Mở đầu công trình là hình hình ảnh hai cây phong cao lớn được trồng cạnh nhau bên trên một ngọn đồi lộng gió. Không một ai biết rõ về bắt đầu của nhì cây phong đó. Mãi mãi nay, khi làng Cu-cu-rêu đón bà An-tư-nai một viện sĩ cũng là fan dân buôn bản về mở trường, bí mật về hai cây phong mới được hé lộ. Cô nhỏ bé An-tư-nai 15 tuổi sẽ mồ côi sống thuộc chú thím ngơi nghỉ làng Ku-ku-rêu chẳng được học tập và c̣òn bị sự sai khiến cho hà tương khắc của bà thím. Đuy-sen được Đoàn bạn teen Cộng sản cử về làng mạc mở trường, đang kịp thời cứu vãn giúp, mang đến em mang lại trường. Tiếp nối em lại bị bà thím ép gả cung cấp làm vk lẽ cho tất cả những người ta, một đợt tiếp nhữa em được thầy Đuy-Sen cứu giúp giúp, được lên tỉnh học, sau trở thành phái nữ viện sĩ An-tư-nai. Năm 1946, An-tư-nai trở về quê hương xưa, chỗ cô đã to lên, đã sống số đông ngày mon cùng với người thầy Đuy-sen của mình, để tên cho ngôi trường mà bà mụ đầu là:"trường Đuy-sen" - ngôi trường có tên tín đồ cộng sản đầu tiên.

Bạn đang xem: Giáo Án Bài Giảng Ngữ Văn Lớp 8 Bài Hai Cây Phong (Tiết 1)

Bạn sẽ xem trăng tròn trang mẫu của tư liệu "Bài giảng Ngữ văn Lớp 8 - Văn bản: nhì cây phong", để cài tài liệu nơi bắt đầu về vật dụng hãy click vào nút Download ngơi nghỉ trên
V2NQ.jpg" alt="*">