- Chọn bài xích -Bài 17: Cuộc khởi nghĩa 2 bà trưng (năm 40)Bài 18: Trưng Vương với cuộc binh đao chống quân xâm lấn HánBài 19: tự sau Trưng Vương mang đến trước Lý nam giới Đế (Giữa cầm kỉ I - Giữa vậy kỉ VI)Bài 20: từ sau Trưng Vương đến trước Lý phái mạnh Đế (Giữa nạm kỉ I - Giữa nuốm kỉ VI) (tiếp theo)Bài 21: Khởi nghĩa Lý Bí. Nước Vạn XuânBài 22: Khởi nghĩa Lý Bí. Nước Vạn Xuân (tiếp theo)Bài 23: đông đảo cuộc khởi nghĩa lớn trong các thế kỉ VII - IXBài 24: Nước Chăm-pa từ thế kỉ II đến nuốm kỉ IXBài 25: Ôn tập chương III

Bạn đang xem: Giải vở bài tập lịch sử 6 bài 18

Xem toàn thể tài liệu Lớp 6: tại đây

Xem toàn cục tài liệu Lớp 6: tại đây

Giải Vở bài xích Tập lịch sử vẻ vang 6 bài xích 18: Trưng Vương cùng cuộc binh cách chống quân xâm chiếm Hán góp HS giải bài tập, hỗ trợ cho HS những kiến thức cơ bản, bao gồm xác, khoa học để các em gồm có hiểu biết cần thiết về lịch sử dân tộc thế giới, nắm được phần đông nét phệ của tiến trình lịch sử vẻ vang Việt Nam:

Bài 1 trang 43 VBT lịch sử vẻ vang 6: a) Nêu các việc làm của nhì Bà Trưng sau khoản thời gian đánh đuổi quân đô hộ giành lại chủ quyền cho đất nước.b) việc Trưng Trắc được suy tôn vinh làm vua, chọn Mê Linh làm cho đất đóng đô có ý nghĩa gì?

Lời giải:

a) Những việc làm của hai Bà Trưng sau khoản thời gian đánh xua đuổi quân đô hộ:

– Trưng Trắc lên ngôi, đóng góp đô nghỉ ngơi Mê Linh, lập lại thiết yếu quyền.

– Xá thuế hai năm liền mang đến dân.

– kho bãi bỏ những luật hà khắc, các thứ lao dịch nặng nề.

b) Khẳng định nước nhà ta có chủ quyền, gồm vua, mang lại quyền lợi mang lại nhân dân, tạo cho sức dạn dĩ để thành công quân xâm lược.

Chọn Mê Linh làm cho đất đóng góp đô biểu lộ lòng yêu quê hương, khu đất nước, đặt đô ở vị trí quê nhà.

Bài 2 trang 44 VBT lịch sử hào hùng 6: a) Để triển khai cuộc thôn tính này, bên Hán đã sẵn sàng như cầm nào? (tướng chỉ huy, quân lính, dân phu). Em tất cả nhận xét gì về sự chuẩn bị đó?

b) Dùng bút chì sáp màu, vẽ các kí hiệu tình tiết cuộc binh đao chống quân thôn tính Hán vào lược vật dụng (Hình 14) (lưu ý sử dụng màu rõ ràng giữa ta và địch).

c) Em có nhận xét gì về lòng tin chiến đấu của nhị Bà Trưng, những tướng lĩnh cùng nghĩa quân?

Lời giải:

a) Mã Viện là tướng có kinh nghiệm chinh chiến sống phương Nam, chỉ đạo 2 vạn quân tinh nhuệ, nhì nghìn xe, thuyền những loại với dân phu tấn công nước ta. Như vậy hoàn toàn có thể thấy nhà Hán chuẩn bị rất kĩ lượng cho trận đánh này.

b)

Mũi tên màu đen: quân địch tấn công

Mũi tên màu đỏ: Quân ta bội phản công.

c) 2 bà trưng và các tướng lĩnh có tinh thần chiến đấu cực kì quả cảm, quyết mất mát để bảo đảm non sông đất nước.

Bài 3 trang 45 VBT lịch sử 6: a) Xem hình ảnh đền thờ hbt hai bà trưng H.45 (trang 52 – SGKLS6). Theo em vấn đề làm này có ý nghĩa như rứa nào?

b) Ở quê em gồm những công trình xây dựng nào thêm với danh tiếng của hai Bà Trưng. Ví dụ: Đền thờ, thương hiệu trương học, đường phố?

c) Ngày 6 mon 2 (theo âm lịch) là ngày giỗ của nhì Bà Trưng. Ở quê em, ngôi trường em đã tổ chức kỉ niệm như vậy nào? Theo em thì việc tổ chức kỉ niệm này có nên chuyển vào chương trình của liên nhóm không? Nếu bao gồm thì làm như thế nào?

Lời giải:

a) việc làm này có ý nghĩa sâu sắc thể hiện tại lòng biết ơn, ghi nhớ về cội nguồn của người việt ta so với những hero có công với tổ quốc.

b) Đền thờ hbt hai bà trưng ở huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc)

Quận hai bà trưng (Hà Nội)

Trường trung học tập phổ thông 2 bà trưng (Hà Nội)

c) Ở địa phương em tổ chức liên hoan để kỉ niệm ngày giỗ của nhị Bà Trưng.

Việc tổ chức triển khai kỉ niệm tất cả nên gửi vào lịch trình của liên đội.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Lịch Sử 6 Bài 21 : Khởi Nghĩa Lý Bí, Giải Sbt Lịch Sử 6 Bài 21: Vương Quốc Cổ Phù Nam

Có thể tổ chức buổi ngoại khóa khám phá về các nhân vật dân tộc, trong những số đó có nhì Bà Trưng.