị lại tìm cách liên hệ địa điểm cung cấp hoa sống thị xã?