Tin vui dành riêng cho du khách hàng Việt, Đài Loan mở lại thụ lýhồ sơ xin visathông thường với e-Visa diện du lịch, thăm thân,… từ ngày 13/10. Đặc biệt, các cơ chế xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan cũng sẽ được khôi phục gần như trước đây.

Bạn đang xem: Xin visa du lịch đài loan tự túc 2022

MỞ LẠI THỤ LÝ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN TỪ 13/10

Chính phủ Đài Loan cũng sẽ khôi phục chính sách đơn giản hóa thủ tục visa du lịchĐài Loan. Du khách được nhập cảnh bằng visa cửa khẩu (visa on arrival), visa điện tử (e-Visa) và giấy phép xét duyệt trước trên mạng mang lại công dân các nước khu vực Đông phái nam Á.

"Giảt nhiệt" cơn khát du lịch Đài Loan bằng cách xin visa ngay. (Ảnh: Internet)

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN ĐỐI VỚI DU KHÁCH VIỆT

Các quy định đối với người nước xung quanh nói thông thường và công dân Việt dành riêng khi nhập cảnh Đài Loan được điều chỉnh tương ứng như sau.

1. Trường hợp xin visa Đài Loan thông thường

Với công dân Việt Nam, các điều kiện cơ bản khi xin visa nhập cảnh Đài Loan bên trên hệ thống xét duyệt trước trên mạng cần cung cấp:

✎ Hộ chiếu (bản gốc cùng bản sao) còn hiệu lực 6 tháng trở lên;

✎Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan

✎Xác nhận đặt khách hàng sạn, tin tức về nơi lưu trú tại Đài Loan

✎Kế hoạch du lịch Đài Loan (các thông tin địa điểm tham quan, ngày đi, ngày đến,…)

✎Và một số giầy tờ không giống theo quy định.

Như vậy, du khách không thuộc diện miễn visa muốn nhập cảnh Đài Loan cần chuẩn bị giấy tờ theo mục đích cụ thể (bao gồm cả mục đích du lịch và gặp gỡ buôn bản giao). Chi tiết hồ sơ xin visa Đài Loan du lịch thông thường hãy tham khảo chi tiết tại đây.

2. Trường hợp xin e-Visa Đài Loan (xin miễn visa Đài Loan)

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một trong những giấy tờ dưới đây cũng sẽ được để ý miễn visa Đài Loan trong 14 ngày:

🔹 tất cả visa còn hạn hoặc hết hạn trong khoảng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, visa Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú nhiều năm hạn và vĩnh viễn).

🔹 Hiện tất cả visa hoặc thẻ cư trú vì chưng Đài Loan cấp trong khoảng 10 năm qua cùng không vi phạm pháp luật. Mặc dù nhiên, visa có kí hiệu là FL (visa lao động), X (visa khác), P; with Special Permission from MOFA (visa du lịch "Chuyên án quan Hồng") hoặc thẻ cư trú giành cho lao động đều không được áp dụng.

🔹 Hiện bao gồm visa điện tử (e-Visa) của nước australia và New Zealand còn hiệu lực.

🔹 Hiện có visa Nhật Bản còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Lúc nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập - xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.

3. Trường hợp xin visa quan lại Hồng Đài Loan

Về việc xin visa Đài Loan cho du khách theo đoàn chất lượng cao của những quốc gia Đông phái nam Á đến Đài Loan du lịch (hay còn gọi là siêng án quan lại Hồng), sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của đại diện đơn vị Cục du lịch Bộ giao thông vận tải Đài Loan. Tuy vậy, quy trình cấp visa nhìn bao quát cũng được khôi phục như cũ.

*Lưu ý:Hiện tại cơ chế visa quan hồng tạm thời ngừng cấp và vẫn đang trong quá trình xúc tiến giữa các bên.

Thông tin mới nhất về quy định xin visa nhập cảnh Đài Loan. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT lúc NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN TỪ 13/10

✘ ko cần cung cấp Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19.

✘Không cần khai báo y tế trước khi đến Đài Loan.

✘Không cần cách ly lúc nhập cảnh vào Đài Loan.

Mặc cho dù mở cửa trở lại nhưng Đài Loan vẫn giới hạn số lượng khác nước ngoài nhập cảnh, tối đa 150.000 người một tuần. Hành kháchcần tự quan sát và theo dõi sức khỏe trong 07 ngày sau thời điểm nhập cảnh.

Đối với đương đơn xin visa du lịch Đài Loan tự túc 2022cần mua bảo hiểm y tế ở nước ko kể trước lúc khởi hành, và tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Khách du lịch theo đoàn sẽ được các công ty lữ hành thông báo về quy định chống chống dịch tương tự. Người sử dụng đi theo đoàn sẽ không ngồi thuộc bàn ăn với người Đài Loan, ở bình thường phòng theo danh sách cố định xuyên suốt chuyến đi. Đoàn khách du lịch sẽ được đưa đón bằng phương tiện đi lại riêng, thường xuyên lau dọn và khử trùng.

Chính phủ Đài Loan khuyến cáo du khách thường xuyên rửa tay, xịt cồn khử trùng với đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi; tự quản lý sức khỏe, chủ động khai báo lúc có những triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.

Đậu visa Đài Loan nhanh chóng, giá bán rẻ cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ XIN VISA ĐÀI LOAN TRỌN GÓI

Để “giải nhiệt” cơn khát du lịchĐài Loan sau 2 năm đóng cửa, rất nhiều du khách đã rục rịch lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ xin visa trở lại. Nếu bạn cũng dự định làm visa đi Đài Loan, hãy nhanh lẹ liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ làm cho visa du lịchĐài Loan trọn gói để được góp đỡ từ A-Z.

Xem thêm: Giải Ngữ Văn 10 Tập 1 Trang 20 Sgk Ngữ Văn 10 Tập 1, Câu 1, Trang 20, Sgk Ngữ Văn Lớp 10

Với hơn 12 năm khiếp nghiệm vào lĩnh vực visa, Vietnam Booking đã cùng đang nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng trong và không tính nước. Khi đồng hành cùng chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ cầm vào tay thị thực Đài Loan mau lẹ với túi tiền dịch vụ tiết kiệm. Để nhận thêm thông tin về visa du lịch Đài Loan, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây lạnh số đường dây nóng: 1900 3498 hoặc để lại thông tin ở bảng mặt dưới. Vietnam Booking hy vọng muốn được đồng hành cùng quý khách, giúp con đường chinh phục visa của bạn trở phải dễ dàng hơn.