Soạn Địa 10 bài bác 2: một trong những phương pháp bộc lộ các đối tượng người tiêu dùng địa lý trên bản đồ. Giúp học sinh phân biệt được một trong những phương pháp biểu thị các đối tượng địa lí trên bạn dạng đồ như: Kí hiệu đường gửi động, chấm điểm, bạn dạng đồ - biểu đồ...

Bạn đang xem: Đáp án giải địa lý lớp 10 bài 2 kết nối tri thức

Nội dung bài viết

Địa lý lớp 10 bài 2: một số trong những phương pháp biểu hiện các đối tượng người tiêu dùng địa lí trên bản đồ

Chúng tôi tham khảo và ra mắt đến các em học sinh tài liệu giải bài xích tập bạn dạng đồ Địa lý 10 bài 2. Giúp các em tham khảo, củng cố kiến thức đã học trong bài xích và tập luyện các phương thức giải bài xích tập bạn dạng đồ. Nội dung cụ thể được đăng mua tại đây.

Địa lý lớp 10 bài bác 2: một trong những phương pháp biểu lộ các đối tượng người tiêu dùng địa lí trên phiên bản đồ

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 bài 2 trang 9: Quan gần kề hình 2.1, hãy cho biết thêm có phần đông dạng kí hiệu nào?

Trả lời:

- những dạng kí hiệu: chữ, hình học, tượng hình.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 bài bác 2 trang 10: Dựa vào hình 2.2, hãy chứng tỏ rằng phương thức kí hiệu không đều chỉ nêu được tên với vị trí bên cạnh đó thể hiện nay được cả quality của các đối tượng người sử dụng trên phiên bản đồ.

Trả lời:

Khi quan sát vào bạn dạng đồ ta không những thấy được vị trí đúng đắn của các nhà thứ điện, cơ mà dựa vào color ta phân biệt được nhà máy thủy điện, sức nóng điện cùng thủy điện đang xây dựng, các đường dây mua điện 220KW màu black và mặt đường dây 500KW màu sắc đỏ.

Trả lời thắc mắc Địa Lí 10 bài xích 2 trang 12: Quan cạnh bên hình 2.3, mang đến biết phương pháp kí hiệu đường chuyển động biểu lộ được những điểm lưu ý nào của gió và bão trên phiên bản đồ?

Trả lời:

- biểu hiện được hướng vận động của gió với bão.

- thể hiện được tần suất hoạt động vui chơi của gió bão.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 Bài 2 trang 13: Quan tiếp giáp hình 2.4, hãy mang đến biết:

- Các đối tượng người sử dụng địa lý được bộc lộ bằng những phương pháp nào?

- từng điểm chấm trên phiên bản đồ tương ứng với bao nhiêu người?

Trả lời:

- cách thức kí hiệu: các đô thị trên 8 triệu dân và từ 5 đến 8 triệu dân.

- cách thức chấm điểm: mỗi điểm chấm tương ứng với 500 000 người.

Bài 1 trang 14 Địa Lí 10: Các đối tượng người tiêu dùng địa lý trên hình 2.2 được biểu lộ bằng các phương thức nào? Các phương pháp đó bộc lộ được phần nhiều nội dung làm sao của đối tượng địa lý?

- cách thức kí hiệu

- biểu lộ được quy mô, số lượng, vị trí bao gồm xác, cấu trúc, chất lượng và cồn lực trở nên tân tiến của đối tượng.

Bài 2 trang 14 Địa Lí 10: Hình 2.3 thể hiện những nội dung nào bằng phương pháp kí hiệu đường chuyển động.

Trả lời:

- phía gió và tần suất của gió

- Hướng di chuyển và tần suất của bão.

Kiến thức về một số phương pháp bộc lộ các đối tượng người dùng địa lí trên bạn dạng đồ

1/ Phương pháp kí hiệu

a/ Đối tượng biểu hiện

- biểu thị các đối tượng người tiêu dùng phân cha theo những điểm cố thể. đa số kí hiệu được đặt đúng đắn vào vị trí phân bố của đối tượng trên bản đồ. (ví dụ: Thuỷ điện tự do được đặt lên sông Đà…)